9 Đề thi học sinh giỏi sử 9 hay và chọn lọc mới nhất

Đề thi học sinh giỏi sử 9 hay và chọn lọc

Đề thi học sinh giỏi sử 9 có đáp án gồm 25 bài thi khác nhau từ các trường trên cả nước được chúng tôi tổng hợp và chọn lọc. Nhằm phục vụ cho các em học sinh lớp 9 chuẩn bị thi học sinh giỏi môn lịch sử.

Lịch sử là môn học không chỉ là học thuộc vẹt mà còn phải có tư duy logic. Kiến thức để đi thi học sinh giỏi rất rộng và sâu. Nên các bạn chuyên sử thường phải học và đọc nhiều sách liên quan. Tuy nhiên để nhớ được sự kiện, các mốc thời gian, diễn biến, nhân vật. Thì các em cần có phương pháp học và ghi nhớ.

Trong một đề thi học sinh giỏi sử bao quát tất cả các kiến thức các em đã học qua các năm học. Câu hỏi rất ngắn nhưng đáp án trả lời cần phải có chiều sâu. Các em không nên học thuộc lòng rồi chép y nguyên vào bài thi. Vì giám khảo chấm bài sẽ ưu tiên những bài làm có kiến thức bên ngoài nhiều hơn. Bên cạnh đó kiến thức sách giáo khoa cũng rất quan trọng.

Đề thi học sinh giỏi sử 9

Đề thi học sinh giỏi sử 9 có gì?

Bộ đề thi học sinh giỏi sử có 25 đề thi. Các câu hỏi phân bố đều chương tình lịch sử, từ dễ đến khó. Ngoài ra sau mỗi đề đều có phần đáp án ngắn gọn giúp các em dễ dàng tra cứu sau khi làm bài. 

Có thể bạn quan tâm:  Đề kiểm tra 1 tiết Lịch sử 9 học kì 1

Thi học sinh giỏi rất quan trọng. Nhưng việc ôn thi vào lớp 10 còn quan trọng hơn. Do đó các em không nên bỏ bê việc học các môn văn, toán, anh để chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào 10.

Chúc các em đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi sắp tới!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Nguyễn An