Sách Hay Nên Đọc

Em đứng trên lầu ngắm phong cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm em -Cố Tây Tước

Mục lục
Một mối tình đơn phương không có kết thúc trọn vẹn…
Chàng trai ấy mở cửa trái tim đã đóng từ lâu…
Và những nỗi đau nghẹn ngào không nói thành lời…
Rồi nhận ra niềm hạnh phúc ở ngay quanh ta…

_____________________________________________________________

“Em, ôm mối tình câm lặng suốt thời thanh xuân tươi đẹp nhất. Người ấy đi, em cũng biến thành đám mây bồng bềnh phiêu dạt, mơ hồ, mông lung… Mười chín năm trời lớn lên cùng người ấy, lại mất năm năm trời để thực hiện tất cả những giấc mơ của người ấy… Có phải người ấy mang anh về xoa dịu trái tim em?

Anh, ôm nỗi nhớ nhung em dù chỉ gặp nhau một lần duy nhất. Nhiều năm sau gặp lại, em vẫn như một nỗi ám ảnh mơ hồ, níu giữ anh kể cả khi anh chìm vào giấc ngủ, để rồi sau đó anh trở thành kẻ ngốc vì cứ mải miết theo dấu chân em. Có sao đâu khi anh nói, chỉ cần anh yêu em là đủ…

Khi em đứng trên cầu ngắm phong cảnh, em có biết rằng, người đứng trên lầu lại ngắm em…”

Cuốn sách “Em đứng trên cầu ngắm nhìn phong cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm em”
 

Một mối tình đơn phương không có kết thúc trọn vẹn…
Mở đầu câu chuyện là mối tình đơn phương của Tiêu Thủy Quang với Vu Cảnh Lam. Đó là một tình cảm ngọt ngào, thầm kín của người thiếu nữ, nhưng nó lại chẳng hề là một điều gì đó bâng quơ hay một phút rung động.

Tiêu Thủy Quang và Vu Cảnh Lam là hàng xóm, cô bé ấy đã đem lòng thầm mến người anh trai hơn mình 3 tuổi này, và tình cảm ấy khiến cô phấn đấu để được vào chung trường đại học với anh, và tuyệt vời làm sao, sự nỗ lực ấy được đền đáp xứng đáng.

Tưởng rằng sẽ là một tương lai tốt đẹp cho hai người, nhưng Vu Cảnh Lam bị tai nạn, anh ra đi và chẳng bao giờ trở lại…

Cô gái ấy, đã đóng cánh cửa trái tim mình lại, như để giữ cho trái tim mình không phải nhận thêm chút tổn thương nào nữa. Sự ra đi của con  người ấy đã quá đủ với một cô gái bé nhỏ 19 tuổi.

Cô học tại trường người con trai ấy học, cô vào khoa anh thích và thực hiện tất cả những gì anh muốn làm. Người con gái ấy, đã dành cả thanh xuân mình để thực hiện tất cả những ước mơ của người ấy.

Tình cảm của cô với Vu Cảnh Lam là một điều gì đó rất khó diễn tả thành lời. Người con trai ấy, vừa là mối tình đầu của cô, là bến đỗ của những xúc cảm ngây ngô của một tình yêu trong sáng, mà cũng là mục tiêu mà cô theo đuổi suốt những tháng năm tuổi trẻ, là một động lực để cô hoàn thiện bản thân.

Chàng trai ấy mở cửa trái tim đã đóng từ lâu…
Và cô cứ như thế, cứ mang trong mình nỗi đau không nói thành lời, không một tiếng động, nỗi đau ấy gặm nhấm trái tim yếu ớt của cô, khiến cô không sẵn lòng đón nhận một tình yêu mới mà Chương Tranh Lam mang đến cho cô.

Chương Tranh Lam xuất hiện, đã mang cho cô một nỗi xốn xao nhẹ. Tên hai người có một chữ giống nhau. Nhưng nỗi xốn xao ấy chỉ thoáng qua, cô vẫn hờ hững trước sự theo đuổi của anh chàng “mặt dày mặt dạn”.

Cuối cùng, tấm chân tình của Chương Cảnh Lam đã làm cho cô rung động, trái tim cô đã hé mở sau những ngày đóng chặt.

Nhưng thật đau lòng, vào cái thời khắc mà cô quyết định chấp nhận tình yêu của anh ấy, thì anh ấy đã nói thế này:

“Thủy Quang, anh không yêu em nữa…”

Lí do gì đã khiến anh nói vậy?

Và những nỗi đau nghẹn ngào không nói thành lời…
“Em rất xin lỗi vì không kìm lòng được mà viết thư cho anh. Em biết điều này có thể sẽ làm anh khó xử. Xin lỗi, chỉ là em… thấy nhớ anh. Nếu anh không muốn đọc thì cứ ném vào thùng rác cũng được, còn em, em vẫn sẽ coi như anh đã đọc rồi, bởi vì như vậy em sẽ thấy lòng dễ chịu hơn. Mấy hôm nay, dạ dày em cứ âm ỉ đau, em tưởng chỉ đau một chút thôi, nào ngờ đã hai ngày hai đêm rồi.Dạo này em rất bận, giờ ăn trưa được nghỉ ngơi chốc lát nhưng vẫn thấy mệt mỏi đến mức không thở nổi. Lúc nghỉ giải lao, em đưa Edward ra ngoài tản bộ. Em đứng đợi ở đó rất lâu mới nhìn thấy anh, đây là giây phút vui vẻ nhất trong ngày của em.Hôm nay anh bận không?

Em rất nhớ anh.

Thủy Quang, tháng Ba năm 2007.”

“Anh có đọc thư không? Chắc đọc rồi nhỉ? Em rất căng thẳng, hễ nghĩ đến việc khi đọc thư có thể anh sẽ nhớ đến em, dù chỉ một chút thôi cũng đủ khiến em cảm thấy hạnh phúc rồi. Hôm nay, anh mặc áo len trắng rất đẹp.Em không theo dõi anh đâu, chỉ là… tình cờ em đi qua đó. Sáng nay gặp được anh, cả ngày tâm trạng em rất tốt.

Em vẫn nhớ anh.

Thủy Quang, tháng Ba năm 2007.”

Rồi nhận ra niềm hạnh phúc ở ngay quanh ta…
“Gió thổi đến làm rơi chiếc lá trên cành cây, lững lờ bay xuống, lặng lẽ tìm đến chốn về. Từng nghe nói “nhất hoa nhất thế giới, nhất diệp nhất bồ đề”, trước đây Thủy Quang không hiểu, luôn cảm thấy thế giới rộng lớn, nào phải một đóa hoa, một chiếc lá lá có thể nói hết. Đến giờ nhìn lại, từ trước đến nay là cô quá cố chấp nên mới nhầm bờ bên kia là bến mê, cô đã ở bờ bên kia, lại cho rằng vẫn đang ở bến sang ngang, muốn tìm thuyền vượt qua đó, một bước sai dẫn đến nhiều bước sai. Sau bao nhiêu chuyện thị phi, lại gặp được nhau, cô không muốn bước sai thêm bước nào nữa nhưng đâu biết rằng mình vẫn đang đi lầm đường, chấp mê không tỉnh nên không được giải thoát.”

“Anh đứng lên, đi nốt hai mét còn lại. Hơi thở của hai người nhè nhẹ, không ai nỡ phá hỏng bầu không khí này.

Cuối cùng anh thấp giọng nói: “Chúng ta đã đi quá nhiều con đường, đúng có, sai có, nhưng dường như lại mới chỉ đi một bước, chúng ta gặp nhau, sau đó anh nói với em, anh tên là Chương Tranh Lam, em nói em tên Tiêu Thủy Quang.”

Thủy Quang không trả lời, nước mắt lặng lẽ chảy xuống.

Chương Tranh Lam nâng cánh tay phải vẫn còn quấn băng lên, nhẹ nhàng nói: “Anh tên là Chương Tranh Lam.”

Từng từ lọt vào tai, từng chữ khắc vào tim. Thủy Quang mang theo lệ, đưa tay nắm lấy tay anh, giọng nói của cô hòa theo gió đêm rồi tan biến, chỉ có anh nghe thấy: “Em tên là Tiêu Thủy Quang.””

 Hãy tìm đọc tác phẩm để biết thêm nhiều điều nhé.

Và, một bạn fan đã viết thêm vào tiêu đề hai câu nữa, rất hay như này:

“Em đứng trên cầu ngắm phong cảnh

Người đứng trên lầu lại ngắm em

Ánh trăng tô điểm của phòng em

Em lại tô điểm cho giấc mộng của người khác!”

“Em đứng trên lầu ngắm phong cảnh, người đứng trên lầu lại ngắm em.”
Bên cạnh đó, cuốn sách cũng được chuyển thể thành phim với những thước hình vô cùng hấp dẫn:

Diễn viên phim Em đứng trên lầu ngắm phong cảnh

__________________________________________

Back to top button