9 Đề thi chuyên toán vào lớp 10 mới nhất

Đề thi chuyên toán vào lớp 10

Đề thi chuyên toán vào lớp 10 là tài liệu để các bạn lớp 9 ôn thi vào chuyên toán lớp 10. Đề thi giúp các bạn ôn tập các dạng bài thường ra trong đề thi. Biết được những chủ đề toán chuyên cũng như cách giải các bài toán khó. Từ đó nâng cao kiến thức để chuẩn bị cho kì thi vào lớp 10 chuyên toán.

Các đề thi trong tài liệu

Tài liệu dưới đây được chúng tôi sưu tầm có 48 đề thi chuyên toán. Đều là các đề chuyến toán vào lớp 10 của các trường nổi tiếng. Các đề được thầy cô đánh giá là hữu ích trong quá trình ôn thi dành cho các em đang học lớp 9. Ngoài ra các em trong đội tuyển toán học sinh giỏi cũng nên tải về. Và thử làm các dạng bài toán. Làm tuyển tập các đề thi này thì kiến thức của các em sẽ chắc hơn, tự tin hơn khi đi thi.

Mỗi đề đều có 5 bài tập. Độ khó tăng dần như cấu trúc các đề thi toán vào lớp 10. Mỗi đề khác nhau sẽ có các dạng bài khác nhau. Nhưng các đề đều có trọng tâm trung đó là tính giá trị biểu thức ở những câu đầu đề. Tiếp tới là dạng bài hệ phương trình.

Có thể bạn quan tâm:  Một Số Bài Toán Thực tế Thường Gặp Trong Đề Tuyển Sinh Vào 10

Thường các đề thi toán vào lớp 10 chuyên sẽ có 1 tới 2 bài toán hình học về các chủ đề toán lớp 10. Cấu trúc này tùy vào đề thi của từng trường.

đề thi chuyên toán

Ôn thi hiệu quả để vào lớp 10 chuyên toán

Để đạt được mục tiêu đỗ chuyên toán cấp 3. Các bạn học sinh cần chú ý làm câu điểm khó cuối cùng. Thường sẽ là dạng bài chứng minh đẳng thức hoặc bất đẳng thức với điều kiện cho trước của đề bài. Một số đề có thể là câu toán hình học. Dù là dạng nào, các bạn cũng cần cố gắng ôn luyện thì mới dễ đạt được mục tiêu vào chuyên 10 nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá