Sách Xưa Sài Gòn

9 website về nông nghiệp có nội dung đa dạng, cập nhật nhanh chóng

9 website về nông nghiệp dành cho bất kỳ ai đang làm việc, nghiên cứu hay yêu thích về nông nghiệp, là nguồn thông tin đáng tin cậy, đáp ứng được nhu cầu của nông dân và thị trường.

Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia

Địa chỉ website: http://www.khuyennongvn.gov.vn/

Website Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia có vai trò là cầu nối giữa các cơ quan nghiên cứu khoa học với hộ nông dân và thị trường, là hệ thống tư vấn, phổ biến kiến thức, các chủ trương chính sách, cung cấp thông tin, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ, kinh nghiệm sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp.

Trang web có hơn 30.000 tin, bài, chuyên mục với chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu của nông dân. Đây là website có số người truy cập nhiều nhất trong các trang web của Bộ Nông nghiệp và PTNT, đến nay đã có trên 72 triệu lượt truy cập.

Cổng thông tin điện tử Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn

Địa chỉ website: https://www.mard.gov.vn

Website có nội dung đa dạng, cập nhật nhanh chóng và chính thống. Có nhiều tin chuyên ngành, tài liệu kỹ thuật và số liệu báo cáo trực quan, khoa học, là nguồn tài liệu tham khảo quý giá dành cho bất kỳ ai đang làm việc, nghiên cứu hay yêu thích về nông nghiệp.

Một số chức năng nổi bật trên website Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn như tra cứu danh mục phân bón, thức ăn chăn nuôi trong nước và nhập khẩu cực kỳ hữu ích trong việc học tập và tìm kiếm thông tin.

Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam

Địa chỉ website: http://www.vaas.org.vn/

Website Viện khoa học nông nghiệp Việt Nam trực thuộc sự quản lý của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn, tập trung vào các nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ trong nông nghiệp và tổ chức đào tạo, các hoạt động khuyến nông và công nghệ sản xuất.

Ngoài các chuyên mục chính về tin tức, tài liệu tham khảo và hướng dẫn nông nghiệp, website còn thu hút nhiều độc giả ở mục Góc Bạn Đọc với các tin khoa học đầy thú vị và hấp dẫn về thế giới nông nghiệp nói chung, động thực vật nói riêng. Ngoài ra bạn đọc cũng có thể tìm đọc các bài viết chia sẻ sự hòa hợp, ứng dụng cây cỏ, thực vật trong công việc và cuộc sống ở mục Tâm Sự và Hương Vị Việt.

Báo Nông Nghiệp Việt Nam
Địa chỉ website: https://nongnghiep.vn/

Điểm mạnh ở website Báo Nông Nghiệp Việt Nam là tính thời sự và cập nhật liên tục tình hình nông nghiệp trong và ngoài nước. Các tin chuyên ngành, người thật việc thật và các bài viết phóng sự có sự đầu tư chuyên nghiệp và truyền tải nhiều kiến thức nuôi trồng cho người đọc.

Có thể nói đây là trang web về nông nghiệp có giao diện thân thiện, hiện đại và dễ sử dụng nhất cho người đọc, khác với các trang trực thuộc các cơ quan, ban ngành có thiết kế không mấy trực quan.

Tin tức Nông nghiệp
Địa chỉ website: http://www.tintucnongnghiep.com

Tin tức Nông nghiệp là một blog chia sẻ tin tức nông nghiệp Việt Nam và thế giới, các thông tin đăng tải cập nhật nhanh chóng theo thị trường và tình hình thực tế.  Phần lớn các nguồn tin được đăng tải và tổng hợp lại từ các báo chính thống, các tạp chí và viện nghiên cứu khoa học nông nghiệp (có dẫn nguồn đầy đủ).

Điểm mạnh của website là có chuyên mục Giá nông sản, giúp bà con nông dân theo dõi tình hình giá cả và biến động của thị trường một cách nhanh chóng và chính xác.

Nông nghiệp – Cafef
Địa chỉ website : http://cafef.vn/nong-nghiep.html

Mục Nông nghiệp trên Cafef với trọng tâm là các bài viết về nền kinh tế, phân tích giá cả và biến động thị trường, các câu chuyện thành công trong nông nghiệp. Bất kỳ ai muốn khởi nghiệp trong ngành nông nghiệp hay kinh doanh nông sản, theo dõi tình hình trong và ngoài nước đều không nên bỏ qua.

Nhà Nông – Báo Dân Việt

Địa chỉ website : http://danviet.vn/nha-nong/

Dân Việt là trang Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, có nhiều chuyên mục như Thời Sự, Pháp Luật, Kinh Tế,..nhưng trọng tâm nhất vẫn là các tin tức về nông nghiệp được đăng tải mỗi ngày tại chuyên mục Nhà Nông.

Tại đây bạn sẽ tìm thấy tin nông nghiệp trong và ngoài nước, các bài phóng sự thực tế với sự đầu tư chuyên nghiệp, được thực hiện khắp mọi miền Tổ quốc. Bạn cũng chắt lọc được nhiều kinh nghiệm và kiến thức nuôi trồng từ các bài viết chuyên sâu, có sự tham vấn từ các chuyên gia, viện khoa học công nghệ.

Điểm mạnh của website là giao diện ưa nhìn, thanh điều hướng tốt và chú trọng vào trải nghiệm người dùng.

Real Agriculture
Địa chỉ website: https://www.realagriculture.com/

Real Agriculture thực sự tập trung vào các vấn đề đang tác động đến nền nông nghiệp thế giới. Trang web này nguồn thông tin phong phú, tin cậy và cập nhật liên tục theo thực tế. Cho dù bạn là nông dân, làm việc trong ngành công, nộng nghiệp hay chính phủ đều nên dành thời gian cho Real Agriculture.

Modern Farmer
Địa chỉ website: https://modernfarmer.com

Đã và đang có một phong trào nổi lên mạnh mẽ trong những năm gần đây về việc suy nghĩ và tìm hiểu về những gì chúng ta ăn, cách chúng ta sống và ảnh hưởng lên Trái Đất như thế nào. Đọc các bài viết trên Modern Farmer bạn sẽ hiểu điều trên và được truyền cảm hứng mạnh mẽ với nông nghiệp và lối sống thuần tự nhiên.

Vnwriter

Back to top button