Sách Hay Nên Đọc

Bảy thế giới, một hành tinh – bộ phim ai cũng nên xem ít nhất một lần trong đời

Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Và lời khuyên là nên xem bằng TV màn ảnh rộng, chất lượng hình ảnh 4K nữa thì càng tuyệt vời. Bạn sẽ chứng kiến những điều kỳ diệu chưa từng thấy. Xem để suy nghĩ và thay đổi hành động.

Sau Planet Earth I & II năm 2017, 2018, tháng 10 năm 2019, BBC tiếp tục tung Seven Worlds, One Planet, lần nữa mãn nhãn người xem bởi những khung hình đẹp đến sững người về sự kỳ vĩ tuyệt vời của thiên nhiên. Nhưng lần này, các nhà làm phim kể thêm mạch truyện về việc con người đã xâm hại và làm tổn thương tự nhiên như thế nào.

Bộ phim được dẫn truyện bởi Sir David Attenborough, cũng là nhà tự nhiên học đã gắn bó với BBC One nhiều năm. Giọng dẫn thâm trầm của một người đàn ông đã dành cả đời cho những nỗ lực bảo tồn tự nhiên khiến bộ phim càng thêm ám ảnh.

Seven Worlds, One Planet, lần nữa mãn nhãn người xem bởi những khung hình đẹp đến sững người về sự kỳ vĩ tuyệt vời của thiên nhiên Bộ phim được dẫn truyện bởi Sir David Attenborough Ông cũng là nhà tự nhiên học đã dành cả đời cho những nỗ lực bảo tồn tự nhiên

Ngẩn ngơ trước thiên nhiên hoang dã và kỳ vĩ tột đỉnh
Với 7 tập phim, là 7 câu chuyện về 7 thế giới khác nhau trên hành tinh với những đặc trưng riêng về tự nhiên: Nam Cực, Châu Á, Nam Mỹ, Australia, Bắc Mỹ, Châu Âu & Châu Phi.

Những khung hình hùng vĩ từ Seven Worlds, One Planet series đã phần nào phác họa được sự sống trù phú cũng như sự đa dạng của các loài sinh vật cùng chung sống với con người trên hành tinh này. Sự vận động của trái đất từ hàng triệu năm khiến các lục địa di chuyển, xô lại gần hoặc tách xa nhau, hoặc trôi dạt trên đại dương tạo ra 7 thế giới với những đặc điểm tự nhiên riêng biệt, Qua thời gian, những sự sống trên các lục địa này thích nghi và biến đổi cùng Trái đất, tạo nên một thế giới hoang dã đa dạng đến đáng kinh ngạc.

7 tập phim, là 7 câu chuyện về 7 thế giới khác nhau trên hành tinh với những đặc trưng riêng về tự nhiên: đầu tiên là Nam Cực Châu Phi Nam Mỹ Australia Châu Á Châu ÂU Bắc Mỹ

Một bộ phim kỳ công của BBC 
Để quay được những thước phim đẹp quý giá này là công sức của hơn 1500 người đã tham gia dự án trên toàn thế giới. Đoàn quay đã ghé qua 41 quốc gia, với 1749 ngày quay và xử lý, 499 ngày di chuyển, chờ đợi và trên 2000 giờ ghi hình.

ghé qua 41 quốc gia, với 1749 ngày quay và xử lý, 499 ngày di chuyển, chờ đợi và trên 2000 giờ ghi hình Những khung hình hùng vĩ từ Seven Worlds, One Planet đã phần nào phác họa được sự sống trù phú cũng như sự đa dạng của sự sống trên hành tinh Cũng như vẻ đẹp kỳ diệu muôn màu của tạo hóa Người xem được chúng kiến những sự sống trên các lục địa này thích nghi và biến đổi cùng Trái đất tạo nên một thế giới hoang dã đa dạng đến đáng kinh ngạc

Thiên nhiên càng tươi đẹp, con người càng trở thành kẻ có tội
Sự ấm lên ở Canada nhanh hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới khiến loài gấu trắng hoang dã đứng trước nguy cơ chết đói. Nguồn thức ăn quen thuộc là hải cẩu và một số loài chim cạn kiệt buộc một nhóm gấu trắng phải sinh tồn bằng cách đi săn cá voi beluga.

Biến đổi khí hậu cũng khiến những cơn bão mạnh lên và thất thường, thậm chí xuất hiện sớm hơn bình thường, trước khi chim non trưởng thành buộc chim hải âu đầu xám bố mẹ phải đi tránh bão. Con non cô độc trong tổ chống trọi với cơn bão. Một số chết rét ngay trên tổ, một số bị gió hất khỏi tổ và chết đói, ½ số chim non bị chết do những cơn bão thất thường khiến loài chim này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Không chỉ gấu trắng hay loài hải âu đầu xám gặp khó khăn, rất nhiều những sự sống đa dạng khác trên hành tinh đều đang bị xâm hại. Những sinh vật vô tội trở thành nạn nhân phải hứng chịu sự khắc nghiệt của khí hậu biến đổi, mà nguyên nhân chính là do con người. 

Những con chim hải âu đầu xám con đơn độc mong manh trước cơn bão đang ngày càng thất thường và mạnh hơn do biến đổi khí hậu Những con khỉ châu Âu lạc lõng khi diện tích sinh sống bị thu hẹp do con người xâm chiếm Một nhóm gấu trắng ở Canada phải liều mạng săn cá voi Beluga vì quá đói do nguồn thức ăn khan hiếm trầm trọng Loài voi châu Phi liều mạng đứng 2 chân cân bằng để với được chút lá non trên những cành cao Còn những con khỉ mặt xanh mũi hếch châu Á thì đứng trước nguy cơ tuyệt chủng vì mất đi nơi ở và khan hiếm thức ăn Một thành viên đoàn quay đã khóc khi chứng kiến những sinh vật vô tội chật vật đối mặt với biến đổi khí hậu

Trái đất đang kêu cứu!
Đó là thông điệp phim. Chúng ta đã nghe thông điệp này rất nhiều lần, nhất là khi bước sang thế kỷ XXI. 2019 cũng là năm chúng ta chứng kiến sự nghiệt ngã của biến đổi khí hậu ở mức báo động. Băng tan ở Nam Cực với tốc độ nhanh nhất trong vòng 500 năm ư. Rồi đến cháy rừng Amazon, lá phổi của hành tinh cũng đã  bốc cháy. Rồi châu Úc cũng bốc cháy như cơn lốc cuốn tràn qua phá hủy đời sống của toàn bộ cư dân hoang dã trong rừng. Những con Kangaro và Kaola bị nướng cháy đen còn đang trong dáng vẻ chạy trốn, những con khác hoảng sợ ôm lấy những người lính cứu hỏa. Bộ phim càng khắc họa chân thực sự sống giàu có và tươi đẹp của Trái đất chừng nào, người xem càng đau xót chừng ấy. Con người trưởng thành, lao vào cuộc mưu sinh mà quên mất đi việc phải chăm lo cho cả chính mảnh đất mình lớn lên. Lão nông Masanobu Fukuoka từng phải thốt lên – khi nào vườn địa đàng ấy mới xanh tươi trở lại.

Hãy xem phim, bạn sẽ hiểu!

Liệu sự đa dạng này sẽ còn duy trì được bao lâu nữa khi khí hậu trái đất đang biến đổi trầm trọng
Trailer của Series phim

Back to top button