9 Tóm tắt truyện những ngôi sao xa xôi súc tích, độc đáo nhất mới nhất

Tóm tắt truyện những ngôi sao xa xôi súc tích, độc đáo nhất

Tóm tắt nội dung văn bản là một trong những bước quan trọng giúp học sinh có thể nắm chắc nội dung cả toàn văn bản đó để có cái nhìn bao quát và sâu sắc hơn. Dưới đây là bài tóm tắt truyện những ngôi sao xa xôi.

Tóm tắt truyện những ngôi sao xa xôi

Đây là tác phẩm kể về cuộc sống những năm chiến tranh chống Mỹ cứu nước của Định, Nho, Thao. Những cô thanh niên xung kích ra chiến trường. Họ sống trong một cái hang nhỏ trọng điểm ở tuyết Trường Sơn. Công việc hằng ngày là quan sát máy bay của địch ném bom. Đo lường khối lượng đất đá cần dùng để san lấp lại những hố bom mà chúng gây ra.

Tham khảo thêm bài viết tóm tắt văn bản Lặng Lẽ Sa Pa.

Khó khăn và nguy hiểm là hai từ dùng để miêu tả công việc này. Đồng thời nói lên sự dũng cảm của ba cô gái khi phải đổi mặt với cuộc chiến sinh tử trong gang tấc. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nhụt trí. Ba cô gái luôn yêu đời. Định, Nho, Thao cũng có những giây phút thảnh thơi hồn nhiên của tuổi trẻ. Gắn bó với nhau, kết hợp ăn ý trong công việc. Một lần Nho bị thương, Định và chị Thao quan tâm chăm sóc, lo lắng. Lần đó, cơn mưa đã đã vụt đến như dịu bớt đi cảm giác đau buốt của vết thương. Mang đến khát khao hoài niệm về cuộc sống hòa bình, thống nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Đóng vai bé Thu kể lại chuyện “Chiếc lược ngà” ngắn gọn đủ ý nhất

Còn nữa…

Hoài Thương ST