Sách Hay Nên Đọc

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”, sự thanh thản và tĩnh lặng vọng về từ cõi lòng

“Bước chậm lại giữa thế gian vội vã”, tựa đề sách đọc lên đã nghe thấy thanh thản và tĩnh lặng vọng về từ cõi lòng sau nhiều tháng năm sống vội và chịu về mình nhiều sự cuồng nhiệt, vội vã và vấp ngã. Cuốn sách trở thành món quà tâm hồn dành tặng những tìm kiếm bình yên giữa cuộc sống, trở thành cuốn sách chữa lành cho hàng triệu người trẻ luôn tất bật với nhịp sống hiện đại hối hả, đã liên tục đứng đầu danh sách best seller tại Hàn Quốc.

Thông tin sách

Tác giả: Hae Min
Năm xuất bản: 2017
Nơi xuất bản: NXB Hội Nhà Văn
Giá bán: 76.000 VNĐ

Bìa sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã.
Đầu sách mà người sống vội không thể bỏ qua
Thế gian này vội vã e là do tâm trí chúng ta quá vội vàng. Chúng ta hay đặt áp lực mình phải thế này, phải giống thế kia, nhìn những thành công của người khác để đặt mục tiêu cho mình, nhưng đó chẳng phải là thành công của chúng ta, mà chỉ là một cái bóng phản chiếu của người khác. Không muốn trở thành phiên bản của người khác, chúng ta nên tự vận hành để thay đổi, để trở thành chính bản thân mình, sống cuộc sống của chính bản thân mình.

Xuất hiện cùng rất nhiều đầu sách khác trên kệ nhưng tựa đề cuốn sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã thật nhẹ nhàng đã khiến tôi ấn tượng và dừng lại cầm lên lật giở từng trang đầu tiên. Và quả thực khi mua về càng đọc sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã tôi mới càng thấm đến từng câu chữ mà tác giả viết. 

Mục đích tối thượng mà ta cần trong đời là hạnh phúc và bình yên. Quyển sách lần lượt đề cập đến các vấn đề như các mối quan hệ, tương lai, cuộc sống, tình yêu, tu hành, nhiệt huyết, tôn giáo. Không giáo điều hay răng đe, đây chỉ đơn giản là những lời tâm tình nhẹ nhàng và thủ thỉ. Khi lòng đang bộn bề và rối ren, mở bất kỳ một trang sách nào ra cũng có thể tìm thấy sự bình yên trong mỗi câu chữ.

Bước chậm lại để yêu lấy chính mình
Khi đọc sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã, tôi đã bị ấn tượng ngay bởi những dòng chữ đầu tiên: “Khi ta bắt đầu yêu lấy chính bản thân mình thì thế gian này cũng bắt đầu yêu lấy ta.” Dường như sự bình yên trong mỗi câu chữ đã vỗ về trái tim của bất kỳ ai khi đọc và lắng nghe từng lời văn ấm áp mà Đại đức Hae Min viết trong cuốn sách.

Bước chậm lại để yêu lấy chính mình.
Bạn thường tự hỏi chính mình tại sao đối với người khác thì ta rất rộng rãi, nhường nhịn còn đối với chính bản thân mình thì lại không coi trọng và hà khắc đến thế. Hãy tạm dừng chân một chút và dành thời gian để yêu lấy bản thân mình. Bạn có thể sống chậm lại và tận hưởng một cuộc sống ít áp lực, ít căng thẳng hơn; để ngắm nhìn rõ hơn chính bản thân mình; có thêm thời gian cho những điều bạn yêu. Và quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác, chính bạn phải là người đầu tiên giúp bản thân mình trở nên hạnh phúc; yêu thương, chăm sóc những vết thương của mình trước bởi giá trị thực cuối cùng mà mỗi chúng ta thường kiếm tìm chính là hạnh phúc và bình yên.

Học cách lắng nghe, đồng cảm và yêu thương nhân loại
Trong cuộc sống này chắc hẳn ta không thể nào tránh khỏi vô số những lần va chạm hay khúc mắc với người thân, bạn bè, đồng nghiệp xung quanh. Thay vì đặt cái tôi lên trên, hãy nhẫn nhịn, tĩnh lặng để lắng nghe nhiều hơn.

Học cách lắng nghe, đồng cảm và yêu thương nhân loại.
“Điều làm thay đổi cuộc sống của một người

Hơn cả những lời đúng đắn

Là tình yêu và sự quan tâm hướng tới người đó.”

Tôi thật sự mong muốn rằng nếu như bạn có đang loay hoay tìm hướng giải quyết trong những cuộc nói chuyện với đối phương dù bất kể là ai thì: “Đừng quên rằng chuyện ta có đúng hay không không quan trọng mà việc tất cả cùng được hạnh phúc còn quan trọng hơn rất nhiều” – câu nói khiến tôi rất tâm đắc khi đọc sách Bước chậm lại giữa thế gian vội vã. Các bạn hãy trở thành một người có tấm lòng ấm áp luôn cố gắng chia sẻ với mọi người, quan tâm và cảm nhận suy nghĩ của người khác bằng trái tim mình. Cuộc sống sẽ trở nên tươi sáng hơn khi bạn biết san sẻ và đồng cảm; khi bạn nhận ra được sự quan trọng của bản thân mình, yêu bản thân mình hơn và có thể bước ra thế giới, yêu thương đùm bọc, lan tỏa hạnh phúc đến cả những người khác nữa.

Không có cuốn sách toàn mỹ
Về thông điệp truyền tải, Bước chậm lại giữa thế gian vội vã thực sự là cuốn sách hữu ích dành cho tất cả chúng ta, đặc biệt là cho rất nhiều bạn trẻ đang vật lộn với thế giới rộng lớn ngoài kia. Nó đem lại sự bình an trong tâm hồn, giúp ta tìm lại sự cân bằng, để tự thấu hiểu, tự chữa lành bản thân giữa nhịp sống vội vã của thế gian này.

Tuy nhiên, nội dung bàn về cách sống tích cực, sống thanh thản thì đây không còn là đề tài mới mẻ cần khai thác chuyên sâu. Đối với dòng sách kỹ năng, vấn đề này được khai thác toàn diện về cả nội dung tư tưởng đến cách biện luận, dẫn chứng sinh động để người đọc thuấn nhuần mục đích truyền tải.

Về văn phong, có thể nói cách viết khá tùy hứng, không có chấm phá hay điểm mới nổi bật. Những nội dung này, bạn đọc hoàn toàn có thể search đọc dễ dàng trên mạng xã hội, internet,..

Điểm mua sách với giá “hời”

Tham khảo giá khuyến mãi tại Shopee: link mua rẻ tại đây
Tham khảo giá khuyến mãi tại Tiki: link mua rẻ tại đây
Tham khảo giá khuyến mãi tại Lazada: link mua rẻ tại đây

Back to top button