Sách Hay Nên Đọc

Hướng dẫn đăng ký vay tiền ngân hàng theo bảng lương

Một trong những hình thức vay tiền khá phổ biến hiện nay là vay tiền ngân hàng theo bảng lương. Điều kiện và thủ tục được áp dụng tại hầu hết các ngân hàng đều rất đơn giản. 

Vậy cụ thể cách để vay tiền tại một số ngân hàng theo bảng lương là như thế nào, hãy cùng Kệ Sách Online tìm hiểu kỹ hơn qua những thủ tục và điều kiện cũng như lãi suất tại một số ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam nhé.

Tìm hiểu vay tiền ngân hàng theo lương

Vay tiền ngân hàng theo bảng lương tại VPBank
Hình thức vay tiền ngân hàng theo lương được VPBank mở rộng cho tất cả các đối tượng đi làm có hưởng lương tối thiểu từ 3 triệu đồng và không có tối đa. 

Tìm hiểu thủ tục, điều kiện và lãi suất vay tiền ngân hàng theo lương của VPBank

Đặc điểm

Để vay vốn người vay cần có hợp đồng lao động hoặc được người có thẩm quyền tại công ty đang làm việc chứng thực và đảm bảo.
Không cần tài sản để đảm bảo cho các khoản vay.
Có nhiều kỳ hạn vay, từ 1 đến 4 năm. Lãi suất dao động từ 1.66% – 2.95%. Đặc biệt, người chứng thực được mức lương cơ bản càng cao thì lãi suất vay sẽ càng giảm. Hình thức trả góp được áp dụng, chia theo từng tháng, bao gồm cả gốc và lãi.

Điều kiện

Thu nhận hàng tháng của người vay vốn phải đạt tối thiểu 3 triệu đồng
Người vay đang trong độ tuổi từ 20 đến 60
Có HĐ lao động hoặc giấy xác nhận của chủ doanh nghiệp, nơi làm việc
Nếu nhận lương qua hình thức chuyển khoản cần có bảng sao kê, nếu nhận lương bằng tiền mặt cần có phiếu xác nhận nhận tiền lương (có dấu) của đơn vị làm việc.

Thủ tục

Hợp đồng lao động tại công ty hoặc giấy xác nhận, quyết định bổ nhiệm
Chứng minh nhân dân (có thể sử dụng bản sao, không cần công chứng)
Một loại giấy tờ bất kì khác có hình ảnh của người vay vốn
Sổ hộ khẩu (bản sao đầy đủ tất cả các trang)
Những loại giấy tờ chứng minh thu nhập (sao kê ngân hàng nếu nhận lương qua chuyển khoản, phiếu xác nhận nhận tiền lương có con dấu của đơn vị nếu nhận lương bằng tiền mặt).

Vay tiền theo bảng lương tại ngân hàng BIDV
Khi lựa chọn vay tiền, sự uy tín của ngân hàng là điều kiện đầu tiên người vay cần cân nhắc. Với sự tin tưởng của hàng triệu khách hàng qua nhiều năm hoạt động và phát triển trên thị trường, ngân hàng BIDV trở thành sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi tìm đến gói vay tiền ngân hàng theo bảng lương.

Vay tiền ngân hàng theo lương tại ngân hàng BIDV

Bên cạnh mức lãi suất cạnh tranh được ngân hàng BIDV áp dụng thì thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh cũng là một trong những ưu điểm giúp gói vay này tại BIDV có số lượng khách hàng cao. Mức lãi suất vay theo lương tại ngân hàng BIDV là 11.9%/năm. Mức lãi suất này có thể dao động tùy theo độ uy tín của cá nhân vay vốn.

Đặc điểm

Hạn mức vay theo bảng lương tại BIDV lên tới 500 triệu đồng, tương đương với hạn mức tối đa của 15 tháng lương cơ bản.
60 tháng là thời gian trả góp tối đa. Còn có nhiều khoảng thời gian tháng như 6 tháng, 12 tháng, 24 tháng, người vay có thể linh động lựa chọn phù hợp với điều kiện chi trả.
24 giờ là thời gian giải ngân sau khi tất cả các hồ sơ hợp lệ được phê duyệt

Điều kiện

Khách hàng vay vốn nằm trong độ tuổi lao động từ 18 đến dưới 60 tuổi
Thu nhập hàng tháng ổn định với mức tối thiểu 4 triệu đồng. Hình thức nhận lương có thể là chuyển khoản hoặc tiền mặt đều được.

Thủ tục

Mẫu đơn đề nghị vay vốn theo lương tuân theo mẫu của BIDV cung cấp
Bản photo của sổ hộ khẩu hoặc KT3
HĐ lao động chính thức, giấy bổ nhiệm có dấu xác nhận của công ty, cơ sở đang công tác
Bảng sao kê, phiếu nhận lương trong 3 tháng gần nhất

Vay tiền theo lương tại ngân hàng MB
Cũng như nhiều những ngân hàng khác, để khuyến khích đối tượng cần vay vốn theo lương, ngân hàng MBBank đang áp dụng nhiều những ưu đãi cho hình thức vay tiền này. Lãi suất ưu đãi chỉ 0.6%/tháng.

Đặc điểm

Lãi suất ưu đãi chỉ 0.6%/tháng
Ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ tư vấn tại nhà, điều này sẽ tiết kiệm nhiều thời gian làm thủ tục và chờ đợi cho khách hàng
Một số khách hàng có dư nợ tại các ngân hàng khác vẫn sẽ được xem xét hỗ trợ gói vay tín chấp theo lương tại ngân hàng MB

Thủ tục

HĐ lao động hoặc quyết định vào biên chế công ty
Chứng minh nhân dân
Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú đều được chấp nhận
Sao kê bảng lương nhận được trong 3 tháng gần thời điểm vay
Bảo hiểm y tế (nếu có)

Vay tiền ngân hàng theo lương

Về căn bản, hầu hết các điều kiện thủ tục vay theo bảng lương đang được áp dụng tại hệ thống các ngân hàng có những điểm tương đồng. Kệ Sách Online khuyên bạn, trước khi vay vốn, người vay hãy lựa chọn, liên hệ với ngân hàng phù hợp nhất để được các chuyên viên tư vấn một cách chi tiết về hình thức vay tiền ngân hàng theo lương.

Back to top button