7 Đề thi học kì 1 lớp 8 môn hóa học mới nhất mới nhất

Đề thi học kì 1 lớp 8 môn hóa học mới nhất

Đề thi học kì 1 lớp 8 môn hóa bám sát trên chương trình học hóa 8. Ôn tập và có một kì thi học kì tốt nhất nhé!

Đề thi học kì 1 lớp 8 môn hóa gồm những gì?

Đề thi học kì 1 sẽ gồm 2 phần trắc nghiệm và tự luận. Trắc nghiệm là những câu hỏi ngắn về lí thuyết hoặc bài tập ngắn. Tự luận có khoảng 2 câu về tính toán số mol, lượng chất và viết phản ứng.

Học kì 1 môn hóa 8 học sinh đã được học về nguyên tử, phản ứng hóa học và tính toán hóa học. Đây là phần mở đầu giới thiệu những kiến thức cơ bản nhất trong hóa.

Các kiến thức về nguyên tử các em cần nắm chủ yếu là định nghĩa và một số bài tập. Định nghĩa về nguyên tử, nguyên tố, đơn chất, hợp chất, phân tử, hóa trị. Bài tập phần này chủ yếu liên quan đến tính số hạt trong nguyên tử.

Chương phản ứng hóa học cung cấp kiến thức về các bước viết phương trình hóa học và các bước xảy ra phản ứng.

Chương mol tính toán hóa học cung cấp các công thức, đại lượng trong môn hóa.

Đề thi học kì 1 lớp 8 môn hóa học mới nhất

Học hóa 8 cần chú ý điều gì?

Hóa 8 là môn học mở đầu cho chương trình học hóa của học sinh. Các kiến thức được học là những phần cơ bản nhất để các em làm quen với môn hóa.

Có thể bạn quan tâm:  Thuyết minh về ngày tết cổ truyền

Đề thi học kì 1 là một lần đánh giá sự tiếp thu của học sinh với môn hóa. Để nắm được các kiến thức đã học, các em nên hệ thống lại lí thuyết đã học.

Môn hóa lớp 8 là mở đầu nên có rất nhiều các định nghĩa, khái niệm, định luật mới. Rất nhiều công thức, đại lượng mới các em được học. Vì vậy chúng ta cần hệ thống chúng lại để dễ hiểu và không bị rối.

Tìm được niềm hứng thú và cách học hiệu quả sẽ giúp học sinh tiến bộ nhanh hơn. Chúc các em có kì thi học kì 1 môn hóa tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Bùi Ngọc