7 Đề thi học sinh giỏi Toán 8 có đáp án mới nhất

Đề thi học sinh giỏi Toán 8 có đáp án

Để bổ trợ và bồi dưỡng cho các bạn đi thi học sinh giỏi Toán lớp 8. Chúng tôi có tổng hợp 200 Đề thi học sinh giỏi Toán 8 có đáp án trong tài liệu bên dưới. Tài liệu giúp các bạn tự ôn thi hiệu quả tại nhà với đáp án chi tiết của mỗi đề. Đây cũng là tài liệu hay dành cho thầy cô tham khảo. Mời thầy cô và các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Một số dạng bài tập nâng cao Toán lớp 8

Đối với học sinh giỏi Toán lớp 8, các bạn hầu hết phải nắm vững các dạng bài tập nâng cao Toán lớp 8. Trong đó có một số dạng bài tập toán nâng cao lớp 8 các bạn cần lưu ý là:

  • Phân tích đa thức thành nhân tử bằng phương pháp: đặt nhân tử chung, dùng hằng đẳng thức, nhóm hạng tử, phối hợp nhiều phương pháp
  • Bài tập nâng cao về phân thức đại số
  • Bài tập về phương trình bậc nhất một ẩn
  • Bài tập về bất phương trình bậc nhất một ẩn

Đặc biệt là bài tập về bất phương trình. Đây có thể là bài tập khó nhất trong đề thi với bài tập tổng hợp giữa bất phương trình với hằng đẳng thức. Hay còn gọi là bài tập về bất đẳng thức. Các bạn cần lưu ý ôn tập dạng bài này

Có thể bạn quan tâm:  Toán thực tế lớp 8 chọn lọc có đáp án

Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi

Toán lớp 8 được coi là môn học có lượng kiến thức tương đối khó. Để ôn thi hiệu quả cho đề thi học sinh giỏi Toán 8, các bạn cần luyện tập nhiều dạng bài tập. Ngoài ra, ôn tập dưới dạng đề thi là một cách học hiệu quả. Nó sẽ giúp các bạn nắm bắt được cấu trúc đề và tâm lý khi làm một bài thi thật.

Hãy tham khảo tài liệu bên dưới và luyện tập thật chăm chỉ. Chúc các bạn học tốt.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài