Sách Hay Nên Đọc

Câu chuyện cổ tích trong phim Khu vườn bí mật của Hàn Quốc.

Bạn có bao giờ tin vào một câu chuyện cổ tích? Bạn có bao giờ tin về một điều tuyệt vời giữa chàng hoàng tử và nàng tiên cá như trong câu chuyện cổ tích. Có thể trong giấc mơ của những người còn nhỏ sẽ tràn đầy mày hồng về một điều không có thực như thế, nó là niềm tin cho ta tin vào những điều tuyệt diệu của cuộc sống này. Và cũng sẽ giới thiệu cho mọi người về một bộ phim như truyện cổ tích giữa hoàng tử và nàng tiên cá qua phim Khu vườn bí mật nổi tiếng của Hàn Quốc.

Khu vườn bí mật tuyệt vời
Cuộc gặp gỡ tưởng như không liên quan nhưng lại là định mệnh.
Có bao giờ bạn thật sự nghĩa rằng trong cuộc sống thường nhật hàng ngày vốn dĩ chỉ có vài điểm đơn giản như nhà ở và nơi làm việc, đột nhiên một ngày lại xuất hiện một chàng trai có đầy đủ tất cả mọi thứ và luôn lẽo đẽo theo bạn? Chuyện gì sẽ xảy đến?

Khu vườn bí mật rất hấp dẫn
Đó chính là cuộc gặp mặt định mệnh những đầy bất ngờ của Gil Ra Im – cô gái nghèo khó với công việc là một nữ cascadeur và Kim Joo Won – một chàng trai có trong tay tất cả mọi thứ chỉ thiếu duy nhất là tình cảm. Có thể tình huống đưa họ gặp nhau hết sức là trớ trêu, họ gặp được nhau cũng chỉ đơn giản là do … nhầm người? Bộ phim mở đầu với một tình huống hết sức là khôi hài khi cô gái mà anh chàng Joo Won tìm cho anh mình lại nhầm thành Gil Ra Im.

Thực tế thì cuộc gặp gỡ giữa hai người nảy lửa lắm đấy, cứ như một cặp đôi oan gia đã lâu ngày gặp nhau nên tính tình có vẻ đối chọi cực kì gay gắt.

Nhưng sao anh lại cứ nhỡ mãi em thế này?
Một chàng trai với cương vị là một giám đốc điều hành của trung tâm thương mại lớn nhất khu vực, có trong tay tất cả mọi thứ, không thiếu thứ gì nhưng chính vì sự không thiếu gì ấy lại làm anh trở nên lạc lỏng và cô đơn trong cách đối xử với mọi người xung quanh. Một chàng trai với tính tình cực kỳ kiêu ngạo và không dừng xét nét với bất cứ người nào anh ta không vừa ý, kể cả là người anh ta thích đi chăng nữa. Một người luôn tự nhận mình là ở tầng lớp lãnh đạo xã hội cao lại cực kỳ thích khoe khoang.

Như Gil Ra Im thì lại khác, trưởng thành từ trong những gì khắc nghiệt nhất của hoàn cảnh buộc cô phải mạnh mẽ và gai góc hơn trong mọi việc của cuộc sống. Sống cô đơn một đình cùng với người bạn, nhìn sâu vào cô ấy là chứa biết bao tâm sự về hoàn cảnh gia đình cũng như cái nghề mà cô theo đuổi – diễn viên đóng thế. Nhưng đến một ngày lại xuất hiện một người cứ mãi tự nhận mình là tầng lớp lãnh đạo cao gì đó, cứ bám riết lấy cô không buông thì bảo cô không rung động làm sao được?

Khu vườn bí mật 5
Nhưng cho dù là tình cảm thì thế nào, khoảng cách thật sự của hai người là quá lớn, cho dù anh có cố gắng như thế nào thì chỉ bằng bất cứ người nào nhìn vào cũng sẽ cảm thấy rằng hai người không xứng đôi. Vậy thì anh bảo cô làm sao chấp nhận được tình cảm của anh đây?

Một tình tiết thú vị độc lạ đầy bất ngờ.
Đúng là trong bất cứ câu chuyện tình nào cũng nên có một chất xúc tác giúp cho mối quan hệ trở nên tốt hơn. Nhưng trong tình huống của bộ đôi chính của Khu vườn bí mật này thì chất xúc tác cho tình cảm của đôi chính này có vẻ hơi trớ trêu đấy.

Tuy nhiên đây không chỉ đơn thuần là một câu chuyện cổ tích giữa một chàng trai như hoàng tử và một cô gái nghèo khó, mà còn lồng vào hầu như xuyên suốt là tình huống hoán đổi linh hồn thú vị của hai người.

Trong một lần hai người khám phá vào trong tận rừng sâu thì cả hai vô tình uống một loại rượu hoa và sau khi trở về, qua ngày hôm sau thì hai người đã hoán đổi linh hồn cho nhau. Hoán đổi này thật sự là gây ra rất nhiều phiền toái cho những người trong cuộc. Nếu như sự hoán đổi này giữa những người có cùng giới tính thì sẽ dễ dàng hơn nhưng trớ trêu thay tình huống hoán đổi linh hồn lại xảy ra ở hai người khác giới, thậm chí là giữa hai người có khoảng cách cực kì xa như Gil Ra Im và Kim Joo Won.

Nhưng câu chuyện nào cũng thế, cũng sẽ đem đến những tình huống dở khóc dở cười đặc biệt là trong tình huống éo le như của hai anh chị đây. Thật sự là không muốn người ta cười ra nước mắt thật sự là rất khó. Bắt một người đàn ông độc thân hoàng kim có trong tay sự nghiệp bao người mơ ước thành một người con gái mạnh mẽ kiếm sống bằng nghề cascadeur? Bắt một cô gái suốt ngày chỉ biết có võ và đánh đấm, một cuộc sống đơn giản thành một giám đốc nắm trong tay biết bao tiền tài?

Thật sự là làm khó cho hai người rồi. Nhưng nhờ có vậy mà anh và cô ấy mới có thể thật sự rằng đối phương cần gì, hiểu rằng cái mà đối phương thật sự muốn là gì khi mà trước đây mình chưa từng hiểu người kia. Sự thấu hiểu đến từ sự chịu đựng, cùng nhau trải qua đắng cay ngọt bùi. Cô ấy cũng hiểu nhiều hơn về áp lực cuộc sống, công việc và cả căn bệnh “quái lạ” của anh. Và anh cũng hiểu được rằng những gì khó khăn nhất mà cô gái anh yêu phải chịu đựng là gì.

Hồi kết cho những gì đắng cay ngọt bùi đã trải qua.
Rồi câu chuyện giữa hai người sẽ đi đến những cái kết tốt đẹp trong tình yêu hay là không đến được với nhau? Và bạn có tin rằng câu chuyện cổ tích giữa hai người có khoảng cách cực kì xa lạ như thế trở nên kì diệu hay không?

Câu chuyện giữa hai người tuy ngọt ngào và đầy thú vị nhưng lại xen vào đó là những tình tiết cảm động, có vị đắng của cuộc sống, vị đắng của sự ngăn trở về khoảng cách, vị cay nước mắt mỗi lần lại hiểu lầm cho nhau vì đã không nhìn rõ đối phương nghĩ gì.

Đừng nghĩ rằng anh chàng Joo Won se trở nên thay đổi khi yêu một cô gái như Ra Im. Thật sự anh không hề thay đổi, vẫn là anh, vẫn là một chàng trai kiêu ngạo độc mồm, chỉ biết chỉ trích điểm xấu của người khác làm thú vui. Anh vẫn là anh, nhưng khi ở cạnh Ra Im anh mới có thể thoải mái mà bộc lộ được những gì thật sự tốt đẹp nhất ở anh cho cô ấy thấy. Không phải anh không biết lắng nghe, không phải anh không biết dịu dàng, cũng không phải chẳng biết ân cần quan tâm chẳng qua cuộc sống hơn ba mươi năm tuổi trước đây chưa từng xuất hiện một người nào khiến anh phải trở nên như vậy.

Và khi Ra Im xuất hiện, con người anh mới phải bộc lộ ra để có thể yêu thương cô ấy thật nhiều, bù đắp những gì cô ấy đã mất đi, bù đắp sự tổn thương về tâm hồn do những điều khắc nghiệt của cuộc sống mang lại. Cô cũng thế, dù cho khoảng cách thì sao chứ, cô yêu anh thì nhất định cho tới cuối cùng sẽ cùng anh vượt qua thôi.

Hãy đón xem một bộ phim có tỉ suất người xem thuộc hàng top đầu của Hàn Quốc như Khu vườn bí mặt để có thể hiểu hơn về câu chuyện tình yêu thú vị này nhé.

Back to top button