9 Đề thi hsg Toán 9 – Tuyển tập 45 đề thi có đáp án chi tiết mới nhất

Đề thi hsg Toán 9 – Tuyển tập 45 đề thi có đáp án chi tiết

Toán lớp 9 là môn học có lượng kiến thức khó nhất đối với Toán trung hoc cơ sở. Trong quá trình học tập, để đánh giá năng lực vượt trội của học sinh. Bộ GD & ĐT đã tổ chức những cuộc thi học sinh giỏi. Do đó, để bổ trợ cho các bạn trong quá trình ôn thi học sinh giỏi. Chúng tôi đã tổng hợp tuyển tập 45 đề thi hsg Toán 9 có đáp án chi tiết. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Kiến thức trọng tâm trong đề thi hsg Toán 9.

Trong đề thi hsg sẽ có cấu trúc tương tự như đề thi học kì. Trong đề sẽ có từ 1 đến 2 câu hình học và còn lại là những câu bài tập về đại số. Tuỳ vào thời gian thi mà lượng kiến thức sẽ khác nhau, nhưng đối với học sinh tham gia kì thi thì nên nắm bắt được toàn bộ nội dung của chương trình Toán lớp 9.

Đối với đề thi học sinh giỏi Toán lớp 9, các bạn sẽ trọng tâm các kiến thức sau:

Đại số:

  • Căn bậc hai – căn bậc ba.
  • Hàm số bậc nhất.
  • Hệ hai phương trình bậc nhất hai ẩn.
  • Phương trình bậc hai một ẩn.

Hình học:

  • Hệ thức lượng trong tam giác vuông.
  • Đường tròn.
  • Góc với đường tròn.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi giữa kì 2 toán 9 – Tổng hợp những đề thi đặc sắc

Bí quyết đạt điểm cao

Đề thi học sinh giỏi Toán 9 sẽ luôn luôn là những bài tập nâng cao của mỗi chuyên đề. Do đó, để làm tốt bài tập trong đề thi học sinh giỏi, các bạn nên luyện tập theo chuyên đề trước. Hãy làm bài tập nâng cao của mỗi chuyên đề.

Sau đó, khi đã cảm thấy vững mỗi dạng bài trong chuyên đề thì bắt đầu luyện dưới dạng đề. Nhưng bên cạnh đó các bạn hãy luyện thêm những bài tập về bất đẳng thức hay max, min.

Chúc các bạn học tập tốt.

screenshot 1990

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài