Sách Hay Nên Đọc

Những cuốn sách của Skybooks mà bạn không nên bỏ qua

Với giới trẻ, Skybooks không phải là cái tên quá xa lạ nữa. Ở Skybooks, ta có thể tìm được những cuốn tản văn, những câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng, hay những chia sẻ về cuộc sống, cách sống của những tác giả Việt hay những tác giả nước ngoài. Điểm chung của họ chính là đa số đều còn rất trẻ. Thế nhưng, những gì họ truyền tải cho độc giả lại đặc biệt truyền cảm hứng, nhẹ nhàng và rất văn minh. Vì vậy, đây chính là tủ sách được rất nhiều bạn trẻ tìm đọc. Nếu chưa có cơ hội đọc thử sách của Skybooks, vậy bạn hãy thử đọc đi xem sao. Và hãy nhớ, đừng bỏ qua những cuốn sách mình sắp nói dưới đây nhé!

1. Can đảm yêu, can đảm từ bỏ – Hà Huyền Mỹ
Thông tin sách

Tác giả: Hà Huyền Mỹ

Thể loại: Tản văn

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Ngày xuất bản: 10/2016

Số trang: 216

Giá thị trường: 86.000đ

Giới thiệu sách
Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, sôi nổi, đầy nhiệt thành nhưng cũng chợt đến, chợt đi để lại nhiều nhớ thương, nuối tiếc. Mỗi người chúng ta đều từng trải qua một quãng thời gian mãi khắc ghi như thế, yêu có, hờn giận có, ngọt ngào có, đắng cay, tủi hờn có… Tất cả những cung bậc cảm xúc đó hòa hợp lại tạo nên một bản tình ca say đắm của tuổi trẻ.

“Can đảm yêu, can đảm từ bỏ” là một cuốn tản văn của tác giả Hà Huyền Mỹ. Ở đó, ta sẽ thấy được một phần tuổi trẻ của chính mình. Không phải câu chuyện tình yêu nào cũng định trước là kết thúc có hậu. Nhưng, ai trong chúng ta cũng đã từng một lần yêu hết mình, dù cho tình yêu ấy sau này có dang dở, có kết thúc thì khi nhìn lại, ta vẫn thấy tuổi trẻ của mình thật đẹp. 

Có những tình yêu, buông tay là nuối tiếc, là không cam lòng, và có lẽ sẽ cần rất nhiều thời gian để tìm lại sự cân bằng, có thể vài tháng, có thể vài năm, thậm chí là cả đời. Nhưng bạn ơi, cuộc sống này còn nhiều thứ đáng để chúng ta quan tâm lắm, còn nhiều người để chúng ta yêu thương lắm. Và biết đâu, người bạn đang tìm kiếm vẫn đang đâu đó ngoài kia? 

Dành cho những người vẫn còn đang đau khổ, những người vẫn đang kiếm tìm cho mình một hạnh phúc, “Can đảm yêu, can đảm từ bỏ” mong rằng bạn sẽ học được cách yêu chân thành, không hối tiếc, học được cách chấp nhận khi người đó chẳng còn yêu mình nữa. Duyên đến thì can đảm đón nhận, nhưng một khi duyên đã tận hãy can đảm buông tay. Và bình yên, sẽ lại đến bên bạn.

Đánh giá của người dùng

“Đây là một cuốn sách được viết bởi một tác giả trẻ. Khi đọc đề tựa sách thật dễ nghĩ tới một câu chuyện tình yêu nhiều màu sắc, vui vẻ có, đau đớn có, níu kéo có, hạnh phúc có…. và mọi cảm xúc từ yêu đến từ bỏ đều cần một điều đấy chính là sự can đảm, tôi đã nghĩ như vậy.Tuy nhiên, khi đọc lược đề và đọc những trang đầu tiên; tôi nhận ra cô gái này thật trải và tản văn cô viết thật triết lý. Tôi không đánh giá về tính đúng đắn cũng như phán xét sự triết lý cô mang lại, bởi vì cô có lý do và sự có lý nhất định, và tôi đọc tôi đồng tình với cô nhiều quan điểm. Khi bạn tiếp xúc với cuốn sách này, thì bạn có thể đọc phần mục đề để biết sách viết gì, và bạn có thể lựa chọn 1 đề mục bạn quan tâm để đọc, vì cấu trúc sách không mang tính liên mạch như một câu chuyện, mà ở mỗi phần bạn sẽ được khám phá một nội dung khác nhau.Với tôi khi đọc cuốn sách này, tôi chuẩn bị cho mình một tâm thế đón nhận mọi điều, tôi chuẩn bị cho mình hành trang là những trải nghiệm tình yêu, bên cạnh đó cả sự lựa chọn dũng cảm nhìn lại và nhìn về phía trước. Vì với tôi khi làm như vậy, tôi dễ cảm nhận điều tác giả truyền tải, và có thể tôi sẽ can đảm trong tình yêu như những gì bạn đọc được thì sao.Một cuốn sách tôi ít phản hồi về tính đúng đắn, hay ho của nó; chỉ đơn giản là tất cả trải nghiệm của tác giả đang hiện hữu trong cuốn sách này, mỗi phần là một nội dung khác nhau, bạn từ từ khám phá.”
“Là người đầu tiên được sở hữu cuốn sách này. Tôi đã ngồi nghiền ngẫm liền mạch cho tới khi gấp lại trang cuối cùng của cuốn sách. Đọc sách, từng câu, từng chữ giống như những lời tâm sự nhỏ nhẹ, những lời động viên ấm áp, chân thành, giúp tôi can đảm từ bỏ, can đảm bước qua một người đã từng là tất cả. Hy vọng tác giả sẽ ra thêm nhiều cuốn sách hay như vậy nữa. Chúc cậu thành công.”

Nơi mua sách dành cho bạn

Tiki: Mua tại đây

2. Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc
Thông tin sách

Tác giả: Taketoshi Ozawa

Thể loại: Kỹ năng sống

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Ngày xuất bản: 12/2017

Số trang: 186

Giá thị trường: 76.000đ

Giới thiệu sách
Taketoshi Ozawa là một bác sĩ, đã chăm sóc sức khỏe cho hơn 2800 bệnh nhân. Ông cũng từng tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, thời gian sống còn rất ít. Vì vậy, ông nhận được nhiều bài học, cũng ngộ ra cho bản thân mình nhiều giá trị sống.

Chúng ta là những người trẻ. Có đôi khi, đứng giữa cuộc sống xô bồ, ta không biết mình là ai, mình ở đâu và mình nên làm gì. Nhiều khi, ta sẽ muốn buông xuôi. Nhưng bạn ơi, bạn vẫn hạnh phúc hơn nhiều người ngoài kia lắm. Bạn có sức khỏe, bạn có trí lực, bạn có thời gian, và bạn có tương lai. Cuộc sống là như vậy. Nếu không mạnh mẽ như một chiến binh. Nếu không chọn HÔM NAY chọn HẠNH PHÚC thì bạn mãi mãi dừng lại. Ở phía sau. Trong bóng tối.

Với “Tôi chọn hôm nay, tôi chọn hạnh phúc”, Taketoshi Ozawa đã truyền ngọn lửa sống bằng sự đam mê, lòng nhiệt huyết cho hàng triệu hàng triệu người trẻ, tiếp thêm sức mạnh và động lực để chúng ta dũng cảm đối mặt với những khó khăn cuộc sống. Chỉ cần bạn không buông mình khi thất bại, chỉ cần bạn sống thật kiên cường thì dù cơn bão có dữ dội đến chừng nào nó cũng sẽ qua đi, vòm trời sẽ vẫn xanh trở lại. Hãy sống như hôm nay là ngày cuối cùng…

Nơi mua sách dành cho bạn

Tiki: Mua tại đây

Fahasa: Mua tại đây

3. Hạnh phúc là…
Cuốn sách gây sốt ở hơn 20 quốc gia và đã có hàng chục triệu bản in đã được bán ra trên khắp thế giới. Cuộc sống trải qua hàng ngày, và rồi bất chợt ngày nào đó bạn cảm thấy buồn chán. Bạn suy nghĩ về cuộc sống mình đang trải qua, rồi lại than vãn “Sao cuộc sống của mình lại nhàm chán đến vậy?”, “Sao mình chỉ gặp toàn những khổ đau?”. Hi vọng khi đó bạn đang có trong tay cuốn “Hạnh phúc là…” Sẽ nhanh thôi, bạn sẽ quên đi nỗi buồn hay cái sự nhàm chán mà chìm đắm trong những nụ cười bởi những điều nhỏ nhặt. Đôi khi bạn quá làm cao siêu lên cái định nghĩa của hạnh phúc. Rằng hạnh phúc phải có nhiều tiền, có công việc ổn định, có người yêu. Nhưng bạn biết không ở một thời điểm nào đó khi bạn nở nụ cười, chính điều đó cũng là hạnh phúc.
 

Hạnh phúc là…Phần 2
Tên cũ những chưa bao giờ là cũ. Cuốn sách làm mưa làm gió “Hạnh phúc là…” đã trở lại với độc giả với phần 2: 500 gợi ý để sống trọn từng giây. Bạn cứ bận tâm tìm kiếm những hạnh phúc đâu xa, mà quên mất hạnh phúc đơn giản ngay bên cạnh mình, chỉ là bạn có nhận ra không mà thôi.Với tôi những ngày được thức tới khuya cày những cuốn ngôn tình, được ngủ nướng vào sáng hôm sau mà chẳng phải bận tâm phải dậy sớm chen chúc cảnh tắc đường. Và rồi đến tận trưa nghe tiếng đứa em gọi “Chị, dậy ăn cơm”. Thế thôi là hạnh phúc rồi. Cuộc sống mà, có thể ngày mai chúng ta sẽ buồn hay khóc vì một chuyện gì đấy, nhưng hiện tại chúng ta vẫn đang nở nụ cười. Điều nhỏ nhặt ấy thôi cũng là hạnh phúc.

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi

Có lẽ những độc giả tuổi teen sẽ chẳng còn xa lạ gì với cái tên Gào, một tác giả trẻ đang khá được yêu thích hiện nay. Những tác phẩm của cô được các bạn trẻ đón nhận và nhận được phản hồi khá tốt. “Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” là một trong tác phẩm gần đây nhất của cô.Ai cũng vậy thôi đều muốn tình yêu của mình sẽ luôn được trọn vẹn, cái mà người ta vẫn ước ao tình đầu là tình cuối. Thế nhưng cuộc đời mấy ai có được điều đó. Chặng đường kiếm tìm hạnh phúc đôi khi phải trải qua những tan vỡ, những khổ đau và những ngày chìm đắm trong nước mắt. Khi người yêu thương rời bỏ bạn, mọi thứ tưởng chừng như chẳng bao giờ đứng dậy được. Chìm đắm trong đau khổ, rồi lại tự nhủ, cả đời này chẳng ai thay thế được người đó. Bạn đau khổ, dặt vặt, rồi níu kéo hi vọng người ấy sẽ mềm lòng quay về bên cạnh ta. Thế nhưng bạn biết không. mọi thứ chẳng tồi tệ như bạn nghĩ đâu. Cuộc sống rồi chúng ta đều phải trải qua những trắc trở như thế để rồi một ngày khi bạn đã trải qua đủ tổn thương, khi bạn gặp được người phù hợp bạn sẽ nhận ra “Ồ, hóa ra tất cả chẳng như ta nghĩ, nỗi đau mà ta từng nghĩ cũng chẳng mãi mãi như thế, sau tất cả…Chúng ta rồi cũng sẽ ổn thôi”.”Chúng ta rồi sẽ ổn thôi” là những câu chuyện về những mối tình dang dở, là tình yêu của một thời tuổi trẻ, là những đau thương sau tan vỡ của tình yêu, là những vấn vương người cũ- người mới. Và sau cùng tất cả chúng ta đều sẽ vượt qua.

4. Tình bạn là…
Sau sự bùng nổ thành công của tác phầm “Hạnh phúc là”, tác giả Lisa Swerling và Ralph Lazar tiếp tục cho ra đời ấn phẩm “Tình bạn là…”, ngay lập tức thu hút sự quan tâm của tất cả độc giả. Một cuốn sách mang ấn tượng với người đọc về vẻ đẹp. Chẳng đơn giản chỉ là những hình vẽ dễ thương, xinh xắn mà đẹp hơn hết là vẻ đẹp của tình bạn.Tình bạn chẳng phải điều gì quá cao xa, mà đơn giản và bình yên lắm. Tình bạn là một cái ôm ấm áp, là cùng nhau hẹn hò khắp các nẻo đường, là cùng rủ nhau mua đồ đôi, là những đêm cùng nhau tỉ tê tâm sự, là mặt dày xin nhau từng ngàn một. Hay chẳng ngại ngần chửi nhau trước mặt bao nhiêu người, nhưng chỉ cần ai đó chửi bạn mình, thì kẻ đó sẽ chẳng xong với đứa kia,bởi đơn giản “Chỉ có tao mới được chửi mày thôi”. Tình bạn là vậy đó, tưởng như mặt trăng với mặt trời, thế nhưng thiếu nhau thì cuộc sống lại chẳng còn ý nghĩa.Tình bạn là chẳng ngừng chê bai đứa kia, thế nhưng mỗi khi bạn đau khổ thì người đó lại chưa bao giờ vắng mặt. Người sẵn sàng đứng yên hàng giờ để bạn tựa vào vai khóc, cùng nhau nắm tay qua những chặng đường tuổi thanh xuân. Rồi mai đây khi đứa nào cũng có cuộc sống riêng của mình, một gia đình riêng, hạnh phúc riêng tình bạn ấy vẫn chẳng thể xóa nhòa.Còn chần chờ gì nữa, hay mua ngay cuốn sách đặc biệt này và tặng cho người bạn đặc biệt của mình thôi. Tôi tin rằng người nhận được món quà này sẽ vô cùng hạnh phúc khi hiểu được ý nghĩa của họ trong trái tim của bạn đấy.

5. Em độc thân, em kiêu hãnh

Thông tin sách

Tác giả: Tuệ Nhi

Thể loại: Tản văn 

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Ngày xuất bản: 09/2016

Số trang: 220

Giá thị trường: 86.000đ

Giới thiệu sách

Em độc thân, em kiêu hãnh là những dòng ghi chép nhỏ, những câu chuyện nhỏ của những cô gái quanh chúng ta. Bạn sẽ bắt gặp chính mình, những giọt nước mắt, những mất mát, niềm tin và cả sự hồi sinh nơi ngòi bút Tuệ Nhi- một cô gái viết văn bằng nỗi đau mà không ngừng hi vọng

Đọc Em độc thân,em kiêu hãnh bạn sẽ nhìn sâu vào xã hội ngoài kia, những mối tình đi qua, những nỗi đau ở lại, những giọt nước mắt thẳm sâu của bao cô gái đã từng đắm say. Ừ chẳng phải ngôn tình đâu em, chẳng phải cuộc tình nào cũng màu hồng đâu em,… Rồi em phải thốt lên:

“Độc thân thôi, có sao?”

Em độc thân, em kiêu hãnh không nhắc bạn : Đừng yêu.

Hơn thế nữa, quan niệm về tình yêu của tác giả rất hay, rất đúng. ” Tình yêu thực sự là thứ bạn không cần phải dùng cả hai tay để níu”

Có vô vàn lý do khiến người ta sợ độc thân: Sợ cô đơn, sợ bạn bè hỏi han, sợ mọi người giục giã. Thế rồi họ vội lao vào những mối tình mà chẳng biết đó có thực sự là tình yêu hay không?. Thế nhưng bạn biết không quãng thời gian độc thân cực kì ý nghĩa đấy. Đó là quãng thời gian mà bạn sống cho chính bản thân mình. Bạn có thể làm những gì mình thích mà chẳng cần bận tâm tới sự ngăn cản hay sở thích của người nào đó.Cũng có những cô gái, họ lựa chọn độc thân chẳng phải vì họ thích. Họ đã trải qua vài lần thất bại trong tình yêu, sau tất cả họ lại quen thuộc với cuộc sống độc thân, họ lười yêu, lười bắt đầu những mối quan hệ mới, và họ hạnh phúc, kiêu hãnh với cuộc sống hiện tại của mình.Nếu chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nào đó, hãy cứ kiêu hãnh với cuộc sống độc thân. Đừng vì bất cứ lời nói của ai rồi vội vàng kiếm tìm một mối quan hệ lưng chừng nào đó. Hãy tận hưởng những ngày tháng độc thân vui vẻ, biết đâu ngay ngày mai thôi bạn sẽ gặp được soái ca của cuộc đời mình.

Nơi mua sách dành cho bạn

Tiki: Mua tại đây

Fahasa: Mua tại đây

6. Cho những ngày chẳng có gì
Thông tin sách

Tác giả: Fuyu

Thể loại: Truyện ngắn 

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Ngày xuất bản: 04/2016

Số trang: 220

Giá thị trường: 86.000đ

Có những ngày nụ cười chẳng thể nở trên môi mà chẳng hiểu lí do. Có những ngày chỉ muốn lười biếng nằm dài trên giường chẳng muốn bận tâm một chuyện gì cả. Rồi có những ngày thấy mông lung về con đường mình đang đi, về tương lai đang chờ phía trước. “Cho những ngày chẳng có gì” viết về những ngày chơi vơi như thế. Cho những người bỗng một ngày mất đi niềm tin và niềm vui vào cuộc sống. Cho những người đang chênh vênh và thấy mơ hồ về con đường mình chọn. Cho những ngày chơi vơi, những tình cảm đầu đời nhẹ nhàng và ấm áp.

Nơi mua sách dành cho bạn

Tiki: Mua tại đây

Fahasa: Mua tại đây

7. Chúng ta không có sau này
Thông tin sách

Tác giả: Hà Thanh Phúc

Thể loại: Tản văn 

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Ngày xuất bản: 09/2019

Số trang: 264

Giá thị trường: 98.000đ

Giới thiệu
Chúng ta không có sau này.

Vậy thì đã làm sao?

Đi cùng nhau một đoạn đường đã là cái duyên đáng trên quý. Chuyện chia ly cũng là chuyện thường tình.

Có người sẽ nghĩ như vậy mà bước tiếp và sống tốt.

Nhưng cũng có những người ôm theo bao nỗi buồn rồi sống trong khổ đau.

Chuyện tình yêu, suy cho cùng là nhiều ngã rẽ. Dù tính thế nào cũng không lại được ông trời.

Chúng ta không có sau này, buồn thật chứ, nhưng không có cơn mưa nào là không qua. Nắng sẽ lại lên dù cơn nắng hôm nay không đẹp như ngày hôm ấy, chúng ta vẫn sẽ phải bình thản đón nhận vì tình yêu không có cưỡng cầu được gì.

Chúng ta không có sau này, cuốn sách đánh dấu sự trở lại của tác giả Hà Thanh Phúc – tác giả của những cuốn sách vạn bản. Ở độ tuổi 30, với một góc nhìn của người đã đi qua nhiều biến cố, Hà Thanh Phúc dịu dàng kể cho người nghe về những nỗi buồn của mình, của đời, qua những dòng tản văn, trang truyện ngắn đầy trữ tình.

Chúng ta không có sau này, đó chính là hành trình rong ruổi tìm lại một khoảng trời bình yên cho những trái tim đa mang, mang đầy vết xước. Bắt đầu là cái ngơ ngác khi ai đó quen thuộc rời xa mình, là nỗi nhớ cho những ngày người thương thương một người khác, nhưng sau cùng vẫn là mạnh mẽ vượt qua những ngày tưởng chừng không dễ dàng, là tìm được góc nhỏ bình yên sau những ngày giông bão.

Hy vọng, Chúng ta không có sau này, sẽ là sự an ủi tuyệt vời nhất dành cho những trái tim đầy thương tổn trong mùa thu năm nay.

Đón đọc Chúng ta không có sau này cùng Skybooks, các bạn nhé!

Chúng ta không có sau này là quyển sách viết về những người trẻ. Họ đều là những người sống và yêu hết mình nhưng lại không may gặp nhiều trắc trở trong tình yêu lẫn cuộc sống. Dẫu vậy, họ chưa bao giờ mất niềm tin nơi cuộc sống…

Tập sách gồm hai phần, tản văn và truyện ngắn.

Nơi mua sách dành cho bạn

Tiki: Mua tại đây

Fahasa: Mua tại đây

Back to top button