Sách Hay Nên Đọc

Kinh nghiệm vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp

Vay tiền ngân hàng phục vụ mục đích kinh doanh, mua nhà, chi tiêu nhu cầu thiết yếu bản thân ngày càng phổ biến. Việc vay tiền không còn khiến khách hàng ái ngại hay dè chừng bởi hiện nay nhiều ngân hàng và đơn vị tài chính cho vay vừa đảm bảo uy tín, lãi suất thấp mà không thế chấp.

Kesachonline.com chia sẻ một số kinh nghiệm vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp nên biết.

Vay tiền không thế chấp

Thế nào là vay tiền không cần thế chấp?
Ngày nay, nhu cầu vay tiền ngày càng cao do sự biến động nền kinh tế, tài chính. Nhiều người muốn vay tiền nhưng không phải ai cũng có tài sản giá trị để thế chấp: nhà cửa, đất đai,…

Vậy nên, để mở rộng thêm nhiều nguồn khách hàng, tạo điều kiện để nhiều người được vay vốn thì các ngân hàng, đơn vị tài chính thiết lập ra gói vay mới mang tên vay tín chấp nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả khách hàng.

Kể cả những người có thu nhập không ổn định, thu nhập thấp đều có thể tiếp cận được với nguồn vốn để thay đổi cuộc sống và vượt qua giai đoạn tài chính khó khăn.

Vay tiền không cần thế chấp là hình thức vay tín chấp mà khách hàng phải thế chấp bất kỳ tài sản giá trị nào. Khoản vay được xét duyệt dựa trên mức độ uy tín của cá nhân khách hàng hay đơn vị công tác.

Khách hàng có thể vay vốn không cần thế chấp bằng bảng lương, vay vốn dựa trên hóa đơn tiền điện mà khách hàng cung cấp trong 3 tháng gần nhất, cùng nhiều gói vay tiền không cần thế chấp khác,…mà bên ngân hàng và đơn vị tài chính cung cấp.

Ưu điểm vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp

Không cần tài sản giá trị đảm bảo
Lãi suất cực hấp dẫn, linh hoạt tùy vào hạn vay và mức độ uy tín khách hàng
Các gói vay từ ngân hàng và đơn vị tài chính uy tín, bảo mật thông tin cao
Giải ngân nhanh từ 1-2 ngày
Tạo điều kiện khách hàng vay được số tiền như mong muốn
Thủ tục vay đơn giản, xét duyệt nhanh chóng

Kinh nghiệm vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp
Kinh nghiệm vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp

Sau khi tìm hiểu hình thức vay tiền không cần thế chấp. Chắc hẳn bạn cũng đã hiểu tương đối về loại hình vay này. Về cơ bản, đây là hình thức cho vay chỉ xét duyệt nhờ “ độ uy tín” nên độ uy tín càng cao thì số tiền vay càng lớn, lãi suất kéo theo sẽ thấp và ngược lại “ độ uy tín” càng thấp thì số tiền vay càng ít và lãi suất càng cao.

 “ Độ uy tín” của khách hàng?
Độ uy tín được chứng thực bởi cơ quan nhà nước, tư nhân uy tín thông qua các thông tin cụ thể hóa bằng con số như: bảng lương, thu nhập hàng tháng, tổng số tiền điện sử dụng hàng tháng, hợp đồng mua bảo hiểm,..

Chỉ cần xem xét những hợp đồng, hóa đơn này,bên cho vay có thể nhận định khả năng tài chính của khách hàng ra sao.

Ví dụ: 10 triệu/ tháng là mức lương cố định của khách hàng trên hợp đồng lao động. Đây được coi là thu nhập ổn định, ngân hàng hoàn toàn có thể cho bạn vay lên đến 50 triệu đồng vì số tiền này nằm trong khả năng khách hàng chi trả được gốc và lãi trong tương lai.

Nhìn ở góc độ thực tế, tùy thuộc vào nhu cầu vay tiền mà có nhiều hình thức cho vay phù hợp với từng nhóm khách hàng cụ thể. Những nhóm khách hàng này được xét duyệt cho vay dựa trên “độ uy tín” về tài chính, không cần thế chấp tài sản.

Tìm kiếm, chọn lọc một ngân hàng, đơn vị tài chính có uy tín trên thị trường, bởi nếu tìm kiếm một nơi vay vốn thiếu uy tín sẽ dẫn đến hậu quả khôn lường. Thị trường cho vay hiện nay khá phức tạp.

Nhiều đơn vị cho vay nóng lãi suất cao, hợp đồng vay thiếu rõ ràng minh bạch, liên kết với những thành phần không tốt trong xã hội để chèn ép việc trả nợ. Đó là lý do bạn nên tìm kiếm nơi uy tín để vay tiền.

Lưu ý khi vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp

Lời khuyên khi vay tiền không thế chấp
Đi kèm với việc lựa chọn ngân hàng là lãi suất vay thấp, ít biến động, dư nợ giảm dần hàng tháng, nằm trong khả năng chi trả hàng tháng là yếu tố cần cân nhắc trước tiên.

Nếu có người thân quen từng vay vốn, nên tham khảo ý kiến nhận xét của họ về những ngân hàng, đơn vị tài chính, lãi suất, thời hạn vay có nằm trong tầm kiểm soát và bản thân bạn cảm thấy đủ happy để vay vốn.

Hoặc để lại thông tin, liên hệ nhân viên tư vấn tại các đơn vị đó, họ sẽ tư vấn chi tiết và tường tận về vay tiền không cần thế chấp cho bạn.

Sau khi giải đáp hết mọi thắc mắc, tìm được nguồn vay phù hợp, thì bạn nên chuẩn bị sẵn một bộ hồ sơ cơ bản gồm: giấy tờ chứng minh độ uy tín ( bảng lương/ hóa đơn điện/ bảo hiểm,…), CMND/thẻ căn cước, Sổ hộ khẩu/ KTX, hình thẻ. 

Chắc chắn khi chuẩn bị đủ giấy tờ này, bạn sẽ không phải tốn quá nhiều thời gian khi làm thủ tục vay vốn.Trong quá trình làm thủ tục, nên đọc kỹ hợp đồng vay trước khi đặt bút ký tên để tránh những sai sót khong đáng có.

Một lời khuyên chân thành đến khách hàng chỉ nên vay khoản vay nằm trong khả năng chi trả tiền để cân đối chi tiêu hợp lý trong tương lai. Vay vượt quá khả năng chi trả dẫn đến lịch sử vay tiền, nợ xấu.

Sau này gặp rắc rối về tiền bạc muốn vay không thế chấp tại các ngân hàng hay đơn vị tài chính sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Vay tiền không cần thế chấp

Kết luận
Trên đây là một số kinh nghiệm vay tiền lãi suất không cần thế chấp cần lưu ý. Bạn đang có nhu cầu vay vốn, liên hệ ngay Kệ Sách Online để nhận ngay gói vay tiền lãi suất thấp không cần thế chấp ngay hôm nay. 

Back to top button