7 So sánh ưu nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang mới nhất

So sánh ưu nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang

Ưu nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang

Trong chương trình Công nghệ lớp 8, học sinh được học kiến thức về cách thiết kế mạch điện, nguyên lý mạch điện, … Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra so sánh ưu nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Thứ nhất là đèn sợi đốt. Ưu điểm của loại đèn này là không cần chấn lưu và cung cấp ánh sáng liên tục. Còn nhược điểm khi sử dụng là tuổi thọ thấp, điện năng sử dụng lớn do đó không tiết kiệm điện.

Thứ hai là đèn huỳnh quang. Ưu điểm nổi bật là loại này sẽ giúp tiết kiệm điện tốt hơn. Đồng thời, tuổi thọ cũng cao hơn. Nhưng nhược điểm là cần có chấn lưu và ánh sáng phát tra thì không liên tục. Như vậy, tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ chọn lựa loại đèn thích hợp.

Tại sao trong các cơ sở thường dùng huỳnh quang để phát sáng?

Sau khi so sánh những tính chất ưu nhược điểm của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang, chúng ta có thể hiểu cơ bản được tính chất của chúng. Do đó, trong trường học thường dùng đèn huỳnh quang vì những lí do sau đây:

  • Tiết kiệm điện hơn
  • Ánh sáng phát ra sáng hơn so với loại đèn sợi đốt
  • Giá thành của các loại đèn huỳnh quang thường rẻ hơn

Có thể bạn quan tâm:  Thế nào là bản vẽ chi tiết – Vẽ kĩ thuật công nghệ lớp 8

Đây là những lí do cơ bản khi lựa chọn loại đèn này. Hiện nay, việc sử dụng đèn huỳnh quang ngày càng trở nên phổ biến. Kể cả các trường học, công ty, cửa hàng và ngay cả tại gia đình. Hi vọng câu trả lời của chúng tôi sẽ giúp các bạn nắm bài học tốt hơn.

Sưu tầm: Trần Thị Nhung