Tản mạn về Sài Gòn

Công nghệ tưng lai cho máy bay dân sự

Đọc khoảng: 2 phútTrong tương lai, khi công nghệ này được áp dụng cho các máy bay dân sự thì chắc hẳn các hành khách ngồi ở hàng ghế giữa khoang sẽ rất ghen tị với những người đồng hành ngồi sát cửa sổ.

Trang tin Naked Science cho biết, công ty Vision Systems vừa giới thiệu sản phẩm cửa sổ tích hợp màn hình LCD và lớp cảm ứng để thỏa mãn nhu cầu giải trí của hành khách trên các chuyến bay.

Theo Vision Systems, loại cửa sổ Acti-Vision Window của hãng được tạo thành từ các lớp kính điện hóa và màn hình cảm ứng, và hành khách sẽ có thể thao tác trực tiếp trên đó để lướt web, xem ảnh hoặc video.

Không chỉ là màn hình

Độ trong suốt của cửa sổ-màn hình có thể điều chỉnh được, từ đó hành khách sẽ không bỏ lỡ những khung cảnh xung quanh máy bay, trong khi vẫn theo dõi được nội dung đang trình chiếu. Nhà sản xuất cho rằng như vậy sẽ phù hợp để hiển thị dự báo thời tiết, nhiệt độ bên ngoài hoặc các thông tin chuyến bay. Nhờ sử dụng kính điện hóa nên kính cửa sổ – màn hình có thể làm tối đi để ánh mặt trời không làm chói mắt hành khách. Khi không muốn xem nữa màn hình có thể trở lại chế độ cửa sổ nhanh chóng chỉ với một nút bấm.

Trong tương lai, khi công nghệ này được áp dụng cho các máy bay dân sự thì chắc hẳn các hành khách ngồi ở hàng ghế giữa khoang sẽ rất ghen tị với những người đồng hành ngồi sát cửa sổ.

Back to top button