Sách Hay Nên Đọc

7 Trường Sinh Linh Giá trong loạt phim điện ảnh Harry Potter

Trường Sinh Linh Giá là một vật thể được tạo ra từ nghệ thuật hắc ám trong series Harry Potter, vật thể này sẽ khiến cho người tạo ra chúng bất tử kể cả khi thân xác họ bị hủy hoại. Loại bí thuật đáng sợ nhất trong thế giới phù thủy này không ai ngoài Voldemort dám làm.

Hãy cùng sachhaynendoc.net điểm qua 7 Trường Sinh Linh Giá được nhắc đến trong Harry Potter để hiểu hơn về chúng cũng như làm sao để tạo ra và tiêu hủy những vật chất đen tối này nhé.

7 Trường Sinh Linh Giá trong Harry Potter
1. Nhật ký của Tom Marvolo Riddle
 Trường Sinh Linh Giá xuất hiện đầu tiên trong Harry Potter là cuốn nhật ký của Tom Riddel (tức Voldemort) ở tập 2: Harry Potter và phòng chứa bí mật. Nhờ Trường Sinh Linh Giá này mà suýt nữa Voldemort đã có thể trở lại từ ký ức thông qua việc sử dụng lời nguyền độc đoán lên Ginny Weasley.

Để tạo ra Trường Sinh Linh Giá này, Tom Riddle đã phải xẻ linh hồn mình ra bằng cách sai khiến Tử xà giết Ma khóc nhè Myrtle, cô nàng này đã chết ngay thức khắc khi nhìn vào đôi mắt của Basilik.

Trường Sinh Linh Giá này đã bị tiêu hủy nanh của tử xà Basilik dưới tay Harry Potter sau khi cậu dùng thanh gươm Gryffindor để vào họng con tử xà và vết thương này đã giết chết nó.

Nhật ký của Tom Riddle
2. Chiếc nhẫn của Marvolo Gaunt
Marvolo Gaunt (ông của Tom Riddle) được thừa kế một chiếc nhẫn mà mặt đá của nó chính là Viên Đá Phục Sinh (một trong ba món Bảo Bối Tử Thần). Sau khi Marvolo qua đời, chiếc nhẫn này được truyền lại cho Tom và đây là vật đầu tiên mà Tom sử dụng để biến nó thành Trường Sinh Linh Giá. Chiếc Nhẫn này được nhắc đến lần đầu tiên trong ký ức của giáo sư Horace Slughorn.

Để tạo ra Trường Sinh Linh Giá thứ hai này, Voldemort đã giết cha của mình, xẻ linh hồn ra và giấu vào đó. Vật thể này được hắn cất giấu tại chính căn lều của Gaunt.

Chiếc nhẫn của Marvolo Gaunt
Giáo sư Dumbledore là người đã tìm ra chiếc nhẫn này, sau đó bởi sự hấp dẫn khó cưỡng từ Viên Đá Phục Sinh trên chiếc nhẫn mà thầy đã mang nó lên tay và bị dính lời nguyền khiến cho tay của thầy bị phá hủy. Sau đó thầy Dumbledore đã dùng thanh gươm Gryffindor để phá hủy chiếc nhẫn, tách lấy mặt đá và giấu nó vào quả bóng vàng trong trò Quidditch.

3. Mề đay của Salazar Slytherin
Chiếc mề đay của người sáng lập ra nhà Slytherin là Trường Sinh Linh Giá tiếp theo được Harry Potter và nhóm bạn tiêu hủy trong hành trình truy tìm và tận diệt Trường Sinh Linh Giá. Harry và thầy Dumbledore đã tìm ra nơi cất giấu nó tại một hang đông ở sườn một bờ biển heo hút, vắng người tuy nhiên tới nơi thì đã có người lấy nó trước và sau này Harry tìm lại được nó tại văn phòng của mụ Umbridge.

Khi tạo ra Trường Sinh Linh Giá này, Voldemort đã giết ngay một người không biết Pháp thuật (Muggle) mà hắn nhìn thấy để tiến hành xẻ linh hồn của mình.

Chiếc mề đay của Salazar Slytherin
Chiếc mặt dây chuyền này suýt giết Harry khi cậu rơi xuống hồ, và cũng đã mê hoặc Ron, tạo ra những viễn cảnh xấu xí giữa Hermione và Harry nhằm chia rẽ họ. Song Ron đã cưỡng lại được điều này và dùng thanh gươm Gryffindor để chém nát nó.

4. Cúp của Helga Hufflepuff
Ngân hàng Gringotts luôn là một nơi rất an toàn để các phù thủy cất giữ những tài sản hoặc những vật quan trọng đối với họ và Voldemort cũng chẳng ngoại lệ. Hắn đã dùng căn hầm của Bellatrix để cất giữ một trong số các Trường Sinh Linh Giá của mình là chiếc cúp của Hufflepuff.

Trường Sinh Linh Giá này là do Voldemort lấy trộm từ hậu duệ của Helga Hufflepuff và đồng thời giết luôn người phụ nữ này để xẻ linh hồn cho vào đó.

Chiếc cúp của Helga Hufflepuff
Sau khi lấy được chiếc cúp, Harry, Ron và Hermione không thể tìm được cách nào tiêu hủy nó cho đến khi trở lại Hogwart. Tại đây, Hermione và Ron đã chui xuống căn phòng bí mật nơi có xác của Tử xà Basilik và Hermione dùng nanh của con vật này để hủy diệt chiếc cúp.

5. Vương miện của Rowena Ravenclaw
Từ cha của Luna Lovegood, Harry đã có được đầu mối đầu tiên về Trường Sinh Linh Giá thứ năm – chiếc vương miện của Rowena Ravenclaw. Sau khi tìm được chiếc vương miện, Voldemort đã giết ngay một người dân tại vùng này để biến nó thành Trường Sinh Linh Giá. Đây là vật dung duy nhất mà Voldemort không ếm bùa bảo vệ lên bởi hắn quá tự tin vào khả năng của mình mà cho rằng sẽ không một ai tìm ra nó.

Câu chuyện gắn với vương miện này là một chuyện buồn của con gái Rowena – con ma Bà Xám, vì ghen tị với mẹ mình cô nàng đã đánh cắp chiếc vương miện và bỏ trốn và giấu nó tại Albani, nhưng cô đã bị người yêu mình Bá Tước Đẫm Máu giữ lại và khuyên trở về song không thành. Kết quả Bá Tước Đẫm Máu đã giết Bà Xám và tự tử.

Vương Miện của Rowena Ravenclaw
Sau này, Harry Potter đã lấy được chiếc vương miện trong Phòng Cần Thiết tại Hogwart. Tại phòng này, sau khi xảy ra cuộc đụng độ với Draco Malfoy và đồng bọn, một người bạn của Draco đã dùng lửa lời nguyền nhằm giết Harry song ngọn lửa này bùng lên dữ dội và suýt giết chết tất cả nếu Harry không kịp thời tẩu thoát cùng với Malfoy. Lửa lời nguyền cũng là thứ tiêu hủy chiếc vương miện vừa tìm thấy.

6. Con rắn Nagini
Con rắn lớn Nagini luôn quanh quẩn bên Voldemort là một Trường Sinh Linh Giá mà hắn tạo ra bằng cách giết Bertha Jorkins, một nhân viên tại Bộ Pháp Thuật. Nagini cũng là Trường Sinh Linh Giá xuất hiện nhiều nhất trong cả loạt phim và nhiều lần giết hại các phù thủy, trong đó có cả một lần nó suýt giết chết Harry khi cậu quay về ngôi nhà cũ tại thung lũng Godric.

Trong tập cuối cùng của series Harry Potter, Neville Longbottom đã chém chết con Nagini khi nó cùng với đám Tử Thần Thực Tử và Voldemort tới Hogwart.

Con rắn Nagini lúc nào cũng quanh quẩn bên Voldemort
7. Harry Potter
Trong số tất cả các Trường Sinh Linh Giá thì Harry Potter là Trường Sinh Linh Giá duy nhất mà Voldemort tạo ra một cách vô thức khi hắn giết chết gia đình cậu. Vốn dĩ, Voldemort định xẻ linh hồn mình thành 7 phần và cất giấu 6 phần vào các loại đồ vật, con vật, hắn tin rằng con số 6 là con số may mắn khiến hắn thống trị thế giới.

Chính vì là một Trường Sinh Linh Giá mà bản thân Harry được thừa hưởng rất nhiều tài năng từ Voldemort như biết xà ngữ, song cũng do mối liên hệ này mà nhiều lần Harry Potter bị gài bẫy và khiến cậu cũng như những người thân lâm vào nguy hiểm.

Harry Potter
Mảnh linh hồn Voldemort trong Harry bị phá vỡ khi mà Voldemort phóng bùa chú giết người lên cậu, cũng chính lúc này mối liên hệ giữa cả hai hoàn toàn chấm dứt. 

Tạm kết,

Trên đây là chi tiết về 7 Trường Sinh Linh Giá, một trong những đồ vật đen tối, gây nhiều sóng gió cho quá trình diệt trì Voldemort của Harry Potter. Bạn nghĩ sao về những vật dụng này? Để lại ý kiến của bạn ở bên dưới nhé.

—————————-

*Nguồn ảnh: Internet

**Xem thêm bài viết khác tại đây

Back to top button