9 Đề thi học sinh giỏi lý 9 mới nhất

Đề thi học sinh giỏi lý 9

Đề thi học sinh giỏi lý 9 được sưu tầm dưới đây dành cho các bạn học sinh yêu thích môn vật lý thử sức. Đề thi có mức độ khó tương đương với đề thi vật lý học sinh giỏi cấp huyện. Các thầy cô có thể dùng đề làm đề thi thử sức cho các bạn ôn thi đội tuyển vật lý của trường trước kì thi học sinh giỏi.

Cấu trúc của đề thi

Đề thi gồm có 5 câu. Mỗi câu là một dạng bài khác nhau. Do vậy các em cần học kỹ các dạng bài tập trong chương trình vật lý lớp 9. Đề bài mỗi câu khá dài. Các em nên đọc kỹ từng câu trong đề bài để tránh bỏ sót dữ kiện bài cho.

Một số dạng bài xuất hiện trong đề thi đó là. Các phép tính liên quan tới thấu kính, tiêu cự.  Vận tốc, thời gian và các đại lượng của một vật theo yêu cầu cho trước. Và một dạng điển hình không thể thiếu trong chương trình vật lý lớp 9. Đó là bài tập về thông số dòng điện, lực điện từ với điều kiện đề bài cho.

Hướng dẫn chấm điểm cũng như đáp án của đề được chia sẻ ở cuối tài liệu.

đề thi học sinh giỏi lý 9

Ôn tập trước khi tham dự kì thi học sinh giỏi lý

Để đạt được thứ hạng cao trong kì thi học sinh giỏi. Các em học sinh lớp 9 cần có mục tiêu ôn tập cụ thể. Trước tiên các em cần học kỹ dạng bài tập trong sách giáo khoa. Sau đó tìm và làm thêm các dạng bài nâng cao vật lý lớp 9. Hãy nhớ học đâu nhớ đấy, áp dụng các công thức vào bài cụ thể để không bị quên nhé.

Có thể bạn quan tâm:  30 Đề Thi Học Kỳ 1 Môn Vật Lý Lớp 9 Có Đáp Án Năm Học 2021-2022

Để làm quen với đề thi và dạng bài, các em nên thử với các đề thi vật lý cuối kì lớp 9, các đề thi học sinh giỏi môn vật lý nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá