9 Lí tưởng sống của thanh niên hiện nay – Hướng dẫn làm văn nghị luận hay mới nhất

Lí tưởng sống của thanh niên hiện nay – Hướng dẫn làm văn nghị luận hay

Lí tưởng sống của thanh niên hiện nay là một vấn đề luôn ẩn chứa tính nghị luận. Làm tốt đề tài này không khó. Theo dõi bài viết dưới đây, em sẽ có được cách triển khai hợp lí cho mình.

Lí tưởng sống của thanh niên hiện nay

Lí tưởng xưa nay luôn gắn liền với những mục đích tốt đẹp, tích cực. Lí tưởng sống của thanh niên cũng tương tự. Đó chính là những mong muốn vì mọi người, là sự cố gắng học hỏi từng ngày. Có người từng nói: “Lí tưởng là ngọn đèn chỉ đường”. Câu nói đó đã nêu lên một thực tế chẳng thể chối bỏ. Đúng vậy! Sẽ ra sao nếu một người cứ sống chìm chìm nhạt nhạt, chẳng cố gắng vì một mục đích nào. Và đối với thanh niên, việc mất đi lí tưởng sống thật kinh khủng biết bao. Bởi lẽ, lứa tuổi này cần hơn hết sự nhiệt huyết. Thiếu lí tưởng cũng tương tự như việc thiếu đi mục đích sống.

Tham khảo thêm bài viết tuổi trẻ và tương lai đất nước.

Từ xưa đến nay, có biết bao thanh niên ra đi vì nghiệp lớn. Võ Thị Sáu, Lí Tự Trọng,… và triệu người chiến sĩ trẻ khi xưa đã chiến đấu vì Tổ quốc. Họ ra đi. Nhưng tình yêu cùng lí tưởng cao đẹp vẫn ở lại mà dựng xây đất nước đời đời. Vậy chúng ta – những người trẻ may mắn hơn giữa thời đại hòa bình? Hà cớ gì không có nỗi cho mình một giấc mơ chính đáng. Ta phải sống hết mình, làm việc hết mình tại vị trí mình đứng. Chỉ như vậy mới có thể xứng đáng với bản thân, gia đình và xã hội. Một khi ý chí nảy sinh thì không gì là không thể. Đất nước luôn cần lí tưởng tốt đẹp của thanh niên mà dựng xây từng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Đóng vai người cháu kể lại bếp lửa – Bài văn mẫu lớp 9 hay nhất

Tham khảo thêm bài viết khác tại đây

Cảm ơn các em đã theo dõi. Hãy tham khảo thêm những bài viết hay khác tại đây để cải thiện khả năng học Văn của mình. Chúc các em đạt được kết quả học tập như mong muốn!

Hoài Thương ST