9 Đề thi học kì 1 Ngữ Văn 9 năm học 2020 – 2021 – Tổng hợp 20 đề mới nhất

Đề thi học kì 1 Ngữ Văn 9 năm học 2020 – 2021 – Tổng hợp 20 đề

Cấu trúc của đề thi học kì 1

Để chuẩn bị cho đề thi học kì 1 ngữ văn 9 sắp tới, dưới đây là cấu trúc thường gặp. Đây là một kì thi quan trọng, do đó, các bạn nên tìm hiểu kĩ càng về cách thức cũng như cấu trúc đề. Có như vậy, khi vào phòng thi sẽ không bị áp lực.

Đề thi học kì 1 gồm có 2 phần: trắc nghiệm và tự luận. Đây là dựa vào những thay đổi của đề thi hiện nay.  Phần trắc nghiệm sẽ bao gồm kiến thức cả phần văn bản, luyện từ và câu và tập làm văn.

Phần tự luận sẽ chiếm 8 điểm. Phần này sẽ thường là yêu cầu một bài văn hoàn chỉnh ví dụ thuyết minh một văn bản như thuyết minh phú sông bạch đằng hoặc một đồ vật như thuyết minh một con chó, …

Đề thi học kì 1 Ngữ Văn 9

Phương pháp học tập thật tốt

Với năm học lớp 9, bất kỳ một môn học nào đều vô cùng quan trọng. Vì nó liên quan đến việc học THPT sau này. Do đó, các bạn cần có kế hoạch học tập ngay từ đầu năm, cho từng kì thi, đề thi học kì 1 ngữ văn 9, đề thi học kì 2, …

Với phần đọc hiểu văn bản, các bạn thường nên đọc những bài phân tích, cảm nhận văn bản. Phần tập làm văn thì khó hơn chút. Các bạn nên nắm được lý thuyết cơ bản. Đồng thời, có thể sử dụng sách tham khảo để mở rộng ý tưởng khi thi học kì 1.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Văn năm 2017

Bên cạnh đó, phần luyện từ và câu cũng có một vài lưu ý. Các bạn nên phân tích từng bài tập trong sách giáo khoa hoặc đề thi thử. Từ đó ghi lại những lỗi thường hay gặp. Hoặc những nhầm lẫn thường mắc phải nhé!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung