Sách Hay Nên Đọc

Hồ sơ vay tín chấp hiện nay gồm những gì? Bạn đã biết chưa?

Đáp ứng nhanh nhu cầu vay vốn của khách hàng, vay tín chấp trở thành hình thức vay được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận vay vốn do hồ sơ vay tín chấp chưa đúng theo quy định.

Để tránh mất thời gian, Kệ Sách Online hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp chính xác và đầy đủ nhất.

Vay tiền

Vay tín chấp là gì?
Vay tín chấp là hình thức ngân hàng cho vay vốn không cần thế chấp tài sản với thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh, đáp ứng nhanh nhu cầu vay tiền của khách hàng trong thời gian ngắn.

Hồ sơ vay tín chấp hiện nay gồm những gì?
Hồ sơ vay tín chấp hiện nay gồm những gì?

Đặc trưng của gói vay tín chấp hiện nay là không cần tài sản thế chấp vì vậy hồ sơ và thủ tục vay tại ngân hàng và đơn vị tài chính khác đơn giản, gọn lẹ. Khách hàng muốn đỡ mất thời gian thì nên chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết sau:

CMND/ Thẻ căn cước gốc và bản photo công chứng
Sổ hộ khẩu/ sổ tạm trú/KT3 gốc và bản photo công chứng trong 3 tháng gần nhất
Mẫu đơn đề nghị vay vốn ( tùy vào ngân hàng và đơn vị tài chính mà có mẫu đơn khác nhau)
Hình thẻ 3×4 ( 2 hình trở lên)
Giấy tờ chứng minh mức độ uy tín về mặt tài chính: bảng sao kê lương, hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm, giấy tờ xe,…

Đối với các giấy tờ chứng minh mức uy tín về tài chính cá nhân từ lương, hóa đơn điện, hợp đồng bảo hiểm,…thì tùy vào từng loại giấy tờ mà khách hàng phải chuẩn bị những hồ sơ khác nhau quy định bởi ngân hàng.

Dưới đây là thông tin hồ sơ vay vốn của 1 số hình thức vay tín chấp cụ thể khách hàng có thể tham khảo

Hồ sơ vay tín chấp bằng hợp đồng lao động
Vay bằng hợp đồng lao động là hình thức vay tiền tín chấp phổ biến được nhiều người sử dụng vì chỉ cần chứng minh được thu nhập hàng tháng của bản thân. Có 2 cách nhận lương hàng tháng: tiền mặt và chuyển khoản.

Hồ sơ vay ở 2 cách nhận lương này giống nhau, chỉ khác nhau ở cách chứng minh thu nhập hàng tháng

Đơn đề nghị vay vốn
Bản sao CMND/ thẻ căn cước
Giấy tờ chứng minh thu nhập gồm: hợp đồng lao động ký với công ty, đơn vị làm việc. Đối với nhận lương bằng tiền mặt, khách hàng cần chuẩn bị bảng lương trong 3 tháng gần nhất được công ty xác nhận. 
Đối với nhận tiền bằng chuyển khoản ngân hàng, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận ngân hàng.
Giấy  xác nhận độc thân/ kết hôn nếu có

Hồ sơ vay tín chấp bằng bảo hiểm
Tương tự như vay bằng hợp đồng lao động, vay tín chấp bằng bảo hiểm cũng tương đối phổ biến. Chủ yếu cung cấp bởi các ngân hàng, đơn vị tài chính liên kết với bảo hiểm. 

Thực tế, trên mỗi hợp đồng bảo hiểm đều thể hiện đầy đủ các thông tin chi tiết và tài chính của khách hàng, nên ngân hàng thường sử dụng hợp đồng bảo hiểm này để xem xét mức độ uy tín khách hàng để cho vay.

Bản sao CMND/ thẻ căn cước
Sổ hộ khẩu/ KTX photo công chứng
Hợp đồng bảo hiểm gốc/ photo
Biên lai gốc/ photo đóng lệ phí bảo hiểm trong vòng 3-6 tháng gần nhất
Điền thông tin đầy đủ vào giấy đề nghị vay vốn bằng bảo hiểm tùy theo mẫu của từng ngân hàng, đơn vị tài chính

Một số lưu ý khi làm hồ sơ vay tín chấp
Lỗi sai cơ bản khách hàng thường mắc phải khi làm hồ sơ vay cần chú ý: 

Một số lưu ý khi làm hồ sơ vay tín chấp

Đơn vay vốn
Mỗi ngân hàng, đơn vị tài chính sẽ có mẫu đề nghị xin vay vốn riêng. Vì vậy, khi có ý định vay vốn cần sử dụng mẫu đơn đề nghị vay của đúng ngân hàng khách hàng định vay vốn. 

Mẫu đơn vay vốn có thể tải trực tiếp trên web của ngân hàng, đơn vị tài chính, hoặc đến trực tiếp chi nhánh gần nhất để làm. Sau đó điền đầy đủ thông tin bắt buộc vào đơn đăng ký để phía cho vay tiếp nhận và duyệt yêu cầu xin vay vốn

Các giấy tờ cơ bản
Để thủ tục được hoàn tất nhanh chóng, khách hàng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ ở trên. Thực tế, đa phần ngân hàng và đơn vị tài chính chỉ lấy bản photo, việc mang theo giấy tờ gốc để bên cho vay đối chiếu xem các thông tin có trùng khớp hay không để tránh rắc rối, sai lệch thông tin.

Chứng minh độ uy tín
Phía trên có giải thích độ uy tín của khách hàng khi vay, có nhiều cách để chứng minh mức độ uy tín về tài chính, thu nhập của khách hàng. 

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ về lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm từ 3 – 6 tháng gần nhất, sao kê có mộc ngân hàng chứng thực hoặc đơn vị công tác để việc vay vốn được thuận lợi, suôn sẻ.

Vay tiền phục vụ nhu cầu cuộc sống

Đây là những thông tin chi tiết về hồ sơ vay tín chấp hiện nay, hy vọng cung cấp thông hữu ích cho khách hàng, phục vụ nhanh nhu cầu vay vốn tín chấp.Bạn còn đang băn khoăn chưa biết sử dụng gói vay nào, tư vấn đăng ký gói vay nào phù hợp, liên hệ Ke Sach Online để được tư vấn miễn phí.

Back to top button