Kỉ niệm tuổi học trò

Kỉ niệm tuổi học trò

Khi những bông hoa cúc vàng bắt đầu mở hàng ngàn con mắt để ngắm nhìn bầu trời trong xanh là báo hiệu mùa thu đã đến. Tiết trời mùa thu mát mẻ, xua tan đi cái oi bức của mùa hè, mùa thu như làn gió khẽ mơn man mái tóc của ta. Mùa thu về cũng báo hiệu ngày quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi học sinh, sinh viên – ngày khai giảng năm học mới lại đến.

Năm nay, tôi đã là học sinh cuối cấp, cho nên đây sẽ là lần cuối cùng tôi được đón ngày khai giảng ở mái trường THCS thân yêu – Ngôi trường đầy ắp kỷ niệm tuổi học trò.

Ngày hôm nay, chúng tôi – những anh chị lớp 9, đang dang rộng vòng tay để chào đón các em hoc sinh lớp 6 bước vào tổ ấm THCS Gia Cẩm.

Các em thân mến! Các em đang là những mầm non tương lai của đất nước. Vì vậy các em phải phấn đấu, cố gắng học tập để không phụ lòng ông bà, cha mẹ, thầy cô – những người đang kỳ vọng ở các em. Như Bác Hồ đã nói: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp được hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần rất lớn ở công học tập của các cháu.” Lời dặn dò của Bác đã xác định rõ trách nhiệm của mỗi học sinh đối với tiền đồ của đất nước, nhiệm vụ của những người đang ngồi trên ghế nhà trường là vô cùng quan trọng.

Xem thêm:  Vẻ đẹp của hình tượng người nông dân trong Văn tế nghĩa sĩ cần Giuộc của Nguyễn Đình Chiểu.

Chỉ còn một năm nữa thôi là chúng tôi sẽ phải xa mái trường này! Làm sao quên được những kỷ niệm mơn man ngày tựu trường, ký ức tuổi thơ trong sáng, hồn nhiên, vui tươi. Những kỷ niệm đẹp đẽ ấy vui cũng có mà buồn cũng nhiều. Tôi yêu tất cả những gì thuộc về ngôi trường quen thân ấy! Tôi yêu hình bóng người thầy thân thương, thầy cô đã vun đắp cho ước mơ của chúng tôi bay cao hơn, xa hơn, và đâu đó nhưng trò đùa nghịch ngợm của những bạn con trai tinh nghịch trong lớp ùa về trong trí óc tôi. Tôi nhớ từng chiếc ghế đã khắc ghi kỷ niệm, những cây phượng mà mỗi mùa hè, chúng tôi lại nhặt những bông hoa phượng để ép vào trang vở. Tôi yêu lắm và sẽ không bao giờ quên mái trường THCS Gia Cẩm – nơi khắc ghi những kỷ niệm học trò.


Có thể bạn quan tâm

  • Bài văn mẫu lớp 7: Kể cho bố mẹ nghe câu chuyện lý thú em gặp ở trường
  • Em hãy tóm tắt văn bản Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh trong 10 dòng.
  • Nhận xét về Bài thơ tiểu đội xe không kính Phạm Tiến Duật
  • Dàn ý thuyết minh về chiếc nón lá Việt Nam lớp 9 chi tiết đầy đủ
  • Thuyết minh về bánh Trung thu
  • Lấy nhan đề “Những người không chịu thua số phận”, em hãy viết bài văn nêu suy nghĩ của mình về những con người ấy
  • Thư (điện) gửi đến anh trai em vừa bảo vệ thành công luận án tiến sĩ ở nước ngoài
  • Suy nghĩ về hiện tượng vứt rác bừa bãi nơi công cộng hiện nay

Xem thêm:  Văn biểu cảm về cây phượng