Sách Hay Nên Đọc

Lười nhưng sáng tạo, lối sống giúp bạn “lười” nhưng vẫn cực kỳ “năng suất”

Lối sống lười biếng sáng tạo không có nghĩa là lối sống lười biếng không có tác dụng. Nó có ý nghĩa nhiều hơn thế kia. Lối sống lười biếng sáng tạo là về cách sống cuộc sống ít căng thẳng hơn trong khi đạt được nhiều thứ hơn những người yêu thích chạy lên chạy xuống một cách không cần thiết. Bạn phải khai thác lối sống này nếu bạn yêu chính mình.

Trước khi gọi ai đó lười biếng, bạn phải làm rõ ý của bạn vì ở đây lười biếng thực sự có nghĩa là sáng tạo. Vô cùng chăm chỉ. Xuất sắc. Thuộc về nghệ thuật. Tập trung.

Những thuật ngữ này không bao gồm những người lười biếng. Vấn đề thực tế, tôi nghĩ có một ranh giới giữa việc lười biếng trong từ điển (không hiệu quả) và lười biếng sáng tạo (năng suất).

Đó là ngồi trên ghế, trườn dài trên chiếc sofa êm ái để thư giãn và giảm bớt căng thẳng trong khi tính toán cách hoàn hảo để đánh bại chính mình trong trò chơi của riêng bạn. Và có thể kéo nó ra khỏi việc áp dụng nguyên tắc 80/20.

Thông thường, 20% nỗ lực tập trung và nhắm mục tiêu bạn áp dụng cho một nhiệm vụ mang lại kết quả 80%. Trong khi đó, đổ mồ hôi cho bản thân trong 80% thời gian có thể dẫn đến năng suất chỉ 20%.

Lối sống lười biếng
Tôi đọc một cuốn sách của Brian Tracy “Goals – Mục tiêu”, trong cuốn sách đó, ông ấy đang nói về ý thức, tiềm thức và siêu ý thức: “Tất cả các bước đột phá quan trọng trong tất cả các lĩnh vực trong suốt lịch sử là kết quả của chức năng siêu tâm thức.”

Ông tiếp tục nói Mozart có thể thấy toàn bộ vở opera trong tâm trí anh, ghi chú hoàn hảo, trước khi anh bắt đầu viết. Phương pháp tương tự được James Peterson áp dụng trong việc viết tiểu thuyết. Anh ta dành hàng giờ để hình dung các mảnh đất trước khi ngồi xuống viết.

Hãy tưởng tượng cảnh đi bộ trong những ngày đó và chúng ta tìm thấy một Mozart đang thẩn thơ, lang thang trên những con đường, chúng ta sẽ dễ dàng cho rằng anh ta lười biếng mà không biết rằng anh ta có thể đã làm việc trên một “mảnh đất” khác sẽ thay đổi cả thế giới.

Theo Tracy, tâm trí siêu tâm thức của bạn hoạt động tốt nhất khi bạn ở trong trạng thái tinh thần bình tĩnh, thư giãn trong cô độc và hoàn toàn buông bỏ mọi sự quan tâm của bạn. Ông nhấn mạnh việc nên viết ra kế hoạch của bạn trước khi đi ngủ để tâm trí siêu tâm thức của bạn sẽ làm việc với nó suốt đêm và cho bạn một sự rõ ràng khi bạn thức dậy.

Tất cả những trích dẫn từ các chuyên gia xác nhận điều tương tự: “Bạn tốt hơn hết là lười biếng nhưng hãy làm điều đó một cách sáng tạo”.

Cuộc sống sẽ tốt hơn khi bạn biến nó trở nên dễ dàng. Đừng vội vàng. Đừng căng thẳng.

Lối sống lười biếng sáng tạo có thể đã không được nhấn mạnh đủ. Học cách thư giãn và giao tiếp với thiên nhiên. Chơi nhạc. Xem nó như liều thuốc thư giãn tâm trí của bạn mà chắc chắn rằng, nó cũng sẽ ủng hộ cho cơ thể của bạn.

Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi sẽ thảo luận về những điều bạn có thể làm để thư giãn. Thực tiễn sẽ cho bạn một khoảng dừng trong cuộc sống. Đối với những người trong chúng ta làm việc từ 9 đến 5 giờ (bù trừ khoảng hai giờ trước và sau khi tham gia giao thông), bạn có thể tự hỏi mình…..

Làm thế nào để tôi thực hành lối sống lười biếng này?
Một người trưởng thành phải làm việc để kiếm sống, nhưng cần phải có sự cân bằng.

Nếu bạn đã xem Casablanca, bạn sẽ nhớ cảnh đó, chủ sở hữu của Ferrari, Blue Parrot đã cố gắng mua Sam, người chơi đàn piano từ Rick, bằng cách đề nghị tăng gấp đôi lương của anh ấy. Sam trả lời anh ta thậm chí còn không có đủ thời gian để dành cho những việc anh ta làm trong công việc hiện tại.

Có thể hiểu bộ phim đã được thiết lập trong chiến tranh thế giới thứ hai nhưng sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc vẫn nên được áp dụng cho đến ngày nay. Có nhiều cách để lười biếng và thành công trong cuộc sống. Thành công trong cuộc sống là một kinh nghiệm rất chủ quan. Vì vậy, nếu bạn phải nghỉ việc để sống một cuộc sống khỏe mạnh và tươi mới hơn, hãy làm điều đó. Cuộc sống không phải là một chiếc giường hoa hồng và có những trường hợp mà một người như cha mẹ chúng ta có thể phải cân nhắc thận trọng để cung cấp những thứ quan trọng cho gia đình. Đó là tình yêu. Đó là tôn trọng.

Mâu thuẫn ý kiến, phải không? Vâng, cuộc sống là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc. Công việc của tôi ở đây là chỉ ra các lựa chọn thay thế. Quyết định và hậu quả nằm trên vai của bạn. Bởi vì chọn sống cuộc sống mà bạn muốn nghe có vẻ lười biếng và sang trọng nhưng điều đó thậm chí không có nghĩa là bạn làm việc ít giờ hơn.

Trở thành ông chủ của riêng bạn không có nghĩa là bạn không cần phải làm việc. Những người sống cuộc sống của chính họ kết thúc giờ làm việc nhiều giờ hơn hầu hết thời gian nhưng họ có sự hài lòng đến từ việc chọn những giờ đó. Khi nào và như thế nào.

Đọc “Audacity of Hope” của Barack Obama, ông ấy cho biết sau chiến dịch đầu tiên, thượng viện ông đã xem lịch trong một năm rưỡi qua và nhận ra ông chỉ nghỉ bảy ngày. Những ngày khác, ông ấy đã dành 14 giờ 16 giờ mỗi ngày để làm việc.

Đơn giản hóa cuộc sống
Hướng dẫn lối sống lười sáng tạo

Thăm thú thiên nhiên mỗi tuần một lần
Dù bằng cách nào, hãy cố gắng đến thăm mẹ thiên nhiên một lần trong một tuần. Không có thời gian trong các ngày trong tuần? Cắt bữa tiệc cuối tuần và vào rừng rậm. Để làm cho nó tốt hơn, đưa bữa tiệc vào rừng rậm. Nếu bạn sống ở thành phố nơi đô thị hóa, hãy ghé thăm công viên. Ngồi xuống đó và ngắm bầu trời. Xem những con chim. Hít vào bầu không khí tinh khiết nhất dành cho bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng cuộc sống thành phố rối tung khiến sức khỏe tinh thần của chúng ta bị ảnh hưởng theo cách này hay cách khác. Vấn đề đó bạn có thể giải quyết được không? Mẹ thiên nhiên có thể là giải pháp nhưng bạn đã không đến thăm. Khi bạn đang điều chỉnh, bộ não của bạn trở nên rõ ràng. Bạn nghỉ ngơi và kiểm tra mọi thứ hoặc chỉ đơn giản là thư giãn. Nếu bạn có thể vắt kiệt thời gian vì bạn làm việc từ Chủ nhật đến Chủ nhật, hãy kết hợp chạy bộ hàng ngày / hàng tuần hoặc đi bộ qua công viên.

Có một cái gì đó về việc thoát ra khỏi đô thị, chúng ta là những đối tượng sống chứ không phải gạch và vữa. Dành cho bản thân một ngày nghỉ đã được chứng minh để tăng năng suất.

Thăm thú thiên nhiên
Tập thể dục hai lần/ngày
Tôi sẽ không xúc phạm bất cứ ai thông minh bằng cách nêu ra tầm quan trọng của việc tập thể dục. Có hàng trăm bài tập tốt bạn có thể thử. Một quan niệm sai lầm phổ biến là mọi người nghĩ rằng tập thể dục và xây dựng cơ bắp là một. Trong khi hai người họ sẽ làm tốt cơ thể của bạn nếu được thực hiện một cách chính xác, thì việc xây dựng cơ bắp mang nhiều phong cách sống hơn. Tập thể dục là một nhu cầu cuộc sống.

Khi nói đến việc tập thể dục, cá nhân, mục tiêu đối với tôi thường không phải là cơ bắp mà là tâm trí của tôi. Hoàn thành các bài tập hàng ngày của tôi làm cho tôi cảm thấy như tôi có thể chinh phục bất cứ điều gì trong ngày. Đó là một cách để cải thiện trạng thái tâm trí của tôi.

Ai đó kiểm soát tâm trí có thể dễ dàng điều chỉnh cơ thể không?

Một điều sáng tạo khác nếu thời gian là yếu tố để bạn thực hành lối sống lười biếng sáng tạo này là giết hai con chim bằng đá. Tại sao không chạy bộ hoặc đi dạo quanh công viên hoặc trong rừng. Cách này giúp bạn rèn luyện cơ thể, giải phóng tâm trí và hòa mình vào thiên nhiên.

Du lịch 4-5 lần/năm
Đi tới chân trời mới
Không có tiền đi du lịch,… Trên thực tế tôi thuộc loại này vì tôi luôn nghĩ về chi phí chuyến bay và hậu cần khác, nhưng tôi chắc chắn có nhiều vụ hack du lịch giúp giảm thiểu chi phí khi đi trên đường.

Scott Young, một blogger và tác giả của cuốn sách tuyệt vời “ULTRALEARNING” đã đến tất cả các quốc gia mà tôi chỉ có thể mơ ước, di chuyển đến những nơi khác nhau bất cứ khi nào anh ấy cảm thấy thích.

Anh nói ở đâu đó trong blog của mình rằng chi phí đi du lịch và trải nghiệm cuộc sống trong một năm rẻ hơn so với việc ngồi xuống một nơi. Nhìn thấy bốn địa điểm mới ở ngoài nước. Có thể xuống phố, trong thành phố của bạn, trong khu phố của bạn, hoặc trong tiểu bang của bạn. Nhìn thấy Paris sẽ tiêu tốn của bạn một số tiền lớn nhưng nhìn thấy một nơi khác mới đối với bạn trong khu vực của bạn có thể chỉ mất vài trăm.

Hãy làm một cái gì đó. Hãy đến gặp những người bạn. Đi ra ngoài và xem địa điểm tuyệt đẹp. Để xem những nơi ngoài cửa nhà bạn rực rỡ đến nhường nào. Gặp gỡ mọi người và được truyền cảm hứng.

Back to top button