Miêu tả con đường từ nhà đến trường

Miêu tả con đường từ nhà đến trường

Hướng dẫn

Trong cuộc đời mỗi người chúng ta phải đi qua rất nhiều con đường khác nhau. Con đường để lại cho chúng ta nhiều kỉ niệm và gắn bó với nó là con đường từ nhà đến trường. Con đường từ nhà đến trường đối với tôi rất gần gũi thân quen, no như một người bạn sát cánh bên tôi.

Con đường từ nhà đến trường của tôi khá dài và phẳng. Nó uốn lượn quanh co qua những những cánh đồng. Con đường đó được đổ đá, rất phẳng và sạch sẽ, chúng tôi cứ việc phi xe bon bon trên đường đến trường. Hai bên đường được trồng những hàng xà cừ, phi lao to lớn, đủ che mát cho chúng tôi trong những ngày hè oi bức. Mỗi độ thu về, hương hoa sữa trên con đường tỏa ra thơm ngào ngạt cả vùng quê tôi. Thu qua, mùi hoa sữa không còn nhưng mỗi lần đi qua cây hoa sữa tôi thấy thèm được ngửi cái mùi hoa đó lắm.

Không chỉ có hoa sữa, trên con đường còn rợp một màu hoa điệp vàng óng ả vào cuối thu. Con đường cứ như vậy gắn bó với toi trong nhiều năm học, nó đã chứng kiến biết bao kỉ niệm của tuổi học trò trong tôi. Trên đường đi học về không có lần nào chúng tôi không dừng lại bên đường để hóng mát, để nô đùa, để ăn những que kem mát lạnh.

Xem thêm:  Lao xao ngữ văn 6

Khi tôi mới học lớp 1, con đường đó còn là con đường đất, mỗi khi trời mưa chúng tôi và các anh chị lớp lớn đi học rất khổ. Tôi chỉ phải đi trên con đường lầy lội ấy khoảng 1 năm, đến năm tôi học lớp 2, con đường được trải nhựa, được trải bê tông thẳng tắp. Vào mùa gặt lúa, rơm ra của các bác nông dân để trên đường, được đi qua những đống rơm rạ ấy, mùi thơm của lúa mới làm cho ta thấy quê hương mới gần gũi thân thương biết nhường nào.

Suốt những năm tháng đi học ở trường, tôi đều đi trên con đường ấy, mỗi gốc cây ngọn cỏ bên đường đã trở nên quen thuộc đối với tôi. Có thể sau này tôi sẽ phải đi học trên một con đường khác, nhưng chắn chắn con đường đó sẽ mãi mãi trong tâm trí tôi.

Nguồn: Vietvanhoctro.com


Bài viết liên quan

  • Tả cánh đồng lúa trong và sau cơn mưa rào
  • Hãy kể lại một chuyến tham quan hay du lịch mà em tham dự.
  • Hãy viết bài văn miêu tả trận bão lụt khủng khiếp ở quê mình hay chứng kiến đâu đó
  • Miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè
  • Miêu tả người sung sướng
  • Miêu tả về hình ảnh người bà
  • Kể về một việc tốt mà em đã làm – giúp em bé bán vé số
  • Hãy kể về người thầy giáo thương binh mà cả nhà em đều yêu mến.

Xem thêm:  Vượt thác ngữ văn 6