9 Chuyên đề bán kính đường tròn nội tiếp tam giác lớp 9 mới nhất

Chuyên đề bán kính đường tròn nội tiếp tam giác lớp 9

Những điều cần biết về đường tròn nội tiếp tam giác

Bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là một khái niệm trong chuyên đề đường tròn nội tiếp tam giác trong chương trình hình học lớp 9. Dưới đây là những lý thuyết quan trọng các bạn cần ghi nhớ!

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Đường tròn nội tiếp tam giác là đường tròn tiếp xúc với tất cả các cạnh của tam giác. Hoặc còn gọi là tam giác ngoại tiếp đường tròn. Những tính chất cần ghi nhớ như sau:

  • Mọi tam giác đều có đường tròn nội tiếp
  • Tâm của đường tròn nội tiếp là giao điểm của các đường trung trực của các cạnh.
  • Một tam giác có tâm đường tròn nội tiếp trùng với tâm đường tròn ngoại tiếp thì là tam giác đều

Ta có công thức tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là:

Capture ban kinh duong tron noi tiep

Tài liệu chọn lọc

Có thể nói những bài tập về bán kính đường tròn nội tiếp rất nhiều và đa dạng. Với những bạn còn kém đang muốn chinh phục môn Toán này cần nhiều thời gian. Tài liệu chúng tôi gửi dưới đây sẽ hỗ trợ các bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Giải bài toán bằng cách lập phương trình dạng năng suất

Tài liệu gồm lý thuyết và những bài tập chọn lọc. Như vậy, học sinh sẽ có tài liệu tích hợp đầy đủ những gì cần nhớ về chuyên đề đường tròn nội tiếp tam giác nhất. Sau đó, các bạn nên dành nhiều thời gian để luyện tập những bài tập ở đây.

Học Toán không phải chỉ ngày 1, ngày 2 mà có thể giỏi được. Học sinh cũng cần cả một quá trình luyện tập thì mới có thể làm chủ. Chuyên đề đường tròn nội tiếp tam giác cũng vậy. Nhiều bạn nói rằng nó khó hơn nhiều so với dạng đường tròn ngoại tiếp tam giác. Vậy nên hãy cố gắng nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung