9 Những bài văn hay lớp 9 – Tài liệu ôn thi vào lớp 10 mới nhất

Những bài văn hay lớp 9 – Tài liệu ôn thi vào lớp 10

Tổng hợp những bài văn mẫu lớp 9

Một mùa thi học kì lại sắp đến, học sinh nô nức chuẩn bị, ôn tập và luyện đề. Những bài văn hay lớp 9 dưới đây là tài liệu vô cùng cần thiết cho các bạn trong quá trình này.

Trong tài liệu dưới đây là tuyển tập 22 bài văn mẫu. Những dạng đề này xuất hiện cả trong đề thi học kì Ngữ Văn lớp 9 hoặc đề thi vào lớp 10 môn Ngữ Văn. Do đó đây là tài liệu vô cùng hữu ích.

Những bài văn ở đây thuộc nhiều thể loại. Đó có thể là những bài nghị luận xã hội hoặc nghị luận văn học. Mỗi bài đều có đáp án và lời giải chi tiết. Đây là những bài văn của nhiều bạn đạt điểm cao. Chắc chắn sẽ là sự trợ giúp tốt nhất cho các bạn.

Capture 1 7Capture 2 7

Những cách sử dụng văn mẫu

Những bài văn mẫu là tài liệu được rất nhiều bạn sử dụng dù ở bất kỳ lớp nào. Tuy nhiên, nhiều bạn lại sử dụng chúng để chép y hệt vào bài làm. Hoặc tải về mà chẳng bao giờ sử dụng. Dưới đây là những lời khuyên của chúng tôi về cách sử dụng tài liệu này.

Đầu tiên, những bài văn mẫu là tài liệu giúp các bạn có thêm ý tưởng hay cho bài làm. Do đó, các bạn sẽ chắt lọc những từ, những ý đặc sắc. Các bạn nên highlight chúng để có dễ nhận biết trong quá trình ôn tập.

Có thể bạn quan tâm:  Tóm tắt Hoàng Lê nhất thống chí – Văn 9 hay

Một điều nữa cần lưu ý nữa là các bạn có thể đánh dấu những cách hành văn, làm bài của học sinh. Ví dụ cách viết một đoạn văn theo lối diễn dịch, quy nạp. Các bài đi từ lập luận đế dẫn chứng như thế nào? Do đó, mỗi bài văn đều là tài liệu vô cùng quý giá.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Trần Thị Nhung