9 Chuyện người con gái Nam Xương tóm tắt ngắn gọn đầy đủ mới nhất

Chuyện người con gái Nam Xương tóm tắt ngắn gọn đầy đủ

Bạn đang muốn tóm tắt chuyện người con gái Nam Xương dễ hiểu nhất? Bạn đang cần nguồn tài liệu ấy để hiểu về nội dung và ý nghĩa của tác phẩm. Hãy thử đọc đoạn văn ngay sau đây nhé!

Tóm tắt Chuyện người con gái Nam Xương

Vũ Nương, người con gái thùy mị, nết na và hết mực thủy chung. Nàng được Trương Sinh cưới về làm vợ, nhưng một thời gian sau chàng đi lính. Vũ Nương ở nhà vừa hiếu thuận với mẹ già, vừa chăm sóc chu đáo con nhỏ. Mẹ già vì nhớ thương con da diết mà chết, nàng ma chay chu toàn. Ngày Trương Sinh trở về, bi kịch gia đình ập xuống khi chàng nghĩ vợ không thủy chung. Liền tức tốc đuổi nàng ra khỏi nhà mà không hề nghe một lời giải thích. Uất ức, Vũ Nương trẫm mình xuống bến Hoàng Giang và được Linh Phi cứu làm tiên nữ dưới cung.

Tham khảo thêm bài viết tóm tắt Chiếc thuyền ngoài xa. 

Sau khi Vũ Nương qua đời, Trương Sinh mới biết “cha Đản” chính là chiếc bóng trên tường. Một hôm, Phan Lang – người cùng làng, ân nhân Linh Phi, được tiếp đón dưới thủy cung. Vũ Nương đã hẹn gặp và nhờ chồng đưa tín vật cho chồng. Sau đó, Trương Sinh lập đàn giải oan cho vợ bên bến Hoàng Giang. Vũ Nương hiện về cảm ơn chồng rồi biến mất.

Có thể bạn quan tâm:  Đóng vai người lính trong bài thơ Đồng Chí và kể lại câu chuyện

Tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương gửi gắm đến người đọc giá trị hiện thực sâu sắc. Qua đó nhằm phê phán xã hội phong kiến, ca ngợi phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ. Hi vọng, với đoạn tóm tắt ngắn này, sẽ giúp các bạn nắm bắt tác phẩm đầy đủ nhất! Chúc các bạn thành công trong học tập.

Hoài Thương ST