Sách Hay Nên Đọc

MẮT QUỶ KYO – SAMURAI DEEPER KYO – SIÊU PHẨM TRUYỆN TRANH – REVIEW

Sắc bén, thần bí, mỹ lệ! – khi ánh mắt đỏ, rực lửa nhìn thẳng vào linh hồn – cảm giác đó sẽ như thế nào? Mắt Quỷ Kyo – một thế giới của chính nghĩa – phản bội, tình bạn – kẻ thù , yêu – hận! 

“… Không ai có thể quên được ánh gươm trên chiến trường đẫm máu và đôi mắt đỏ rừng rực cháy. Một Samurai nguy hiểm? Một sức mạnh kinh hoàng? Con người đó … bất khả chiến bại …”

Mắt Quỷ Kyo cực kỳ đáng đọc. Nhất định phải đọc nhé ! rất rất hay đấy !? 

MẮT QUỶ KYO
CHỌN ĐỌC TRUYỆN TRANH MẮT QUỶ KYO VÌ:

Thu hút nhất là Samurai-tầng lớp võ sĩ Nhật: đa số truyện tinh thần võ sĩ đều hay.
Thứ 2 là Hài hước: chắc chắn rồi, giảm căng thẳng hiệu quả lắm. 
Thứ 3 là xem đã có tập cuối chưa: Kyo có tổng 38 tập (Hay 308 chương/chap)
Thứ 4 là kết thúc có hậu không: dĩ nhiên.
Thứ 5 là có logic hay không: Truyện có tính liên kết, hợp lý, đọc không dừng được.

MẮT QUỶ KYO – SIÊU PHẨM CỰC HAY LUÔN Í !
Câu chuyện thú vị, nhân vật cũng thú vị, cách dẫn truyện kỳ bí và nhiều bất ngờ, có thể khóc, có thể cười, kết thúc hay, cảm động lắm. Samurai mà, không thể thiếu các pha hành động.

Nam, nữ, độ tuổi nào cũng phù hợp (nhỏ tuổi quá thì cân nhắc nhé – hơi bạo lực xíu)

Samurai Deeper Kyo – Hành động, Phiêu lưu, Hài, Lịch sử, Shounen
Siêu, siêu hay luôn! Mắt Quỷ Kyo cho mình cảm nhận được những cảm xúc chân thật, hiểu phần nào về những con người thời Samurai, kiên cường, quả cảm, dám yêu, dám hận, dám dấn thân, chấp nhận khó khăn, chấp nhận trả giá cho tình yêu, tình bạn, cho lý tưởng, và có khi không vì điều gì. 

“Mắt Quỷ Kyo – những con người không có đường thì tìm đường, không biết sẽ gặp ai trên con đường đã và đang chọn nhưng gặp biến ứng biến, luôn kiên định với niềm tin, tình yêu của bản thân. Và họ sẽ nhận lại những gì đáng được nhận”.

Mắt Quỷ Kyo Niềm Tin Kiên Định
Bây giờ chúng ta không còn đẫm máu như những Samurai thời đó, nhưng có những vấn đề khác cũng cân não không kém ?

Mình thích câu chuyện này vì luôn luôn bất ngờ, không thể đoán trước được.

Người đáng ghét (nhân vật phản diện mà) nhưng đến cuối cùng cũng không thể ghét được ? Người tươi cười vô hại – là boss cuối hay là nhân vật phản diện dấu mặt ?

Hồi hộp – cực kỳ hồi hộp – đọc nhiều lần vẫn muốn đọc nữa.

Samurai Deeper Kyo Hồi Hộp Đến Nghẹt Thở Samurai Kyo Bí Ẩn Gay Cấn

Và quan trọng nhất là Mắt Quỷ Kyo có một cái kết cực kỳ ấn tượng (may là HE, khi đọc đến tập cuối của truyện vẫn thấy thấp thỏm ?)

Với riêng cá nhân mình, khi trải qua chặng đường dài cùng những Samurai, mình mong họ nhận được những điều tốt đẹp. Nên mình rất “yêu” cái kết của sự bắt đầu này. Bắt đầu những ngày tháng hạnh phúc của họ. “Mắt quỷ” nhưng không quỷ chút nào, siêu đẹp, siêu ngầu!

Kyo Gia Đình Luôn Chờ Đón Bạn!
SAMURAI DEEPER KYO – KIẾM KHÁCH HUYỀN THOẠI?
Thế kỷ 17, vào cuối kỷ nguyên của các cuộc nội chiến, tại chiến trường Sekigahara phủ đầy sương mù, một trận chiến quyết liệt được diễn ra bởi hai vị kiếm khách Kyoushirou Mibu – Mắt quỷ Kyo (mắt & tóc màu đỏ ?)

Trận chiến huyền thoại của họ đã bị gián đoạn bởi … (bí mật nhé), khiến cả hai biến mất…

Câu chuyện bắt đầu sau 4 năm kể từ trận chiến đẫm máu đó. Yuya Shiina (thợ săn tiền thưởng) đang săn lùng Kyoushirou, là một tên lang băm xảo quyệt, lang thang, nợ nần. Cuộc gặp gỡ “định mệnh” nhỉ ?

Mắt Quỷ Kyo Tình Yêu Kiếm Khách
Những cuộc chạm trán nảy lửa, anh chàng “lang băm” yếu đuối (thật đáng nghi) đã “xỉu” &  Mắt Quỷ Kyo tỉnh dậy trong thân xác anh ta. (Kiểu 2 linh hồn trong 1 thân xác, linh hồn sẽ thay đổi cho nhau mỗi khi 1 bên bị “mệt” ?)

Từ đó bắt đầu một câu chuyện vĩ đại về hai kiếm khách huyền thoại và phát hiện ra những bí mật của họ.

Mắt quỷ Kyo Kiếm khách huyền thoại
Trong hành trình này, không thể thiếu những người đồng hành (Bạn, đối thủ, 2 mặt, 3 mặt, 4 mặt cũng có ?)

Nhóm tứ thánh thiên Akira, Brahmamaru, Kei, Tohi những kiếm khách đáng gờm, từng làm mưa làm gió trên chiến trường.

Ngũ Diệu Tinh là 5 thành viên có chức vụ cao trong nhà Mibu (Taihaku, Saishi, Shinrei, Keikoku và Chinmei)

Thái tứ lão là 4 người mạnh nhất, đứng đầu nhà Mibu (tuy “lão” nhưng thực ra họ rất trẻ ^^) ? 1 boss bí ẩn sau màn và thêm nhiều nhân vật thoáng hiện, thoáng ẩn nữa!

Lộ Diện Nhân Vật Mắt Quỷ Kyo Lộ Diện Nhân Vật Samurai Deeper Kyo

Để Mắt quỷ Kyo lấy lại được thân xác (linh hồn đang sống cùng thân xác “lang băm” ?), thì Mắt quỷ Kyo cùng bạn bè trải qua rất nhiều khó khăn (Chắc chắn luôn, nếu đang chìm nghỉm giữa đại dương, thì Mibu sẽ tìm mọi cách buộc thêm cho Kyo vài tảng đá nữa, nếu không thì cuộc đời quá dễ dàng rồi).

Với niềm tin tìm lại thân thể, từ sự cô độc, chỉ tin vào bản thân mình, Kyo đã dần thay đổi khi gặp những con người giàu tình cảm và cũng nhiều đau thương. Kyo đã trưởng thành hơn, dần có tình cảm và thể hiện điều đó đối với bạn bè, chiến hữu, người yêu (trước đó đúng chất tàn nhẫn, lạnh lùng luôn ?)

Mắt Qủy Kyo Tình Cảm Của Samurai
NHỮNG THÔNG TIN TRUYỆN MẮT QUỶ KYO
Samurai Deeper Kyo đăng trên tạp chí Shounen từ 26/5/1999 – 10/5/2006. Hiện tại truyện được tái bản nhiều lần và gần đây nhất là xuất bản 38 tập (Nguồn thông tin: myanimelist.net/manga/513/Samurai_Deeper_Kyou)

Mắt quỷ Kyo cũng được chuyển thể thành phim hoạt hình. Phim cũng rất hay nhưng đọc truyện sẽ hay hơn, có nhiều biểu cảm phim chưa diễn tả hết được. 

Truyện Tranh & Phim Mắt Qủy Kyo
Tác giả: “Akimine Kamijyo (上条明峰, Kamijō Akimine, born September 13, 1975) is the pen name of a Japanese manga artist. Her works include Samurai Deeper Kyo, Shirogane no Karasu (also known as Silver Crow) which started on May 30, 2007 in Weekly Shōnen Magazine, and her most recent work Code:Breaker, which was completed in 2013.” (Trích: wikipedia.org) – Tôn trọng tác giả, nên phần trích dẫn này mình giữ nguyên lời gốc bằng tiếng anh nhé. (Bạn có thể copy và dán sang google dịch nha)

ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG TRUYỆN MẮT QUỶ KYO
Người đọc, người mua, có rất nhiều, mình chỉ lấy ví dụ nhỏ, bạn có thể xem thêm trên các trang truyện online:

Nhiều bình luận về Mắt quỷ Kyo
Cá nhân mình: siêu hay, đọc đi đọc lại rất nhiều lần, mình thích đọc truyện hơn, vì đưuợc in rõ ràng, web sẽ có những “chương” bị mờ (mỏi mắt).

Mình đã đọc nhiều lần, từ lúc truyện là những tập mỏng, sau này được tái bản, mới dày như bây giờ. Cực hay nhé.

MUỐN SỠ HỮU BỘ TRUYỆN KYO
Không gì hạnh phúc hơn khi bạn có tiền để mua bộ truyện này. (Lúc mình mua, dù hơi cũ, nhưng bà chủ nhất định bán giá gốc, không bớt chút nào ?). 

? Online (mua truyện tranh Mắt quỷ Kyo = cách này sẽ tiết kiệm thời gian):

Lazada: Đủ bộ => Link đủ bộ
Shopee: Đủ bộ => Link đủ bộ
Tiki: Bán lẻ, vì hết hàng khá nhanh => Link

Note: Mình thường mua tại Tiki vì chính sách hỗ trợ của nó, nhưng Tiki đôi khi hết hàng, Mình sẽ xem xét Lazada (rẻ hơn shopee) và shopee. Nên đọc nhận xét của người dùng mới nhất, về giá, giao hàng, sản phẩm trước nhé.

Võ Sĩ Samurai Deeper Kyo
? Offline (Mất nhiều thời gian nhưng chưa chắc mua được Mắt quỷ Kyo)

Nhà sách: Thường không đủ bộ, nhưng cứ thử nhé (phải là tiệm lớn).
Tiệm truyện tranh: hay cho thuê, nhưng nếu muốn mua, họ cũng có thể cân nhắc (có thể không đủ bộ nhé: đôi khi bị mất vài quyển, hoặc vài trang vào những lần cho thuê trước)

Các Samurai Của Mắt Qủy Kyo

Muốn tiết kiệm:

Đọc truyện Samurai Deeper Kyo tại nhà sách,
Đọc online trên web: nettruyen.com/truyen-tranh/mat-quy-kyo-3871 hoặc truyendoc.info/2429/mat-quy-kyo (2 trang này: đủ 308 chap, hiển thị nhanh, không bị lỗi chap, tuy hơi mờ (những chap giữa hoặc cuối); chap bị mờ thì trang nào cũng vậy, nên mình ưu tiên yếu tố nhanh, đủ, không bị lỗi.
Thuê truyện tranh: Ra tiệm cho thuê truyện (gần các trường học í), đặt cọc để mượn về nhà, đọc tại tiệm thì chỉ trả tiền thuê thôi.

Cảm Ơn Thời Gian Của Bạn Dành Cho Samurai Deeper Kyo

Back to top button