9 Giải bài tập sgk: liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương mới nhất

Giải bài tập sgk: liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương

Liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương là một trong những nội dung đầu tiên các bạn được học trong chương căn bậc hai – căn bậc ba của Toán lớp 9. Để học tốt nội dung này, đầu tiên các bạn phải làm tốt bài tập trong sách giá khoa. Và ở đây chúng tôi đã tổng hợp và giải những bài tập điển hình trong sgk. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Kiến thức cần nhớ về liên hệ giữa phép nhân và phép khai phương.

Định lí quan trọng được nhắc tới trong nội dung này là: Với hai hay nhiều số không âm, ta có thể tách tích các số dưới dấu căn bằng tích căn các số.

Ví dụ: √a.b.c = √a . √b . √c

Ngoài ra, trong liên hệ phép nhân và phép khai phương, các bạn có hai quy tắc. Đó là:

  • Quy tắc khai phương một tích: Khi khai phương một tích của các số không âm, ta có thể khai phương từng thừa số rồi nhân lại với nhau.
  • Quy tắc nhân các căn bậc hai: Nhân các căn bậc hai của các số không âm, ta có thể nhân các số dưới dấu căn với nhau rồi khai phương kết quả đó.

Có thể bạn quan tâm:  Viết phương trình đường thẳng đi qua 2 điểm – Đại số 9

Đây là hai quy tắc quan trọng các bạn cần lưu ý khi làm bài tập căn bậc hai – căn bậc ba.

Tầm quan trọng của bài tập sách giái khoa.

Bài tập trong sách giáo khoa của căn bậc hai – căn bậc ba là những bài tập trọng tâm nhất trong chương trình. Đây là bài tập nền tảng đầu tiên sau khi các bạn học xong kiến thức lý thuyết. Do đó, bài tập trong sách giáo khoa rất quan trọng đối với tất cả các bài học.

Để làm được các bài tập thầy cô giao hay những bài tập trong tài liệu khác. Đầu tiên các bạn hãy làm thật tốt trong sách giáo khoa.

Chúc các bạn học tốt

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm:  Thu Hoài