Sách Hay Nên Đọc

Nên vay tiền theo hợp đồng lao động ngân hàng nào?

Vay tiền theo hợp đồng lao động là hình thức vay tiền được nhiều người biết đến hiện nay. Vậy nên vay tiền theo hợp đồng lao động ở ngân hàng nào để được nhận nhiều ưu đãi, lãi suất thấp nhất. 

Kệ Sách Online gợi ý đến bạn một số ngân hàng dưới đây.

Vay tiền theo hợp đồng lao động tại ngân hàng

Vay tiền theo hợp đồng lao động là gì?
Vay theo hợp đồng lao động là vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo. Khách hàng chỉ cần chứng minh thu nhập bản thân ổn định, đảm bảo khả năng vay, trả tiền thông qua hợp đồng lao động là có thể vay tiền nhanh chóng.

Vì hầu hết, những người có hợp đồng lao động là những người có tình trạng tài chính khá ổn định, mức thu nhập cố định hàng tháng nên họ sẽ có mức độ “uy tín” cao đối với bên cho vay. 

Vì vậy, đây là hình thức vay khá phổ biến đối với cộng đồng người có thu nhập hàng tháp tương đối ổn định.

Những tiêu chí khi vay tiền qua hợp đồng lao động
Vay tiền theo hợp đồng lao động cần chú ý điều gì?

Lãi suất ưu đãi, ổn định: Lãi suất thường là yếu tố nhắm đến đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu vay vốn.

 Khách hàng luôn muốn chọn cho mình nơi có nguồn cho vay với lãi suất thấp cùng một số ưu điểm: thời gian trả nợ, không giữ giấy tờ, không thế chấp, lãi ổn định ít bị biến động,…

Hạn mức vay: hạn mức cho vay thông thường cao hơn 10 đến 15 lần tổng lương thu nhập hàng tháng theo hợp đồng lao động của khách hàng. Chính vì vậy, vay tiền theo hợp đồng lao động có hạn mức vay tiền khá cao, có thể lên đến con số 500 triệu đồng.

Tiền lương hàng tháng càng cao thì số tiền vay được càng lớn và tiền lương thấp thì số tiền vay được sẽ ít hơn. 

Thời gian vay: Thường các ngân hàng cho vay với thời gian linh hoạt từ 6 tháng đến 5 năm. Khách hàng luôn muốn hướng đến thời gian vay tiền dài hạn, trả góp nhỏ lẻ để giảm áp lực tài chính. 

Vì vậy, thời gian cho vay càng ngắn thì áp lực trả nợ cao mà thời gian cho vay giãn cách càng dài thì áp lực trả nợ sẽ giảm. Tuy nhiên, khách hàng cần dựa trên tình hình thực tế lựa chọn gói vay sao cho phù hợp với nhu cầu vay vốn và chi trả tiền vay cho phía ngân hàng.

Các yêu cầu vay vốn từ phía ngân hàng: giữa các ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi, vay vốn khác nhau và các yêu cầu điều kiện đi kèm buộc khách hàng phải đáp ứng đủ mới đủ điều kiện vay vốn. 

Điều kiện vay vốn càng dễ thì lãi suất theo đó càng cao và ngược lại. Vậy nên khách hàng cần cân nhắc lựa chọn ngân hàng cho vay phù hợp.

Nên vay tiền theo hợp đồng lao động ngân hàng nào?
Thứ nhất, vay tiền theo hợp đồng lao động tại ngân hàng mà chính công ty bạn đang làm liên kết. Thông thường, hàng tháng công ty sẽ quy định trả lương qua một ngân hàng cụ thể. 

Vì vậy, vay tiền theo hợp đồng lao động qua những ngân hàng này sẽ nhanh chóng và tiện lợi.

Ví dụ: công ty bạn trả lương qua ngân hàng Techcombank thì vay tiền theo hợp đồng lao động ngân hàng Techcombank, công ty trả lương qua ngân hàng VPBank thì vay tiền theo hợp đồng lao động VPBank. 

Trên thực tế, các ngân hàng này nắm rõ hàng tháng chuyển mức lương cho bạn bao nhiêu, nên họ hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ uy tín và thu nhập hàng tháng của bạn để cho bạn vay tiền. Nếu để ý kỹ, thì bạn sẽ nhận được tin nhắn hoặc cuộc gọi từ các tư vấn viên hỗ trợ về vay vốn nếu như bạn có nhu cầu từ các ngân hàng mà công ty bạn trả lương liên kết khá thường xuyên.

Thứ hai, vay tiền theo hợp đồng lao động tại ngân hàng nào cũng được đáp ứng tiêu chí lãi suất thấp, an toàn, đảm bảo, không lộ thông tin khách hàng. 

Nên vay tiền theo hợp đồng lao động ngân hàng nào?

Ngân hàng Agribank
Ngân hàng nhà nước tiên phong tiếp cận nhiều khách hàng ở những vùng khó khăn nhất với nhiều chính sách ưu đãi. Để vay tại Agribank, bạn cần có tài khoản trả lương hàng tháng tại đó, không bị nợ xấu hay dư nợ quá cao.

 Lãi suất vay từ 0,6 đến 1%/ tháng, hạn mức vay lên đến 50 triệu đồng và có thể vay lên đến thời hạn 5 năm.

Ngân hàng Vietcombank
Chỉ cần là khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu 5 triệu thì sẽ đủ điều kiện vay theo bảng lương tại Vietcombank với lãi suất từ 0,6 đến 1,1%/ tháng tùy vào hợp đồng vay.

Tại Vietcombank, khách hàng có thể vay được số tiền lớn lên đến 500 triệu đồng với thời gian trả tiền linh hoạt.

Ngân hàng BIDV
BIDV là một trong những cái phao tài chính hiệu quả giải quyết khó khăn cho khách hàng. Lãi suất cực ưu đãi chỉ dao động ở khoảng 0,56 đến 0,95%/ tháng cùng thời hạn vay linh hoạt tối đa 72 tháng chắc hẳn là ngân hàng đủ điều kiện đảm bảo để khách hàng ưu tiên chọn lựa. 

Giải quyết khó khăn tài chính

Kết luận
Bạn đang băn khoăn về việc vay tiền theo hợp đồng lao động, bạn không biết phải lựa chọn ngân hàng nào. Liên hệ ngay Kệ Sách Online để được hỗ trợ tư vấn nhanh và lựa chọn gói vay phù hợp ngay hôm nay nhé. 

Back to top button