9 Bộ đề kiểm tra hình học 9 chương 1 có đáp án chi tiết mới nhất

Bộ đề kiểm tra hình học 9 chương 1 có đáp án chi tiết

Khung chương trình hình học lớp 9

Chương trình Toán 9 được đánh giá là chương trình khó với nhiều học sinh. Đồng thời đây cũng là chương trình hết sức quan trọng làm cơ sở để học sinh bước vào kì thi vào 10. Toán 9 gồm 2 phần cơ bản: đại số và hình học. Vậy đề kiểm tra hình học 9 chương 1 có những kiến thức nào, có đáp án không?

Chương 1 hình học lớp 9 bao gồm có 3 bài tập cơ bản:

  • Bài 1: Một số hệ thức về cạnh và đường cao trong tam giác
  • Bài 2: Tỉ số lượng giác của góc nhọn
  • Bài 3: Một số hệ thức về cạnh và góc trong tam giác vuông

Trong 3 bài học của chương 1 hình học lớp 9 này học sinh sẽ học những định lý, các hệ thức và công thức đáng chú ý. Đó là bảng lượng giác của góc đặc biệt, cách dựng góc khi biết tỉ số lượng giác. Thêm vào đó có thể là các bài tập liên quan đến giải tam giác vuông.

Chuẩn bị đầy đủ cho bài kiểm tra chương 1 hình học lớp 9

Để chuẩn bị cho đề kiểm tra hình học 9 chương 1 có đáp án, học sinh cần phải chuẩn bị những gì? Đừng chủ quan khi nó chỉ là một bài kiểm tra nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Bộ Đề Kiểm Tra Giữa Học Kỳ 1 Toán 9 Năm 2021-2022 Có Đáp Án

Đầu tiên để chuẩn bị cho bài kiểm tra chương 1 hình học lớp 9 đó là về lý thuyết. Bởi trong chương này có những lý thuyết rất trọng yếu. Chúng có liên quan đến các kiến thức ở cả cấp trung học phổ thông. Nếu học không tốt sẽ có ảnh hưởng đến việc học tập sau này. Do đó, hãy cố gắng học thuộc lòng từng định lý, công thức.

Thứ hai là những hành trang khác cho bài kiểm tra hình học chương 1 lớp 9. Đó là dụng cụ hình học như bút, thước, máy tính, compa,… Bên cạnh đó cũng cần thiết để chuẩn bị một tâm thế vững vàng, tự tin khi làm bài kiểm tra.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung