Những bài văn hay biểu cảm về Hoa Đào lớp 7

Những bài văn hay biểu cảm về Hoa Đào lớp 7

Hướng dẫn

a) Đặt vấn đề

Xuân sang, màu vàng rực rỡ của cánh hoa mai lại là màu chủ đạo của phương nam còn đặc trưng của phương bắc lúc này lại là sắc hồng dịu êm của Hoa Đào. Hoa đào mang một vẻ đẹp đằm thắm mà cũng đầy quyến rũ mà hiếm loài hoa nào có được

b ) Triển khai

– Hoa đào khoác lên mình bộ váy hồng xinh xắn. Nhìn hoa đào ta như thấy được vẻ đẹp của người con gái phương bắc, đó là vẻ đẹp của sự giản dị nhưng cũng không thiếu phấn sang trọng.

Những bông hoa như những cô gái má hồng e thẹn, ngượng ngùng. Càng ngắm nhìn sắc hoa đào ta cảm thấy lòng mình dịu êm vô cùng. Những cánh hoa mềm mịn như nhung, cũng là năm cánh như hoa mai nhưng kích thước của nó lại nhỏ hơn. Y như những cô gái nhỏ nhắn dễ thương với má hồng.

Cái lạnh giá của phương bắc vào mỗi dịp tết không ngăn cản được bông hoa đó nở rộ. Năm nay vẫn vậy, cây đào trước nhà mà ba em trồng lại nở rộ.

Tính đến tết tại thời điểm này cây đào trước nhà đã là lần thứ năm khoe sắc hồng tươi thắm. Giờ đây cây đào to lớn lắm, nó như tô điểm không gian nhà em, cứ mỗi lần nó bung sắc làm cho ngôi nhà em thêm phần xinh xắn hơn. Mỗi vị khách ghé nhà lại là câu khen ’cây đào đẹp’, em cảm thấy vui vì những lời khen đó. Vì công sức ba trồng nay được mọi người chú ý và ngợi ca.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: Hồng nhan bạc mệnh

Giao thừa cùng với bánh chưng, tiếng pháo hoa rực cả bầu trời, cùng với cây đào trước hiên nhà làm cho em cảm thấy không gì tuyệt vời hơn ngày tết.

Một làn gió phảng phất qua thì những cánh hoa đào mỏng nhẹ như lông rơi xuống như một màn mưa mang sắc hồng, ngắm nhìn thật tuyệt làm sao. Hoa đào đượm sắc xuân, đượm hương vị tình yêu ngọt ngào, mỗi năm tết đến đôi lứa trao nhau những cành đào thắm. Hương đào phảng phất trong gió nhẹ, một mùi hương làm dịu êm lòng người.

c) Đánh giá

cảm ơn mẹ thiên nhiên đã sinh ra hoa đào để con người được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần túy của nó. Hoa đào mãi mãi là loài hoa đẹp trong tim mỗi con người. Mỗi dịp xuân sang, con người ta lại chờ những cánh đào nở để được chiêm ngưỡng nó.

Nguồn Vietvanhoctro.com


Có thể bạn quan tâm

  • Bài văn mẫu lớp 7: Em hãy tả lại con đường từ nhà đến trường
  • Bài văn mẫu lớp 7: Kể lại một chuyến đi mà em cảm thấy có ý nghĩa nhất đối mình
  • Bài văn mẫu lớp 7: Kể về một buổi cắm trại em được tham gia hoặc chứng kiến
  • Qua chùm ca dao “Những câu hát than thân”, nghĩ về thân phận những người nông dân trong xã hội cũ
  • Bài văn mẫu lớp 7: Kể cho bố mẹ nghe câu chuyện lý thú em gặp ở trường
  • Cảm nghĩ của em về cánh diều tuổi thơ
  • Kể về gia đình em lớp 7, bài văn mẫu kể chuyện về gia đình của em ông bà bố mẹ hay
  • Phát biểu cảm nghĩ về khu vườn nhà em văn 7

Xem thêm:  Tả cây lộc vừng