9 Thuyết minh về trò chơi dân gian – Hình bóng tuổi thơ mỗi làng quê mới nhất

Thuyết minh về trò chơi dân gian – Hình bóng tuổi thơ mỗi làng quê

Nhắc đến các trò chơi dân gian chắc hẳn các bạn sẽ rất thích thú. Dù ngày nay có rất nhiều trò chơi mới hiện đại nó vẫn luôn đi cùng năm tháng của biết bao thế hệ. Thuyết minh về trò chơi dân gian kéo co – trò chơi tuổi ấu thơ.

Thuyết minh về trò chơi dân gian để thấy mình chưa muốn lớn

Trò chơi kéo co đã xuất hiện từ thời cổ đại và được xem như một ôn thi đấu ở một số nơi. Thời Ai Cập cổ đại người ta không dùng dây thừng để chơi và được sử dụng phổ biến ở Trung Quốc.

Vì có lịch sử rất lâu đời và phổ biến khắp thế giới nên luật chơi ở mỗi nơi khác nhau. Kéo co gồm hai đội. Tùy thuộc vào số lượng người tham gia mà được chia số người cân xứng. Thông thường các đội kéo co là nam với nam hoặc nữ với nữ.

Dụng cụ kéo co thường là dây thừng, sợi dây dài và một chiếc khăn màu. Khăn màu sẽ được buộc ở giữa sợi dây và nằm ngay vạch kẻ. Và nếu không có dây thừng có thể kéo trực tiếp bằng tay.

Khi vào tư thế sẵn sàng, đội bên nào bị đứt đoạn là bên đó thua. Để bắt nhịp cho các đội. Trọng tài và những người xung quanh thường hô lớn 1, 2, 3 theo nhịp. Để phân thắng bại, trò chơi thường phải đấu 3 vòng. Thời gian mỗi vòng tùy thuộc vào sức kéo của mỗi đội.

Có thể bạn quan tâm:  Phân tích nhân vật bé Thu hay, ngắn gọn

Đọc thêm bài viết thuyết minh về cây tre. 

Trò chơi của những đứa trẻ miền quê

Ngày trước, ở quê kéo co luôn là một trong những trò được trẻ nhỏ yêu thích. Đến bây giờ, những hình ảnh vui nhộn ấy vẫn được người lớn như chúng ta nhớ mãi.

Kéo co là môn thể thao rèn luyện sức khỏe, sức bền và tinh thần đoàn kết của người chơi. Kéo co ở Việt Nam còn được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Hi vọng những trò chơi như thế sẽ còn mãi. Như vậy chúng ta luôn có những kỷ niệm đẹp để nhớ về.

Hoài Thương ST