7 Mối quan hệ giữa học và hành – Bài văn mẫu hay nhất mới nhất

Mối quan hệ giữa học và hành – Bài văn mẫu hay nhất

Người ta thường bảo “Học đi đôi với hành”. Vậy mối quan hệ giữa học và hành là như thế nào? Tại sao người ta lại nói thế. Hãy cùng giaovienvietnam.com tìm hiểu hiểu kỹ hơn qua bài viết sau nhé.

Mối quan hệ giữa học và hành – bài văn mẫu

Học đi đôi với hành được xem là phương pháp học tập quan trọng và hiệu quả nhất. Nếu học là nguồn kiến thức từ sách vở do thầy cô truyền đạt khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thì hành chính là lúc chúng ta hành động, áp dụng kiến thức ấy vào thực tiễn đời sống, tạo ra những thành quả tốt đẹp.

Cũng giống như cụ Phan Bội Châu đã nói “ Học là bắt chước, học là cầu cho biết, học là để mà làm”.  Học tập phải đi đôi với thực hành. Phải biết vận dụng những gì đã được học để tạo nên những thành tựu cho lao động, cho cuộc sống. Chứ không phải học cho có, học vẹt, học lí thuyết suông. Nếu học như thế sẽ dẫn đến thực trạng “chữ chứa đầy bụng” nhưng ra đời lại ngu ngơ, rỗng tuếch, không làm được gì. Đừng đưa học hình thức để cầu danh cầu lợi.

Tham khảo thêm bài viết: Mối quan hệ giữa học và hành trong bàn luận về phép học. 

Dẫn chứng rõ nét về việc học ngoại ngữ

Một minh chứng rõ ràng cho mối quan hệ giữa học và hành chính là việc học ngoại ngữ. Nếu chúng ta chỉ chăm chăm vào việc học thuộc từ vựng, ngữ pháp thì chỉ có thể đạt được điểm cao trong các bài kiểm tra trên giấy. Nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài, Chúng ta lại ấm ớ, không nói rõ ràng, rành mạch được. Chính vì thế, ngoài việc học tốt ngữ pháp, từ vựng. Chúng ta nên tự mình giao tiếp và nói ngôn ngữ đó thường xuyên thì mới hiệu quả và áp dụng được trong thực tế.

Có thể bạn quan tâm:  Dàn ý bài văn biểu cảm về mẹ – Dàn ý bài văn mẫu lớp 8 hay nhất.

Với một đất nước đang trên đà phát triển như nước ta hiện nay. “Học và hành” là phương châm để chúng ta có thể cải thiện và phát triển đất nước tốt hơn. Mong rằng, mỗi người học sinh chúng ta khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Chúng ta không chỉ biết cặm cụi học kiến thức trong sách vở. Mà còn biết tham gia các hoạt động, phong trào tình nguyện để hoàn thiện bản thân. Sau này giúp ích xã hội.

Với bài cảm nhận về mối quan hệ giữa học và hành. Mong rằng các em sẽ đưa thêm những dẫn chứng cụ thể để làm sáng tỏ hơn vấn đề này nhé. Chúc các em thành công.

Hoài Thương ST