9 Đề cương ôn tập ngữ văn 9 học kì 1 mới nhất

Đề cương ôn tập ngữ văn 9 học kì 1

Đề cương ôn tập ngữ văn 9 học kì 1 là phần đề cương môn ngữ văn lớp 9 để các học sinh dễ dàng ôn tập. Đề cương tóm lược các bài học trong kì 1. Tất cả các chủ đề chính các bài tập đều được tổng hợp đầy đủ trong đề cương. Thầy cô và các em học sinh có thể tải về và ôn tập.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Các chủ đề trong đề cương

Ngữ văn lớp 9 có nhiều điểm quan trọng mà các em học sinh cần nhớ. Không chỉ để phục vụ kiểm tra cuối kì 1, cuối năm. Kiến thức văn lớp 9 còn phục vụ cho kì thi trung học phổ thông quốc gia. Vì vậy, đề cương môn văn lớp 9 dưới đây sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn. Cũng như đáp ứng nhu cầu của thầy cô có một tài liệu tổng hợp kiến thức, xây dựng giáo án ngữ văn lớp 9 dạy cho các em.

Đề cương gồm có 3 phần. Phần đầu là phần đề cương văn học. Tập trung các chủ đề về truyện trung đại, thơ hiện đại và truyện hiện đại. Mỗi phần sẽ có các chủ đề chính, tóm lược dễ dàng cho các bạn lớp 9 ôn tập.

Có thể bạn quan tâm:  Ôn tập văn trung đại Việt Nam đầy đủ trọng tâm

đề cương ngữ văn lớp 9 kì 1

Phần tiếp theo là phần tiếng việt. Ở phần này đề cương chú trọng vào mục tiêu phương châm từ vựng, hội thoại, và các giá trị của phép tu từ. Đây đều là những chủ đề thường xuyên có trong đề thi ngữ văn lớp 9.

đề thi ngữ văn lớp 9

Ôn tập phần tập làm văn của đề cương

Trong phần cuối của đề cương, các bạn sẽ ôn tập về cách làm một bài tập làm văn. Các đề bài dựa trên các tác phẩm văn học trong ngữ văn kì 1. Các bạn cần biết làm một bài văn nghị luận hoặc miêu tả về chủ đề trong tác phẩm văn học. Hoặc phối hợp các hình thức. Đề cương có dàn ý sẵn các bạn có thể tham khảo, phục vụ cho đề thi ngữ văn lớp 9, cho kì thi ngữ văn vào lớp 10.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá