Sách Hay Nên Đọc

Những câu nói truyền động lực trong cuốn sách Nhà giả kim

Nhà giả kim là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại, truyền cảm hứng cho mọi thế hệ độc giả trên toàn thế giới. Với những trải nghiệm đầy thiết thực trong cuốn sách, hành trình theo đuổi ước mơ được vẽ nên bằng ngòi bút chân thực về những khó khăn, cám dỗ, thử thách mà con người phải vượt qua

Hành trình đầy khó khăn ấy được tác phẩm Nhà giả kim khắc họa qua những câu nói đầy ý nghĩa, thấm đậm giá trị. Revisach xin điểm qua 10 câu nói hay nhất giúp bạn phát triển bản thân, tạo động lực trong cuộc sống. Hy vọng sẽ mang bạn đến gần hơn với cuốn sách Nhà giả kim

Các câu nói sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về cuốn sách, những bài học và động lực sống trong cuộc đời.

Mục Lục

Giới thiệu cuốn sách Nhà giả kimTóm tắt cuốn sách Nhà giả kimNhững câu nói truyền động lực trong cuốn sách Nhà giả kimHãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó“Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài vượt qua bao hiểm nguy vất vả chỉ để hiểu rằng hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, nơi mà ta đã từng bước qua. Chúng ta phải đi để đến, không có lối đường tắt nào cho hạnh phúc.”Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lầnKhi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành sự thực: đó là nỗi sợ thất bại.Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đóNếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giớiĐừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó
Giới thiệu cuốn sách Nhà giả kim
“Nhà giả kim” được Coelho viết chỉ trong vỏn vẹn hai tuần vào năm 1987, cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 1988 tại Brasil, cho đến nay “Nhà giả kim” đã bán được 65 triệu bản, được dịch sang 67 ngôn ngữ khác nhau và vẫn luôn là một trong những tác phẩm bán chạy nhất. Bằng giọng văn giản dị nhưng sâu sắc, lồng ghép vào những ẩn dụ mang hơi hướng của câu những chuyện ngụ ngôn, “Nhà giả kim” mong muốn độc giả nhận ra bài học để theo đuổi ước mơ, giá trị của tình yêu và những điều đơn giản trong cuộc sống.

Cuốn sách Nhà giả kim
“Nhà giả kim” là nhà thực hành triết học và tiền khoa học ở khắp châu Âu, Ai Cập và châu Á. Mục đích của nhà giả kim là tìm ra phương pháp để chuyển đổi các kim loại cơ bản, rẻ tiền thành các kim loại quý, tạo ra thuốc trường sinh bất tử; tạo ra loại thuốc có thể chữa bất kỳ bệnh nào hoặc tạo ra một chất dung môi có thể hòa tan mọi thứ. Mặc dù với tựa đề như vậy, nhưng cuốn sách không đặt “nhà giả kim” làm nhân vật chính, mà họ là người dẫn đường, là mục đích tìm đến của nhân vật chính – cậu thanh niên chăn cừu Santiago.

Đọc thêm review chi tiết tại đây: Review sách: Nhà Giả Kim – Dám ước mơ, dám hành động

Tóm tắt cuốn sách Nhà giả kim
Xuyêt suốt “Nhà giả kim”, Santiago đã trải qua muôn vàn khó khăn và nguy hiểm, nhưng điều hiện diện rõ ràng trong cuốn sách là khát khao đạt được ước mơ dù cho bất kể chuyện gì xảy ra của chàng thanh niên trẻ.

Từ quyết định bán cừu để lên đường sang Châu Phi, gặp gỡ những nhà thông thái như ông vua xứ Salem, hay chỉ là người bán kem, rồi lại bị lừa hết tiền, một mình cô độc lang thang nơi xứ lạ, đến nỗi anh phải dành cả năm để làm việc tại một cửa hiệu pha lê, học thêm ngôn ngữ mới, tìm kiếm thêm khách mới cho cửa hàng chỉ để gom góp đủ tiền tiếp tục theo đuổi ước mơ.

Hành trình của Santiago – Nhà giả kim
Để rồi, cuộc gia nhập đoàn lữ hành trên sa mạc, cuộc gặp gỡ với một thanh niên người Anh – người có ước mơ cháy bỏng trở thành nhà già kim và gặp người con gái định mệnh có tên Fatima trên một ốc đảo. Người con gái đã dành cả sự tin tưởng của mình cho Santiago và tiếp thêm dũng khí cho anh chạm đến điểm cuối của cuộc hành trình theo đuổi ước mơ.

Đến cuối cùng, khi đến được kim tự tháp và cuộc chạm mặt với nhà giả kim đã khiến Santiago học cách biến đổi chính mình, tin tưởng vào trái tim và lắng nghe những chuyển động xung quanh. Mặc dù những tên cướp lại xuất hiện và cướp đi tài sản của Santiagao, nhưng khi nhìn lên kim tự tháp, cậu vẫn thấy như tháp đang mỉm cười với mình, bởi lẽ cậu hiểu được rằng, kho tàng quý giá hơn mà bọn cướp không thể lấy đi đó là bài học cậu nhận ra và tình yêu của cuộc đời cậu.

“Nhà giả kim” cũng kết thúc bằng cái kết có hậu khi tên cướp vô tình tiết lộ và giúp Santiago tìm ra kho báu ngay tại nơi mà cậu đã mơ thấy kho tàng.

Đọc thêm: Review sách: Tự Do Đầu Tiên Và Cuối Cùng – giải phóng bản thân khỏi sự tự trói buộc

Những câu nói truyền động lực trong cuốn sách Nhà giả kim

Hãy tự nhủ với trái tim mình rằng nỗi sợ đau khổ còn tồi tệ hơn cả đau khổ. Nhưng không có trái tim nào lại đau khổ khi lên đường tìm kiếm ước mơ của nó

                                    Những câu nói truyền động lực trong cuốn sách Nhà giả kim
Hành trình theo đuổi giấc mơ không bao giờ được trải đầy hoa, để đi đến cùng, bạn phải quyết tâm dấn thân vào những vùng đất xa lạ, chấp nhận đánh đổi và hi sinh, mọi thứ có thể khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Nỗi sợ của bạn càng lớn, rào cản sẽ càng lớn hơn. Những lúc vấp ngã, hãy lắng nghe trái tim mình, vì nó biết hết mọi điều, trái tim bạn chính là từ tâm linh vũ trụ mà ra.

Đọc thêm: Tổng hợp những câu nói giá trị nhất trong cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu?

“Đôi khi người ta phải đi cả một cuộc hành trình dài vượt qua bao hiểm nguy vất vả chỉ để hiểu rằng hạnh phúc ở ngay dưới chân ta, nơi mà ta đã từng bước qua. Chúng ta phải đi để đến, không có lối đường tắt nào cho hạnh phúc.”

Những câu nói truyền động lực trong cuốn sách Nhà giả kim
Giá trị của việc tìm thấy hạnh phúc đôi khi bắt nguồn từ những điều giản dị trong cuộc sống. Tình yêu giống như một phép nhiệm màu, “trên thế giới luôn có một người chờ đợi mình, dù giữa sa mạc hay trong thành phố lớn”, một tình yêu cao đẹp có thể tiếp sức cho bạn khi vấp ngã, hãy trân trọng những tình cảm như vậy. Sống là cho hiện tại, không phải cho quá khứ hay tương lai, khi bạn sống hết mình, thế giới xung quanh bạn sẽ ngập tràn ý nghĩa và hy vọng.

Bí mật của cuộc sống chính là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần

Sau mỗi lần vấp ngã, bạn đứng dậy vươn vai và tiếp tục cố gắng, tiến về phía trước. Thành công bắt nguồn từ quyết tâm đứng dậy sau nhiều lần vấp ngã. Quan trọng sau khi đứng dậy, bạn nhận ra bài học, đối diện với thử thách và quyết tâm chinh phục

Khi chúng ta nỗ lực để trở nên tốt đẹp hơn, mọi thứ xung quanh chúng ta cũng sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Đừng quá để tâm hay áp lực về kết quả, khi chúng ta nỗ lực, dù ít hay nhiều, sẽ đem lại những điều tươi sáng hơn là ngồi một chỗ và chờ may mắn.

Mọi thứ xung quanh bạn tự ắt sẽ được an bài và trở nên tuyệt vời hơn cùng với nỗ lực của bạn.

Chỉ có một lý do khiến giấc mơ không thể trở thành sự thực: đó là nỗi sợ thất bại.

Thất bại ai mà không sợ. Nhưng vượt qua nỗi sợ là cách duy nhất hiện thực hóa ước mơ. Nếu bạn sống trong sợ hãi, run sợ trước khó khăn, không hành động vì sợ thất bại, tức là bạn đã chấp nhận thất bại rồi

Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó

Những câu nói truyền động lực trong cuốn sách Nhà giả kim
Khi ước mơ của bạn đủ lớn và có niềm tin vào chính bản thân mình, bạn sẽ tìm ra con đường bạn nên đi. Mọi sự việc xảy ra xung quanh bạn đều có lý do của nó, giống như những mắt xích trong vũ trụ, đó sẽ là bài học khiến bạn trưởng thành mỗi ngày.

Xem review sách Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ: https://www.youtube.com/watch?v=cp3WKyV3oQg

Nếu bạn chinh phục được chính mình, bạn có thể chinh phục được cả thế giới

Đừng nghĩ tới việc làm thay đổi thế giới nếu bạn còn không thể thay đổi được bản thân. Chỉ khi bạn làm chủ được chính mình, hoàn thiện và phát triển bản thân, trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn thì bạn mới có sức mạnh để thay đổi và chinh phục thế giới rộng lớn ngoài kia.

Đừng quên rằng trái tim cậu ở đâu thì kho báu cũng ở đó

Trái tim tượng trưng cho nhiệt huyết, tình yêu, ý chí sức mạnh, là món quà, kho báu vô giá của mỗi người. Khi bạn đủ sức mạnh, ý chí, nhiệt huyết từ trái tim, bạn có thể làm được mọi điều phi thường. Giống như trên con đường tìm kiếm tri thức, những gì bạn học được trên đường đời thật có ý nghĩa bởi nó chính là kho báu.

 

Back to top button