9 Hệ sinh thái – Ôn tập cuối kì 2 sinh học 9 mới nhất

Hệ sinh thái – Ôn tập cuối kì 2 sinh học 9

Lý thuyết về hệ sinh thái

Hệ sinh thái bao gồm quần xã sinh vật và môi trường sống của quần xã (được gọi là sinh cảnh). Trong hệ sinh thái, các loài sinh vật liên quan mật thiết đến nhau và có những quan hệ dinh dưỡng nhất định. Các sinh vật luôn tác động lẫn nhau và tác động cả với những nhân tố vô sinh trong môi trường tạo nên một thể thống nhất tương đối ổn định. Mối quan hệ giữa các quần thể trong quần xã và chu trình tuần hoàn vật chất trong quần xã và các nhân tố vô sinh như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Hệ sinh thái - Ôn tập cuối kì 2 sinh học 9
Hệ sinh thái - Ôn tập cuối kì 2 sinh học 9
Hệ sinh thái - Ôn tập cuối kì 2 sinh học 9
st5
st6
st7
st8

Tìm hiểu thêm về chuỗi thức ăn và lưới thức ăn trong tự nhiên

Chuỗi thức ăn trong tự nhiên các em đã được làm quen từ môn khoa học lớp 4 với những ví dụ đơn giản trong đời sống thường ngày. Do vậy, đây là kiến thức không còn mới lạ gì đối với các em. Chuỗi thức ăn là một dãy gồm nhiều sinh vật có mối liên hệ thức ăn với nhau.

Chương trình sinh học lớp 9 mở rộng hơn cho các em về khái niệm thế nào là lưới thức ăn. Trong tự nhiên, mỗi loài sinh vật đều có những mối liên hệ thức ăn riêng. Do vậy đường đi cũng chúng rất phức tạp. Những động vật càng tiến hóa cao thì nhu cầu ăn uống của chúng càng nhiều và đa dạng. Hình thành nên lưới thức ăn.

Có thể bạn quan tâm:  Ưu thế lai – Sinh học 9

Tìm hiểu thêm:
Sinh sản hữu tính ở thực vật – Sinh học 9
Đề thi học kì 1 – Sinh học 9 năm học 2020 – 2021
Đề thi học kì 2 Sinh học 9 – Tổng hợp đề trên cả nước

st9
st20

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh