9 Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện – Thực hành công nghệ 9 mới nhất

Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện – Thực hành công nghệ 9

Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện

Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện thể hiện sự phân bố các phần tử của mạch điện trên bảng điện. Ngoài ra, sơ đồ còn quy định vị trí lắp đặt hợp lý, thuận tiện nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Hơn nữa, nó có tác dụng dự thảo trước những chi phí cần thiết để lắp đặt mạng điện trong nhà. Từ đó, giúp người sử dụng có thể ước lượng để tiết kiệm chi phí lắp đặt. Những vật dụng cần chuẩn bị để lắp mạch điện bảng điện là gì? Cách tiến hành như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện - Thực hành công nghệ 9
Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện - Thực hành công nghệ 9
Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện - Thực hành công nghệ 9
Sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện - Thực hành công nghệ 9
th5
th6

Quy trình lắp đặt mạch điện bảng điện

  • Bước 1: Vạch dấu trên bảng điện
  • Bước 2: Khoan lỗ bảng điện
  • Bước 3: Nối dây bảng điện
  • Bước 4: Lắp đặt thiết bị điện vào bảng điện
  • Bước 5: Kiểm tra lại các phần tử trên bảng điện và dây nối

Sau khi học bài thực hành này, các em cần nắm được cách vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện. Và hiểu được các quy trình lắp đặt mạch điện bảng điện. Ngoài ra, các em học sinh cần thực hiện tốt và thành thạo các thao tác lắp đặt bảng điện bao gồm 2 cầu chì, 1 ổ cắm điện, 1 công tắc điều khiển 1 bóng đèn theo đúng quy trình và yêu cầu kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm:  Đề cương ôn thi học kỳ 1 môn Ngữ Văn 9 có đáp án

Trên đây là tất cả những mục tiêu học tập cần nắm vững sau bài học này. Bài thực hành giúp các em trang bị kiến thức cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy hãy lưu ý nghe hướng dẫn từ thầy cô giáo và tiến hành thật tốt nhé! Chúc các em học tốt!

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Lê Anh