Sách Hay Nên Đọc

Nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào là tốt nhất? Lãi suất bao nhiêu?

Hiện nay, nhu cầu mua xe ô tô ngày càng tăng cao nên các ngân hàng triển khai nhiều gói cho vay mua xe để nhiều người có cơ hội lên đời phương tiện di chuyển. 

Vậy nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào là tốt nhất? Lãi suất bao nhiêu? Để trả lời những thắc mắc đó, cùng đồng hành với Kệ Sách Online qua bài viết chi tiết dưới đây

Vay mua ô tô

Vay tiền mua ô tô ở ngân hàng nào là tốt nhất?
Ngân hàng Techcombank
Tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc mua được xe ô tô, sở hữu ngay một chiếc ô tô không còn là điều quá khó nhờ gói vay mua ô tô tại Techcombank. 

Cho vay hỗ trợ đến 80% giá trị xe giúp khách hàng nhanh chóng có được một chiếc ô tô tiện nghi,không sợ mưa nắng thất thường. 

Mức lãi suất ưu đãi với nhiều sự lựa chọn gửi đến khách hàng:

Cố định 6 tháng đầu: 6,99%
Cố định 1 năm đầu: 7,99%
Cố định 2 năm đầu: 8,95%

Thời gian trả nợ linh hoạt lên đến 96 tháng, khách hàng hoàn toàn có thể chủ động cân đối tài chính để vừa sở hữu xe, vừa trả được tiền vay trong tương lai.

Ngân hàng VIB
Khách hàng có nhu cầu vay mua ô tô tại VIB được hưởng gói ưu đãi lãi suất chỉ 8,2%/ năm với thời hạn vay lên đến 8 năm. Tạo điều kiện cho nhiều nhóm khách hàng vay mua xe: cá nhân, doanh nghiệp siêu nhỏ.

Ví dụ: khách hàng muốn vay mua con xe  BMW 118i với giá ước tính khoảng 1,439,000,000 tỷ đồng thì khách hàng sẽ được ngân hàng cho vay lên đến 80% giá trị xe 1,151,200,000 tỷ đồng với kỳ hạn vay 4 năm. Trung bình mỗi tháng khách hàng lãi suất dao động trong khoảng 31 -34 triệu/ tháng.

Lãi suất sẽ có sự thay đổi  ở từng thời điểm theo sự lên xuống của thị trường vậy nên khách hàng cần cập nhật thường xuyên tình hình lãi suất nhé.

Vay mua ô tô ở đâu để có lãi suất ưu đãi

Ngân hàng BIDV
Chỉ với lãi suất cố định 12 tháng đầu tiên với 8%/năm, gói vay mua ô tô lãi suất cực cạnh tranh tính trên dư nợ giảm dần, đảm bảo yên tâm về lãi khi vay tại BIDV. 

Đặc biệt hơn, khách hàng được vay tối đa 100% giá trị xe đáp ứng mục đích sử dụng cá nhân, kinh doanh 

Ngân hàng OCB
OCB tung ra thị trường gói cho vay mua ô tô với thủ tục đơn giản, lãi suất ưu đãi và nhiều chính sách khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng 

Ưu điểm:

Vay tối đa 100% giá trị xe
Thời gian vay lên đến 120 tháng
Lãi trả hàng tháng dựa trên dư nợ giảm dần theo thời gian Lãi suất dao động từ 6,68% – 9,94%/ năm.

Ngân hàng Vietinbank
Vay mua ô tô ngân hàng Vietinbank

Ngoài 4 ngân hàng trên thì Vietinbank là ngân hàng cho vay mua ô tô khách hàng không nên bỏ qua. Vì đây là ngân hàng có vốn nhà nước nên chính sách và lãi suất khá ưu đãi, không quá cao. 

Lãi suất vay mua ô tô ưu đãi 7,7%/năm  cho vay đến 80% giá trị xe trong 5 năm. Vay mua ô tại tại Vietinbank có thể mua kèm thêm bảo hiểm để tiết kiệm chi phí. 

Ngân hàng Agribank
Với mạng lưới phủ sóng rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Agribank là ngân hàng lý tưởng cho khách hàng vay mua ô tô. Lãi suất 7,4% hạn mức vay 80% giá trị xe với kỳ hạn 72 tháng, Khách hàng hoàn toàn có cơ hội sở hữu ô tô để phục vụ nhu cầu đi lại, kinh doanh.

Một số lưu ý khi muốn vay mua ô tô ở ngân hàng
Một số lưu ý khi muốn vay mua ô tô ở ngân hàng

Lãi suất là điểm chú ý đầu tiên, quyết định trực tiếp đến việc có nên vay hay không. Để việc mua xe được thuận lợi và đảm bảo, không gặp rủi ro hay rắc rối tài chính về việc trả gốc và lãi trong tương lai. 

Lưu ý thời gian áp dụng lãi suất theo từng kỳ, kỳ càng dài thì lãi suất càng cao và lãi hàng tháng tính theo dư nợ giảm dần cũng là điều khách hàng nên chú ý để cân bằng tài chính hợp lý.

Các ngân hàng đưa ra nhiều gói lãi suất ưu đãi, những khoản lãi đó chỉ áp dụng ở một thời gian nhất định thông thường từ 3 đến 6 tháng kỳ đầu và được điều chỉnh lại ở những tháng sau. 

Việc này khiến nhiều khách hàng phải trả thêm một khoản tiền phí phát sinh so với kế hoạch tài chính ban đầu. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ rồi mới đăng ký vay.

Cân đối tài chính. Mua ô tô với giá vài trăm triệu có khi lên đến vài tỷ. Việc cân đối tài chính trong tương lai vô cùng quan trọng. Đảm bảo trả lãi đúng hẹn sẽ không bị phạt phí phát sinh quá hạn, không bị đánh dấu nợ xấu. 

Sau này có khó khăn về tiền muốn tiếp tục xin vay vốn cũng dễ dàng được xét duyệt

Trên đây là tổng hợp 6 ngân hàng nên vay mua ô tô, vì lãi suất ở các ngân hàng này ổn định, có thể vay lên đến 80% – 100% giá trị xe, thủ tục hồ sơ xét duyệt nhanh. 

Khách hàng muốn mua ô tô tên dựa vào tình hình tài chính, thu nhập mà lựa chọn vay phù hợp trong tầm kiểm soát tài chính. 

Để cập nhật đầy đủ chính sách, lãi suất ưu đãi, hướng dẫn thủ tục vay mua ô tô, liên hệ ngay Kệ Sách Online để được hỗ trợ vay mua ô tô nhanh nhất.

Back to top button