Sách Hay Nên Đọc

Ma quỷ liệu có tồn tại không? Câu hỏi gây tranh cãi với rất nhiều nhà khoa học?

Khắp nơi trên thế giới đều có các giai thoại về ma quỷ, vì con người thường sợ hãi những thứ mà họ không thể nhận thức được bằng các giác quan thông thường nên họ đã phủ nhận nó. Sự phủ nhận này mang đến những nỗi sợ hãi không định hình được. Từ đó, họ thêu dệt nên ngày càng nhiều các giai thoại rùng rợn, ly kỳ, không đúng sự thật…

Ma quy lieu co that
Quan niệm thiên đàng, địa ngục cũng như đời sống sau khi chết ra sao?

Chết chỉ là một giai đoạn chuyển tiếp, không phải là hết. Vũ trụ có rất nhiều cõi giới, không phải chỉ có mỗi một cõi này.

Khi chết, ta bước qua cõi trung giới và cõi này gồm có bảy cảnh khác nhau. Mỗi cảnh được cấu tạo bằng những nguyên tử rất thanh mà ta gọi là “dĩ thái”. Tùy theo sự rung động khác nhau mà mỗi cảnh giới một khác. Tùy theo vía con người có sự rung động thanh-cao hay chậm-đặc, mà mỗi người thích hợp với một cảnh giới, đây là hiện tượng “đồng thanh tương ứng” mà thôi.Khi vừa chết, thể chất cấu tạo /vía/ được sắp xếp lại, lớp thanh nhẹ nằm trong và lớp nặng trọc bọc phía ngoài. Điều này cũng giống một người mặc nhiều lớp áo khác nhau vào mùa lạnh, áo lót mặc ở trong, áo choàng dày khoác ra bên ngoài.Vì lớp vỏ bọc bên ngoài cấu tạo bằng nguyên tử rung động chậm và nặng nề, nó thích hợp với các cảnh giới tương ứng ở cõi âm, và con người cũng thế, khi chết sẽ đến với cảnh giới này.

Ở đây một thời gian, lớp vỏ bao bọc bên ngoài dần dần tan rã giống như con người khi trút bỏ áo khoác bên ngoài ra, tùy theo các lớp áo lót bên dưới, cũng chính là nguyên tử nằm ở lớp trong mà họ thích ứng với một cảnh giới khác.Cứ như thế, theo thời gian, khi các áp lực vật chất tan rã hết thì con người cũng tuần tự tiến lên những cảnh giới cao hơn. Điều này cũng giống một quả bóng bay bị cột vào đó những bao cát, mỗi lần cởi bỏ được một bao thì quả bóng lại bay cao hơn một chút cho đến khi không còn bao cát nào nữa, thì nó sẽ tự do bay bổng.

Dục vọng 
Trong bảy cảnh giới của cõi âm, thì cảnh thứ bảy có rung động nặng nề, âm u nhất, nó là nơi chứa các vong linh bất hảo, những kẻ sát nhân, người mổ xẻ súc vật, mang nặng tư tưởng xấu, còn đầy thú tánh, cay độc, thù hận.

Vì ở cõi âm, không có thể xác, hình dáng sẽ biến đổi theo tư tưởng nên những kẻ có thú tánh mạnh mẽ thường mang các hình dáng rất ghê rợn.. như nửa người, nửa thú.

Những người thiếu kiến thức, chưa rõ về cõi này cho rằng đó là những quỷ sứ, sai nha nơi âm giới. Điều này cũng không sai sự thật bao nhiêu vì đa số những vong linh này luôn oán hận, ham muốn, thù hằn và thường tìm cách trở về cõi trần.

Tùy theo dục vọng riêng tư mà chúng tụ tập quanh các nơi thích ứng, dĩ nhiên người cõi trần không thể nhìn thấy chúng.

Những loài ma đói khát quanh quẩn bên các chốn trà đình tửu quán, các nơi mổ xẻ thú vật để tìm những rung động theo khoái lạc vật chất tại đây. Khi một người ăn uống ngon lành họ có các rung động, khoái lạc và loài ma đói sẽ tìm cách hưởng thụ, hấp thụ rung động từ những tư tưởng này. Đôi khi chúng cũng tìm cách ảnh hưởng, xúi giục con người nếu họ có tinh thần yếu đuối, non nớt.

Những loài ma dục tình, thì quanh quẩn nơi buôn hương bán phấn, rung động theo những khoái lạc của con người chốn đó, và tìm cách ảnh hưởng lên họ. Nếu người sống sử dụng rượu, các chất kích thích thì ngay trong giây phút mà họ không còn tự chủ được nữa, các loài ma dạng này cũng tìm cách nhập vào họ trong thoáng chốc, để hưởng một chút khoái lạc vật chất dư thừa.Theo thời gian, các dục vọng cũng giảm dần, các nguyên tử nặng trọc cũng vì đó tan theo. Vong linh sẽ có các rung động thích hợp với một cảnh giới cao hơn và sẽ thăng lên cõi giới tương ứng.

Dĩ nhiên, một người có đời sống trong sạch, tinh khiết sẽ không lưu ở cõi này, mà thức tỉnh ở một cõi giới tương ứng khác. Tùy theo lối sống, tư tưởng khi người ta còn ở cõi trần mà khi chết sẽ đến những cảnh giới tương đồng, đây chính là định luật “đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu”.

Kết bạn với ma

 Vong linh người quá cố cũng có con đường tiến hoá riêng, khác với loài người, có loài khôn hơn người và cũng có loại không thông minh hơn loài vật là bao…
Giao thiệp với ma quỷ có lợi ích gì không?

– Cõi âm là một thế giới lạ lùng, phức tạp với những qui luật tự nhiên khác hẳn cõi trần. Sự đi lại giao thiệp giúp ta có thêm kiến thức rõ ràng..

Như thế có mạo hiểm quá không?

– Dĩ nhiên, có nhiều sinh vật hay vong linh hung ác, dữ tợn. Một số thầy phù thuỷ, thường liên lạc với nhóm này để mưu cầu lợi lộc, chữa bệnh hoặc thư phù, nguyền rủa..

Việc làm này có tác hại gì nghiêm trọng không ?

– Tất cả những việc làm trái quy tắc, ngược lại với các quy luật tạo hoá đều đem đến hậu quả không tốt. Mưu cầu lợi lộc cá nhân là điều tối kỵ của ai đi trên đường đạo. Không nên giao thiệp với những loại vong linh này, vì chúng rất nguy hiểm, hay phản phúc và thường giết chết kẻ lợi dụng chúng bất cứ lúc nào.

Người chết thường lưu lại ở cõi Trung giới bao lâu?
– Thời gian lưu lại đây hoàn toàn tùy thuộc vào dục vọng của con người, có người chỉ ghé lại đây vài giờ, lập tức đầu thai trở lại. Có kẻ ở đây hàng năm và có kẻ lưu lại đây hàng thế kỷ..

Để siêu thoát, thể vía phải hoàn toàn tan rã hết thì mới lên đến được cõi Thượng thiên hay siêu thoát. Tóm lại danh từ như thiên đàng hay địa ngục chỉ là biểu tượng của những cảnh sắc ở cõi Trung giới (Kamaloka). Tùy theo sự sắp xếp của thể vía khi chết, mà ta thức tỉnh ở một cảnh giới tương ứng.

Sự hiểu biết về cõi vô hình rất quan trọng, vì khi hiểu rõ những gì xảy ra sau khi chết, ta sẽ không sợ chết nữa. Nếu có chết chỉ là hình hài, xác thân chứ không phải sự sống, và hình hài có chết đi, thì sự sống mới tiếp tục tiến hoá ở một thể khác cao hơn. Đây là một vấn đề hết sức hợp lý và khoa học cho ta thấy rõ sự công bình của vũ trụ.

Khi còn sống, con người mang đầy dục vọng và tạp niệm. Khi dục vọng được thỏa mãn, sẽ làm gia tăng mạnh mẽ cùng lúc.. các chất thô kệch, các rung động nặng nề này hấp thụ hoàn toàn vào thể vía.

Sau khi chết, dục vọng này sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết vì không còn lý trí kiểm soát chúng nữa. Chúng sẽ thiêu đốt con người bằng lửa dục vọng , đó chẳng phải địa ngục.. thì là gì?

Cũng giống như đức tính, phẩm hạnh khi còn trẻ, quyết định điều kiện sinh sống lúc tuổi già, đời sống cõi trần quyết định đời sống bên kia cửa tử.

Quy luật này hết sức hợp lý và dễ chứng minh.

Khi còn trẻ ta tập thể thao, giữ thân thể khoẻ mạnh, thì khi về già sẽ ít bệnh tật. Khi còn trẻ ta chịu khó học hỏi, có một nghề nghiệp vững chắc thì khi về già đời sống được bảo đảm hơn, có đúng thế không?

Cũng như vậy, những người nào chế ngự được dục vọng thấp hèn, làm chủ được đòi hỏi thể xác, thì các dục vọng này không thể hành hạ ta khi chết đi.

Luật tự nhiên định rằng khi về già thể xác yếu dần, đau ốm, khiến cho ta bớt đi các ham muốn và nhờ thế, dục vọng cũng giảm bớt đi nhiều nên thể vía cũng thanh lọc bớt các chất nặng nề, ô trượt, để khi chết, ta sẽ thức tỉnh ở cảnh giới cao hơn cõi trần. Trái lại những người còn trẻ, lòng ham muốn còn mạnh mẽ, nếu chết bất đắc kỳ tử thường đau khổ rất nhiều và phải lưu lại cõi Trung giới lâu hơn.

Hiểu biết như thế, để ta thức tỉnh, nhìn lại đời sống của chính mình ở cõi trần này, tu tâm dưỡng tính tránh để bản thân phải lưu lại những cảnh giới thấp kém, nặng nề nơi cõi âm.

Những người lớn tuổi cần chuẩn bị tinh thần, dứt bỏ các quyến luyến, ràng buộc, các lo lắng ưu phiền, tranh chấp, giận hờn, phải biết xả ly, dứt bỏ mọi phiền não để mau chóng được siêu thoát.

Một sự chuẩn bị tốt ở cõi trần sẽ rút ngắn thời gian nơi cõi âm và thúc đẩy nhanh chóng thời gian lên cõi giới cao hơn của con người.

Một số bài viết liên quan

Back to top button