Sách Hay Nên Đọc

Đường kẻ tình yêu – Định mệnh gắn kết hai trái tim

Bộ manga xoay quanh cuộc sống của hai kẻ ngốc Nishi và Itou, tình yêu của họ bắt đầu từ khi cả hai còn ngồi trên ghế nhà trường cho đến khi đầu tóc bạc phơ. Nhẹ nhàng tình cảm cùng với những sóng gió mà hai người gặp phải trong cuộc sống mà người trưởng thành nào sẽ phải trải qua xong đến tận cuối cùng hai người vẫn đến với nhau một cách trọn vẹn nhất.

Đường kẻ tình yêu
Lần đầu nhìn bìa, điểm thu hút ánh mắt của mình không phải là hai nhân vật mà chính là khung cảnh những bông hoa và đường kẻ thẳng giữa hai nhân vật làm mình muốn đọc thử ngay lập tức.

1. Thời thanh thiếu niên
Ở ngay chap đầu tiên, hoàn cảnh hai người gặp nhau cảm giác thật trẻ con và hai hước. Hai người học sinh 17 tuổi lớn đầu to xác nhưng vẫn chơi cái trò mà tưởng như chỉ có bọn con nít mới chơi, rồi cãi nhau không ai nhường ai vì đều sợ ngã khỏi đường kẻ sẽ rơi vào những nơi nguy hiểm và đáng sợ do cả hai tưởng tượng ra.

Lần đầu hai người gặp nhau
Tại đây cũng chính là cột mốc đánh dấu sự hình thành tình cảm của hai người sau này.

Cùng nhau giúp đỡ để sống sót
Dần dần hai người họ trở thành bạn của nhau, cùng nhau nắm tay vượt qua nơi giao nhau trên đường kẻ. Nó dường như đã trở thành một thói quen của hai người, không thể thiếu được mỗi lần tan trường. Càng tiếp xúc nhiều với người bạn này, Itou càng thấy cảm giác của mình dành cho Nishi không phải là tình bạn mà chính là tình yêu. Sau vài lo âu suy nghĩ của Itou vì nghĩ rằng Nishi không thích thậm chí là ghét khi mình hôn môi như vậy, đến khi hai người gặp lại mọi lo lắng đã được xóa bỏ và cuối cùng hai người cũng chính thức trở thành người yêu của nhau.

Nụ hôn gắn kết

2. Trưởng thành
17 tuổi đến 25 tuổi, hai người họ vẫn luôn ở bên nhau, trải qua cuộc sống tình yêu hạnh phúc. Nhưng khi trưởng thành, con người ta sẽ có những suy nghĩ sâu xa hơn, phải đưa ra những quyết định khó khăn chỉ vì một tương lai sau này tốt đẹp hơn. Yuuki Nishi là một người khá đơn giản và lạc quan, cũng có thể nói là có chút hơi ngốc, cậu không suy nghĩ nhiều mà chỉ tận hưởng cuộc sống hiện tại một cách vui vẻ nhất. Nhưng Akira Itou thì lại khác, anh có quá nhiều thứ phải đắn đo suy nghĩ, sống thực tế vậy nên cuối cùng khi cả hai ở tuổi 28 anh đã nói lời chia tay và kết hôn với người bạn thời học sinh của mình. 

Không phải con đường cũng dài vô tận, đến một lúc nào đó chúng ta sẽ đi đến nơi cuối cùng của con đường đó.

Tội nghiệp Nishi

Kết hôn nhưng cả Akira và vợ đều không hạnh phúc, anh vẫn rất còn nhớ về Nishi. Sự dằn vặt nhớ nhung luôn tràn ngập trong tâm trí anh rồi dẫn đến cuộc hôn nhân của anh đã kết thúc. Tình tiết này rất là thực tế, tại xã hội hiện nay đồng tính vẫn còn là một vấn đề khó giải quyết, đặc biệt là những nơi có suy nghĩ cổ hủ. Những người đồng tính và cả cha mẹ của họ đều có những suy nghĩ trái ngược nhau, họ luôn sợ lời nói của xã hội, sợ ánh mắt thất vọng của cha mẹ, họ thậm chí sợ cả bản thân mình luôn. Một quyết định sai lầm của Itou đã làm cho cả ba người phải đau khổ, nhưng dù sao cuộc hôn nhân cũng kết thúc trong êm đẹp.

duong ke tinh yeu
Khi muốn quay về nói với Nishi rằng anh rất yêu cậu ấy nhưng cậu ấy đã bỏ đi rồi. Sau bao nhiêu nỗ lực tìm kiếm hai người họ đã gặp lại được nhau như được số mệnh sắp đặt vậy. Một người đã gây tổn thương cho mình bao nhiêu năm, gặp lại không phải là đã tha thứ ngay được. Nhưng tình yêu của Nishi dành cho Itou là quá lớn dù cậu có làm gì thì cũng không thể quên Itou được, hai người họ đã tìm lại được nhau và bắt đầu lại câu chuyện tình vẫn đang bị dang dở. 

Sau bao nhiêu năm cuối cùng cũng gặp lại được nhau
Không giống như những bộ yaoi khác, bộ này cho chũng ta thấy cả hình ảnh hai người họ từ lúc trẻ cho đến khi về già. Đến khi mất hai người họ vẫn gặp được nhau nhờ con đường kẻ ấy ở trên thiên đường. Kết HE nhưng nước mắt vẫn cứ rơi vì nó quá chân thật, nó như tái hiện lại cuộc đời cũng những con người bình thường. Nước mắt vì sự mất mát cùng với đó là sự vui mừng vì hai nhân vật đến lúc mất vẫn có thể nắm tay nhau bước đi trên con đường kẻ ấy.

Đến cuối hai người vẫn nở nụ cười thật tươi như lúc gặp nhau ở đầu truyện
3. Kết cuối cùng
Đây là một bộ truyện rất phù hợp cho những bạn nào thích đọc kiểu nhẹ nhàng nhưng vẫn không thiếu phần cao trào đặc sắc. Kết thúc đẹp nhưng vẫn làm nước mắt trào ra, đọc cảm nhận được hết tình yêu của nhân vật cùng những tư tưởng đời thường đặt nặng vào hai con người ấy. Bộ này làm ta tin rằng rồi cũng sẽ có một người đem lại cho chúng ta một cuộc sống hạnh phúc vui vẻ, nhưng muốn được bên lâu phải đến từ cả hai phía. Chúng ta nên biết trân trọng nhưng gì đang có trong tay, biết nắm giữ thật chặt không để nó vụt mất để rồi đến một ngày nào đó chúng ta cũng sẽ không phải nuối tiếc vì điều gì.

Hiện tại bộ này đã được chuyển thể thành phim với tựa đề cùng tên là Đường kẻ tình yêu. Mới ra được 2 tập nhưng cũng rất đáng để chờ mong, qua màn ảnh chúng ta sẽ hiểu rõ hơn, cảm nhận sâu sắc hơn về bộ truyện này. Mọi người hãy đừng bỏ lỡ nhé. 

Back to top button