7 Tóm tắt văn bản “Trong lòng mẹ” – Những ngày thơ ấu mới nhất

Tóm tắt văn bản “Trong lòng mẹ” – Những ngày thơ ấu

Trong lòng mẹ là đoạn trích của hồi kí “Những ngày thơ ấu”. Tác phẩm kể về chính tuổi thơ cay đắng của tác giả. Mời các em tham khảo hai cách tóm tắt văn bản “Trong lòng mẹ” dưới đây để hiểu hơn về tác phẩm.

Tóm tắt văn bản “Trong lòng mẹ” – Mẫu 1

Chú bé Hồng lớn lên trong hoàn cảnh đáng thương. Bố mất sớm vì nghiện ngập, mẹ tha hương cầu thực. Đó là cuộc hôn nhân miễn cưỡng không tình yêu. Em sống trong sự ghẻ lạnh, cay nghiệt của họ hàng. Bà cô còn cố gieo vào đầu em những điều xấu xa để em ghét bỏ mẹ. Nhưng dù thế nào, em vẫn yêu, vẫn tin mẹ. Một buổi chiều thoáng thấy bóng ai giống mẹ, em liền chạy và gọi với theo. Khi mẹ quay đầu lại, em sà vào lòng mẹ, được mẹ ôm ấp vỗ về như những ngày thơ bé.

Tham khảo thêm bài viết: Soạn bài “Trong lòng mẹ” đủ ý, chi tiết nhất!

Tóm tắt văn bản “Trong lòng mẹ” – Mẫu 2

Hồng là kết quả của cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Người mẹ trẻ trung khát khao tình yêu lại chôn vùi tuổi xuân bên người chồng nghiện ngập. Cuối cùng để rồi Hồng mồ côi cha, mẹ để lại hai anh em đi tha hương cầu thực. Họ hàng ghẻ lạnh và luôn gieo những suy nghĩ xấu xa về mẹ vào đầu Hồng. Thế nhưng Hồng luôn cảm thông, yêu thương mẹ, căm ghét những định kiến đày đọa mẹ. Chiều tan học, vô tình bắt gặp bóng dáng ai giống mẹ ngồi trên xe kéo. Em gọi theo. Khi mẹ quay đầu lại, em sà vào lòng mẹ, hai mẹ con sụt sùi hỏi han nhau. Hồng lại cảm nhận được hơi ấm của sự vỗ về, yêu thương ngày thơ bé. Và quên đi hết lời nói thâm độc của bà cô.

Có thể bạn quan tâm:  Nghị luận tác hại của thuốc lá – Tham khảo ngay văn mẫu hay đạt điểm 10 

Tình mẫu tử luôn thiêng liêng cao quý và đáng trân trọng. Qua tác phẩm chúng ta lại càng thấu hiểu hơn về giá trí đó. Hy vọng với phần tóm tắt ngắn gọn, dễ hiểu trên các em sẽ nắm nội dung tác phẩm nhanh chóng nhất.