Sách Hay Nên Đọc

Gạt đi những suy nghĩ vớ vẩn, tìm kiếm những tiềm năng trong bạn để thay đổi thói quen xấu

Mỗi ngày tôi đều muốn chia sẻ đến bạn những câu chuyện đặc biệt, mang lại cho bạn những giá trị quan tuyệt vời nhất. Và hôm nay, gửi đến bạn một mẫu chuyện nhỏ đó là hãy suy nghĩ cho tương lai một xíu, cuộc sống của bạn rồi sẽ thay đổi, bạn cũng sẽ lớn khôn theo mưu cầu hạnh phúc của bạn. Cho nên ngay từ bây giờ, bạn nên học cách sống tự lập và suy nghĩ xem mình nên làm gì cho ngày mai nhé. Bạn không nên đợi điều kì tích nhiệm màu đến mà hãy đặt trách nhiệm của mình lên hàng đầu. Hãy “Gạt đi những suy nghĩ vớ vẩn, tìm cho mình những tiềm năng để thay đổi thói quen” cũng chính là cách để bặn thay đổi cuộc đời.

Hãy thay đổi những thói quen xấu bằng những thói quen tốt hơn (Cre: Internet)
Tại sao chúng ta luôn thích ngủ êm trên vùng đất an toàn
Có rất nhiều lý do để chúng ta có cơ hội lười biếng và mất đi con đường đi mà chúng ta đáng phải vạch ra từ trước. Trong đó tôi sẽ lưu ý đến bạn đó chính là sự trì hoãn, có bao giờ bạn nghĩ mỗi ngày thức dậy bạn không biết mình làm gì, sống chỉ để thở không? Có bao giờ bạn chỉ muốn nằm ngủ cả ngày mà không làm một thứ gì khác chưa? Có bao giờ bạn muốn đi đâu đó thật xa và không muốn quay về nơi đã có nhiều quá khứ đau buồn cho bạn chưa? Có khi nào bạn cảm thấy thế giới này không công bằng với bạn chưa? Và có bao giờ bạn cảm thấy mình sinh ra là đã sai lầm của tạo hóa chưa?

Tôi từng có một khoảng thời gian sống trong những câu hỏi đó. Tôi stress và vô vọng trước tất cả mọi thứ, dường như đó chính là một chuỗi thời gian thực sự tăm tối đối với tôi. Đêm về thì mở mắt với cả ngàn nỗi lo, sáng thì ngủ đến tối thậm chí không ăn gì, không tắm luôn chỉ uống 1 ly nước để cầm hơi. Thực sự mỗi ngày trôi qua tôi cảm thấy mình bị tụt dần cái ý thức ban đầu.

Khi tôi là một kẻ sống trong sự lười biếng
Cũng không hiểu mình cần gì và muốn gì, tự nhiên cảm thấy bất lực trước mọi hành động và thế là mọi kế hoạch được dẹp sang một bên thay vì những giấc ngủ dài và sống trong vùng đất bao bọc đầy hoa hồng. Có thể nói, chúng ta tìm ra rất nhiều lí do để bản thân mình được thảnh thơi, nếu chúng ta muốn nghỉ làm chỉ cần nói hôm nay mệt, nghỉ; Nếu chúng ta không ăn thì chúng ta bỏ bữa nguyên ngày mặc kệ cái dạ day yếu ớt đang kêu than; Hay đi học thấy trời mưa tự động lười nghỉ học,…

Sẽ ra sao nếu chúng ta cho phép bản thân sống trong sự an toàn?
Chúng ta luôn tìm ra 1001 cái lý do nhỏ xíu để từ bỏ quyết định làm những việc chúng ta sẽ phải thực hiện theo lẽ bình thường. Nếu như đó là lần 1 lần 2 thì tạm chấp nhận được nhưng hầu hết chúng ta đều lặp đi lặp lại nhiều lần, chính điều này là một đòn chí mạng dẫn chúng ta đến con đường của sự thất bại. Có bao giờ bạn nghĩ mấy cái lý do nhỏ vặt vãnh đó chính là những tác nhân thúc đẩy sự bệ rạc tụt dốc từng ngày của bạn không?

Như tôi đã nói ở trên, nếu bản thân cứ sống trong sự mơ mộng của thế giới màu hồng thì chắc chắn bạn sẽ mãi mãi không bao giờ tiến bộ lên được. Chính bản thân sẽ rơi vào trạng thái lo lắng và bị mọi người xung quanh coi thường đó là quan điểm của tôi. Cuộc sống của bạn thì bạn phải tự nắm bắt lấy và thay đổi hoan

Cảm thấy vô vọng và mệt mỏi trong mọi thứ
Bạn có thể làm gì để thay đổi những điều này diễn ra?
Có một câu nói mà tôi rất thích đó là “Thay đổi thói quen thay đổi cuộc đời”, để có thể bước ra khỏi khu vực an toàn thì điều tiên quyết chúng ta phải thay đổi. Thay đổi từ suy nghĩ đến hành động, bạn nên có những suy nghĩ tích cực hơn, bạn nên cho mình nhiều thời gian để học tập và làm việc để lấp đầy những khoảng trống thời gian hao hụt. Đó là một cách giúp bạn mệt lử người và không còn tâm trí đâu để mà lo lắng những chuyện vẩn vơ nữa.

Tập thói quen ngủ sớm dậy sớm để bạn có một cơ thể khỏe mạnh và có nhiều sức lực cống hiến vì công việc hơn. Thay vì bạn cứ nằm dài như vậy thì hãy dậy sớm, ra đường hít một ít mùi nắng của thiên nhiên, hãy uống một tách trà cho tinh thần sảng khoái, hãy ngồi lại đọc quyển sách bạn ưa thích. Tôi đảm bảo mọi buồn phiền mệt mỏi sẽ bay đi như cát bụi. 

Bạn nên chăm sóc bản thân nhiều hơn, phụ nữ hiện đại có những tiêu chuẩn không thể thiếu như “Yêu bản thân, yêu công việc, yêu gia đình”. Bạn không yêu thương cơ thể bạn thì ai thương bạn được, bạn không cắm đầu vào làm việc thì thu nhập của bạn lấy đâu, còn gia đình tương lai phía trước nữa. Vậy nên, hãy chăm sóc bản thân tốt hơn nhé, luôn luôn xinh đẹp khi bước ra đường nhé; hãy làm việc như một thằng đàn ông và yêu gia đình bạn với trái tim rực lửa nhé.

Thói quen dậy sớm sẽ thay đổi cuộc đời bạn
Thay đổi thói quen xấu giúp bạn sống lành mạnh và vui vẻ hơn
Rèn luyện thói quen ăn đúng giờ ngủ đúng giờ sẽ giúp cho bạn có một sức khỏe tuyệt vời hơn và luôn vui vẻ mỗi ngày. Bạn hãy thử một lần ngủ dậy sớm và thức dậy sớm đi, thời gian để bạn sống cho những niềm yêu thích của mình sẽ tăng thêm rất nhiều lần đấy. Nếu bạn không biết làm gì thì có thể lấy một cuốn sách ra đọc pha một ít trà lài ra và thưởng thức; Chạy ra sau nhà hái hoa bắt bướm cũng là một cách để bạn giải trí hay nhảy một đoạn nhạc để xả hết nỗi bực mình trong mấy ngày nay. Đảm bảo bạn sẽ thấy rất vui vẻ và hào hứng với cuộc sống này đấy.

Hãy bỏ những suy nghĩ tiêu cực sang một bên, thay vì để thời gian suy nghĩ những vấn đề khiến bản thân mệt mỏi và chìm vào u tối thì bạn nên sống cho chính mình và yêu thương bản thân mình nhiều hơn nữa. Mỗi ngày viết ra mình đã làm được những gì và mình sẽ làm gì cho ngày mai, suy nghĩ xem ngày hôm nay mình đã vi vẻ chưa, tại  sao mình lại ù ịch sống trong trạng thái vô nghĩa như vậy để tìm cách khắc phục. Hãy tập thói quen này mỗi ngày bạn đều thực hiện đúng như những gì bạn đặt ra với phương châm “Thay thói quen xấu bằng những thói quen tốt hơn”. Chắc chắn bạn sẽ ngày càng hoàn thiện bản thân mình nhiều hơn đấy.

Hãy từ bỏ những thói quen khiến bạn tụt dốc
Chúc bạn là “Phiên bản hoàn hảo nhất”
Hãy luôn yêu thương những gì mình đang có, hãy chấp nhận những gì mình không thể thay đổi được và hãy cảm ơn tạo hóa cực kì công bằng. Dù bạn là ai, bạn ở đâu, bạn làm gì tôi tin rằng bạn vẫn luôn có một thần hộ mệnh bên cạnh luôn yêu thương và bảo vệ bạn khỏi những bóng tối xấu xa. Cuộc đời còn nhiều điều để chúng ta phát triển cuộc sống nên hãy tập bỏ qua những khuyết điểm làm cho mình cảm thấy nó là gánh nặng, thực ra thì dù sao đi nữa nó cũng chẳng thể cản nổi bước chân ta. Dù có ra sao đi nữa, nếu chúng ta luôn vững tin vì ta đã cố gắng hết sức, tôi tin rằng một ngày đẹp trời bạn sẽ thành công thôi. Đừng buồn nhé, cố gắng để hoàn thiện mình hơn để có một cuộc sống tuyệt vời nhất. Hãy là một người phụ nữ giỏi giang và khiến cho đấng mày râu phải mệt mỏi săn đón nhé. Tôi chúc cho bạn là “Phiên bản hoàn hảo nhất” của người phụ nữ hiện đại.

Phiên bản hoàn hảo của bạn (Cre: Internet)

Back to top button