Tản mạn về Sài Gòn

Kết thảm dành cho kẻ trộm cướp đắc tội Từ Hy Thái hậu

Đọc khoảng: 4 phútKhang Tiểu Bát được nhớ đến là kẻ trộm cướp khét tiếng dưới thời nhà Thanh. Không chỉ cướp tiền của triều đình, gã còn ngông cuồng xúc phạm Từ Hy Thái hậu. Theo đó, tên tội phạm này bị trừng trị bằng cách rùng rợn.

Từ Hy Thái hậu là người phụ nữ quyền lực nổi tiếng nhà Thanh. Chính vì vậy, bất cứ người nào dám nói lời ngông cuồng, mạo phạm bà đều phải nhận lấy kết cục thê thảm.

Khang Tiểu Bát là một trong những kẻ trộm cướp khét tiếng dưới thời nhà Thanh có hành động thách thức uy quyền của Từ Hy Thái hậu. Gã thực hiện nhiều vụ cướp bóc, đánh người, thậm chí là giết người ở Bắc Kinh – Thiên Tân.

Không những vậy, Khang Tiểu Bát thường xuyên đánh đập người dân vô tội mà hắn cảm thấy không thuận mắt. Hắn càng ngông cuồng hơn khi được một gia đình giàu có thuê về làm bảo vệ gia sản.

Người chủ này cho Khang Tiểu Bát một khẩu súng. Gã thường mang theo bên người để dọa nạt mọi người. Về sau, ông chủ muốn lấy lại khẩu súng vì gã ngày càng có nhiều hành động nguy hiểm.

Thế nhưng, Khang Tiểu Bát không chấp nhận. Trong lúc 2 bên cãi nhau và có sự giằng co, kẻ trộm cắp này bóp cò súng đoạt mạng ông chủ.

Sau đó, Khang Tiểu Bát bỏ trốn về Bắc Kinh. Tại đây, gã lên kế hoạch trộm tiền của triều đình khi nghe được tin có chuyến xe vận chuyển tiền về kinh thành.

Biết được thông tin này, Từ Hy Thái hậu cho gọi Thượng Vân Tường và Mã Ngọc Đường đến để bắt Khang Tiểu Bát về quy án. Hai người này đều là những cao thủ trong giang hồ, giỏi võ nghệ.

Vì vậy, Thượng Vân Tường và Mã Ngọc Đường nhanh chóng tóm gọn Khang Tiểu Bát. Sau khi bị bắt, gã ăn nói ngông cuồng khi bị thẩm vấn rằng chỉ làm những chuyện “động trời” như cướp tiền của triều đình. Thậm chí, gã to gan nói rằng nếu làm “yêu râu xanh” thì sẽ chọn nạn nhân là Từ Hy Thái hậu.

Khi nghe được điều này, Từ Hy Thái hậu vô cùng tức giận. Bà ra lệnh xử tử tên tội phạm ngông cuồng này bằng hình thức lăng trì hay còn gọi tùng xẻo. Đây là hình phạt dành cho những tội phạm phạm tội nghiêm trọng như phản quốc, nổi loạn…

Quá trình tiến hành lăng trì được đánh giá là tàn khốc khi phạm nhân bị trói vào cột. Kế đến, đao phủ sẽ xẻo một miếng thịt trên cơ thể phạm nhân mỗi khi có tiếng trống đánh. Hình phạt này chỉ kết thúc khi phạm nhân tử vong.

Theo sử sách, Khang Tiểu Bát bị hành hình với 3.874 nhát dao cắt vào cơ thể trước khi tử vong. Đây được xem là kết cục bi thảm dành cho tên tội phạm cả gan nói điều ngông cuồng, thách thức quyền uy của Từ Hy Thái hậu.

Back to top button