7 Điều chế Oxi – 200 câu trắc nghiệm có đáp án về Oxi – Không khí mới nhất

Điều chế Oxi – 200 câu trắc nghiệm có đáp án về Oxi – Không khí

Lý thuyết về điều chế Oxi

Điều chế Oxi là quá trình sử dụng phản ứng phân hủy các hợp chất chứa oxi. Điều chế oxi trong phòng thí nghiệm như thế nào? Cách sản xuất khí oxi trong công nghiệp ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Điều chế Oxi - 200 câu trắc nghiệm có đáp án về Oxi - Không khí

Bí quyết học Hóa lớp 8 hiệu quả

Lên lớp 8, chúng ta được làm quen với môn học mới – môn Hóa học. Đây cũng được coi là môn học khá “khó nhằn” trong số những môn học chính đối với nhiều bạn học sinh. Tuy nhiên, các em hoàn toàn có thể học tốt môn học này khi thực hiện những bước căn bản sau đây:

  • Nắm chắc những khai niệm về nguyên tử, phân tử, chất, mol, phản ứng hóa học. Qua đó, khái quát được nội dung, phạm vi kiến thức cần ghi nhớ. Hoàn thành được mục tiêu qua từng chương học cụ thể.
  • Xem qua nội dung bài học trước khi đến lớp. Hoàn thành các bài tập trong sách giáo khoa, sách bài tập. Tìm thêm các bài tập nâng cao bên ngoài.
  • Hệ thống lại các kiến thức cần ghi nhớ, có thể sử dụng sơ đồ tư duy. Liên hệ lý thuyết trên lớp với thực tiễn cuộc sống giúp các em dễ nhớ và có hứng thú học tập hơn.
  • Trong khi làm bài tập, các em cần lưu ý không nên quá vội vàng. Làm từng bước, nhớ cân bằng sau khi viết phương trình hóa học. Kiểm tra lại đáp số sau khi giải.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học sinh giỏi Hóa 8 cấp huyện

Dưới đây là 200 câu trắc nghiệm về chương Oxi – Không khí. Các bài tập được phân hóa từ dễ đến khó, kèm theo đáp án cho từng câu. Các em có thể kiểm tra kết quả ngay sau khi hoàn thành bài tập nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh