7 Thuyết minh về bình thủy – Đồ dùng không thể thiếu của mỗi gia đình mới nhất

Thuyết minh về bình thủy – Đồ dùng không thể thiếu của mỗi gia đình

Bình thủy hay còn gọi là phích nước là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bình thủy được phát minh bởi nhà vật lý học Sir James Dewar vào năm 1982. Mỗi dụng cụ mang một chức năng riêng, bình thủy được dùng để giữ nước sôi khỏi nguội. Chúng ta cùng tìm hiểu và thuyết minh về bình thủy để khám phá cấu tạo chi tiết của nó. 

Thuyết minh về bình thủy – Người bạn thân của bố

Vì ra đời từ rất lâu nên trên thị trường có rất nhiều bình thủy với nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên cấu tạo và chức năng của nó không có gì khác nhau. Vỏ có cấu tạo bằng sắt hoặc bằng nhựa, và được trang trí nhiều họa tiết đẹp mắt. Ruột của nó làm bằng thủy tinh có tráng thủy để giữ nhiệt độ trong phích luôn nóng. Và nó là bộ phận quan trọng nhất của phích nước.

Để có một chiếc phích tốt bạn có rất nhiều cách để nhận biết. Ví dụ khi mua nên quan sát thấy ruột bình thủy có lớp bạc được tráng đều là hàng tốt. Phích có thể giữ nước 100 độ C và sau 6 giờ vẫn còn được 70 độ C. Nhưng khi mới mua về ta nên cho nước ấm khoảng 50 – 60 độ C vào ½ phích. Làm như vậy ruột bình thủy sẽ không bị nóng đột ngột gây rạn nứt và bể.

Đọc thêm bài viết thuyết minh về trò chơi dân gian.

Để giữ nước sôi được lâu hơn, khi rót nước vào phích ta không nên rót quá đầy. Dùng phích được một thời gian cần vệ sinh cho nó để loại bỏ các cặn bẩn dưới đáy. 

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận tác hại của thuốc lá – Tham khảo ngay văn mẫu hay đạt điểm 10 

Bình thủy như một người bạn trong gia đình đặc biệt quan trọng với những ai thích pha trà, uống nước sôi. Vì thế tôi thường gọi nó với một cái tên yêu thương – người bạn thân của bố. 

Hoài Thương ST