Cảm nghĩ của em về một tình bạn đẹp

Cảm nghĩ của em về một tình bạn đẹp

Hướng dẫn

Trong mọi đất nước, mỗi quốc gia. Con người với con người đều có thể trở thành bạn bè thân thiết của nhau mang theo tình nghĩa cao đẹp. Chính vì thế trong những bài thơ, có nhiều những tình bạn đẹp xuất hiện trong đó. Thậm chí cả những câu châm ngôn, danh ngôn cũng nói về vấn đề này.

Tình bạn đẹp không chỉ là hai người với nhau. Không chỉ là con gái hay chỉ là con trai với nhau mà trong tình bạn không phân biệt đối xử người kia giàu sang hay nghèo khổ, xinh đẹp hay xấu xí, trai hay gái. Những người bạn với nhau phải có một sự chân thành. Tình bạn tự đến với nhau phải có sự tự tin sẵn sàng không được ràng buộc quá đáng nếu không tình bạn đó sẽ không đẹp. Cuộc sống xung quanh chúng ta không thế thiếu những tình bạn đẹp. Sống chung trong một mái trường không phải ai ai cũng làm bạn với nhau. Trong mỗi một lớp học, những người bạn đẹp là do có cùng thiện cảm với nhau, hiểu nhau hơn bất cứ những người nào khác. Tình bạn trong sáng là những tình cảm không có sự đố kị, hơn thua. Những cái nhỏ nhen vụ lợi rồi sẽ tan biến ngay. Sẽ không chấp nhận cái mà bỏ qua dễ dàng thói hư tật xấu của bạn. Bao che cho nhau khi bạn làm sai chuyện gì đó. Điều ấy sẽ khiến cho bạn thêm đi sâu vào chỗ ngược ngõ cụt mà thôi. Nhiều người có suy nghĩ, bao che cho bạn sẽ khiến bạn tin tưởng rồi mình và bạn sẽ thân thiết hơn. Điều đó cũng đúng những nó sẽ khiến cho bạn khó mà tìm ra con đường đúng đắn mà cứ tiếp tục đi vào con đường xấu xa không biết tới đâu. Trong hoàn cảnh những người bạn với nhau nên khuyên răn đưa bạn đến con đường khác bằng kỉ luật.

Xem thêm:  Bài Văn Kể Về Ông Ngoại Của Em

Để tình bạn luôn luôn giữ vững thì theo em trong đầu óc mình luôn mang theo một hình bóng của người bạn tốt. Có như vậy những người bạn mới trở thành chỗ dựa cho nhau. Mọi người hãy thử nghĩ về một ngày nào đó trong con đương văn còn dài mà không có bạn đi chung thì sẽ ra sao. Một cảm giác cực kì trống vắng lạnh lẽo luôn bao quanh mình. Nó giống như khu vườn thiếu cây xanh, như bức tranh đẹp nhưng thiếu màu sắc. Nói chung nó thật là tẻ nhạt. Còn nếu thêm một vài người bạn nữa thì mình sẽ thêm tự tin, có thêm nghị lực để vững tin bước tiếp trên con đường đời.

Theo em, tình bạn quý hơn vàng bạc nhờ đó bạn với bạn lá món quà tinh thần vô giá giành cho ai biết tôn trọng nó. Tình bạn là thứ cao cả thiêng liêng mà tiền không phải là vấn đề. Tình dù có nhiều đến mấy nhưng cũng không phá nổi một tình bạn cao đẹp.

Tình bạn đáng yêu và đáng quý giống như một hạt mần giống xanh non mơm mởm vậy. Hãy quý trọng vun trồng và chăm sóc nó thật chu đáo. Bởi vì hạt giống còn đang non trẻ nên nó càng dễ vỡ hơn.Vì vậy càng phải cẩn thận hơn v&agrav 2000 e; hãy luôn nghĩ một điều: Tình bạn không chỉ là niềm hạnh phúc mà còn là chỗ dựa đáng tin cậy.

Xem thêm:  Em hãy phân tích đoạn thơ dưới đây. Buồn trông cửa bể chiều hôm Thuyền ai thấp thoáng cánh buồm xa xa?


Có thể bạn quan tâm

  • Hãy nêu ý kiến của em về tình bạn
  • Suy nghĩ của em về tình mẫu tử trong cuộc sống
  • Bình luận 2 câu thơ: Đã mang tiếng ở trong trời đất, Phải có danh gì với núi sông
  • Phân tích đoạn Trao duyên trong Truyện Kiều của Nguyễn Du.
  • Giới thiệu về chiếc áo dài Việt Nam
  • Phân tích nhân vật Từ Hải trong Truyện Kiều của Nguyễn Du
  • Nghị luận xã hội về thần tượng của giới trẻ hiện nay
  • Nghị luận câu nói: Sự cẩu thả trong bất cứ nghề gì cũng là một sự bất lương