9 Đề thi hsg sinh 9 cấp huyện mới nhất

Đề thi hsg sinh 9 cấp huyện

Đề thi hsg sinh 9 cấp huyện được sưu tầm để phục vụ ôn thi học sinh giỏi môn sinh học. Tài liệu phù hợp cho học sinh giỏi lớp 9 ôn thi cấp huyện. Đề thi đã được thi chính thức nên đảm bảo tính chất lượng của đề thi. Các bạn học sinh nếu có nhu cầu ôn tập môn sinh lớp 9 có thể tham khảo.

Các chủ đề chính trong đề thi

Đề thi học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện môn sinh học yêu cầu các em học sinh phải hiểu rõ cơ chế lai trong phép lai phân tích. Đề chứa nhiều câu hỏi về phần này. Do vậy các em cần ôn lại và nắm chắc mới làm được bài.

Các chủ đề về gen và các vât chất di truyền là những mục tiêu chính trong đề thi học sinh giỏi. Các em cần hiểu rõ bản chất của gen và các tính chất trong quá trình nguyên phân và giảm phân nhiễm sắc thể để có thể đưa ra câu trả lời đúng yêu cầu của bài thi.

Đề thi gồm có 8 bài. Có đến 5 bài tập là yêu cầu các em trả lời về lý thuyết. Không đơn thuần là lý thuyết nhớ lại. Đề yêu cầu các em cần có tư duy logic để nghĩ ra đáp án.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 1 Sinh 9 năm học 2020 – 2021 – Bộ đề thi có đáp án

Cuối đề là hướng chấm điểm của đề thi.

đề thi hsg sinh 9

Các bài tự luận tính toán trong đề thi học sinh giỏi

Trong đề thi này có 3 bài tập yêu cầu các em cần tính toán ra kết quả. Các em cần biết cách tính xác định tỷ lệ kiểu gen, kiểu hình của một phép lai phân tích. Đồng thời cần biết cách tính đơn vị nu trong một đoạn gen. Khi biết chiều dài đoạn gen và số lượng 1 loại nu. Các bài tập tính toán yêu cầu tư duy sinh học khá cao.

Để dễ dàng hiểu và làm được đề thi học sinh giỏi cấp huyện. Các em có thể ôn tập thông qua các đề thi sinh học lớp 9 trước để nhớ lại kiến thức nhanh nhất nhé.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Theo: Băng Giá