Nghị luận xã hội về bạo lực học đường – một hiện tượng đáng chê trách

Nghị luận xã hội về bạo lực học đường – một hiện tượng đáng chê trách

Hướng dẫn

Như các bạn biết hiện nay bạo lực học đường là một tình trạng khá phổ biến trong các trường trung học. Đây là một hiện tượng đang được rất nhiều người quan tâm.

Từ những xích mích nhỏ dẫn đến sự bực mình, và bạo lực xảy ra. Đây quả là một chuyện không nên có. Nhiều người, chỉ từ sự vô ý của người khác mà lấy thế để tỏ vẻ nổi giận, cho mình là ghê gớm, nhưng đâu biết được suy nghĩ của mọi người.Những người biết suy nghĩ thì cho đây là hành động rốt nát, không thèm quan tâm, khinh bỉ. Còn người thiếu đầu óc thì sao? Họ lại lấy đây là một ngưỡng “anh hùng” cần học tập và cũng muốn có được vẻ “oai phong” như vậy. Rồi thế là họ cũng trở thành những học sinh hư hỏng, ở lớp thì luôn phạm lỗi, học tập sa sút, thường xuyên tham gia vào các vụ đánh nhau. Hậu quả ra sao? Có người thì bị thương nhẹ, nhưng nặng thì phải cấp cứu. Rồi đến khi tổng kết tuần, từ những bạn hư đã ảnh hưởng đến kết quả thi đua của lớp.Một ví dụ điển hình như cậu học sinh X ở trên mạng đưa tin. Chỉ vì một hành vi nhỏ hiểu lầm đã dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Từ đó, ta đã thấy được tác hại của sự ngốc nghếch khi tham gia vào các vụ đánh nhau. Trên truyền hình những năm gần đây hay các phương tiện truyền thông đại chúng như Internet cũng phản ánh rất rõ về vấn đề xấu này.

Xem thêm:  Thuyết minh về dụng cụ học tập – Bài văn mẫu thuyết minh về cây bút chì, chiếc cặp sách

Quả thực đây là một điều chúng ta rất không nên làm. Chúng ta là những học sinh cơ mà, mà đã là học sinh, hãy cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi phải không? Các bạn à, hãy nghĩ mà xem, nếu loại bỏ được hiện tượng bạo lực trong học đường, mối quan hệ giữa các bạn sẽ trở nên tốt đẹp hơn, tinh thần đoàn kết được bền chặt. Những học sinh ngoan sẽ cố gắng khuyên bảo những học sinh hư trở nên ngoan ngoãn, học tập tốt hơn. Vậy là không những ý thức được nâng lên mà học tập cũng được cải thiện. Ở lớp tôi cũng có đôi bạn luôn đối đầu nhau, một lần vì xích mích nhỏ mà đánh nhau, nhưng họ đã giảng hòa và trở thành đôi bạn thân. Thế là niềm vui đã đến với hai bạn và cả mọi người nữa.

Bạo lực học đường là một hiện tượng đáng chê trách, không có gì hay cả. Vì thế các bạn học sinh ạ, hãy biết loại bỏ ván đề xấu này và trở thành học sinh ngoan nhé.


Có thể bạn quan tâm

  • Soạn bài các phương châm hội thoại (tiếp theo) lớp 9 đầy đủ hay nhất
  • Phân tích nhân vật Lục Vân Tiên trong đoạn trích Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga
  • Biểu cảm về nụ cười của mẹ
  • Kể lại một kỉ niệm trong cuộc sống làm em nhớ mãi.
  • Phân tích hình ảnh người lao động trong 3 khổ cuối bài thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá
  • Phân tích đoạn trích Lẽ ghét thương trong truyện Lục Vân Tiên của Nguyễn Đình Chiểu
  • Nghị luận xã hội về tình trạng bạo lực học đường ở học sinh
  • Nghị luận về ô nhiễm môi trường

Xem thêm:  Soạn bài Phong cách ngôn ngữ nghệ thuật lớp 10