9 Tỉ số lượng giác của góc nhọn và các dạng toán thường gặp mới nhất

Tỉ số lượng giác của góc nhọn và các dạng toán thường gặp

Tỉ số lượng giác của góc nhọn là kiến thức được học trong chương Hệ thức lượng giác trong tam giác vuông của Hình học Toán lớp 9. Đây là những kiến thức đầu tiên các bạn được học trong hình học lớp 9. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ lý thuyết cần nhớ và bài tập vận dụng về tỉ số LG của góc nhọn. Mời các bạn tham khảo.

Thông báo:  Giáo án, tài liệu miễn phí, và các giải đáp sự cố khi dạy online có tại Nhóm giáo viên 4.0 mọi người tham gia để tải tài liệu, giáo án, và kinh nghiệm giáo dục nhé!

 

Trọng tâm kiến thức về tỉ số lượng giác của góc nhọn.

Trong bài học về tỉ số LG của góc nhọn, các bạn cần nắm vững định nghĩa và tính chất của nó. Trong đó, có 3 tính chất các bạn cần nhớ. Từ đó, vận dụng những kiến thức này vào giải các dạng bài tập toán. Các bạn sẽ được học về 3 dạng toán liên quan đến tỉ số LG. Đó là:

  • Dạng 1: Tính tỉ số lượng giác của góc nhọn, tính cạnh, tính góc.
  • Dạng 2: So sánh các tỉ số lượng giác giữa các góc.
  • Dạng 3: Rút gọn, tính giá trị biểu thức lượng giác.

Có thể bạn quan tâm:  Phương trình nghiệm nguyên – Hiểu rõ bản chất, giải quyết vấn đề

Hãy tham khảo bài học bên dưới để nắm vững phương pháp giải mỗi dạng.

Tỉ số lượng giác
screenshot 1530
screenshot 1531
screenshot 1532

Tầm quan trọng của lượng giác.

Lượng giác là một dạng toán khá đơn giản. Trong các để thi, bài tập về lượng giác sẽ là những bài tập dễ lấy điểm nhất. Với những bạn chăm chỉ rèn luyện các bài tập về lượng giác hay tỉ lệ LG thường sẽ được điểm tối đa với bài tập liên quan. Do đó, đây là một dạng toán quan trọng các bạn cần nắm vững.

Không những thế, dạng kiến thức này còn theo các bạn suốt trong quá trình học toán phổ thông. Do đó, khi nắm vững được các kiến thức ban đầu, các bạn sẽ có nền tảng để học lên kiến thức nâng cao hơn.

Tải tài liệu miễn phí ở đây

Sưu tầm: Thu Hoài